THE SUICIDE SQUAD 2021

รีวิวหนังใหม่ : THE SUICIDE SQUAD 2021 เดอะ ซุยไซด์ สควอด

ชื่อเรื่อง : THE SUICIDE SQUAD 202

นักแสดง : IDRIS ELBA , JOHN CENA , MARGOT ROBBIE

IMDb : 7.4/10

วันที่ฉาย : 2 กันยายน 2564

ความยาว : 2 ชั่วโมง 12 นาที

THE SUICIDE SQUAD
ที่มาภาพ : https://newmagazinresearch.com/the-suicide-squad-2021-review/

สำหรับการ รีวิวหนังใหม่ วันนี้จะมาพูดถึงหนังอีกเรื่อง ที่ถูกเลื่อนฉายในบ้านเราไม่หลายต่อหลายครั้ง และก็เป็นหนังที่เคยสร้างความสนุกให้กับผู้คนอย่างมากมาย สำหรับ “THE SUICIDE SQUAD” โดยในครั้งนี้ได้กลับมาสร้างความสนุกอีกครั้งและยังถือได้ว่าเป็นการรีบูทจากของเดิมเมื่อปี 2016 ที่ผู้กำกับอย่าง “เดวิด เอเยอร์” ทำไว้ซึ่งในตอนนั้นถือว่าหนังเรื่องนี้ ไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากเท่าไหร่ สำหรับ THE SUICIDE SQUAD 2021 นั้นเป็นจังหวะพอดีกับที่ผู้กำกับอย่าง “เจมส์ กันน์” เพิ่งถูก Disney ไล่ออกจากโปรเจกต์ Guardians of the Galaxy Vol. 3 เลยได้รับโอกาสนี้ในการทำหนัง โดยเจมส์ กันน์นั้นได้มีการนำเสนอสิ่งใหม่ รวมถึงไอเดียต่างๆ ใหม่ทั้งหมดและได้มีการเปลี่ยนชื่อจาก Suicide Squad 2 เป็น The Suicide Squad ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังภาคต่อของ Suicide Squad 2016 แต่เป็นการรีบูทใหม่ทั้งหมด แต่ถึงอย่างไรนั้นผู้กำกับอย่างเจมส์ กันน์ก็ยังคงได้เรียกนักแสดงตัวเก่าอย่าง “DEADSHOT” กลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่จะให้ “ไอดริส เอลบ้า” มารับบทนักแม่นปืนแทน วิล สมิธ ที่เป็นคนแสดงในภาค 2016 แล้วก็ “มาร์โก ร็อบบี” มารับบทเป็น HARLEY QUINN อีกด้วย

เนื้อเรื่องย่อของ THE SUICIDE SQUAD 2021 

รีวิวหนังใหม่ นี้อาจจะไม่ได้พูดถึง THE SUICIDE SQUAD 2021 เต็มเรื่องทั้งหมด โดยเริ่มเรื่องก็มาต้องขอต้อนรับเข้าสู่นรกก่อนเลย ซึ่งหนังจะพาคุณไปยังคุกที่มีอัตราการตายของนักโทษสูงที่สุดในอเมริกาที่มีชื่อว่า “เบลรีฟ” และเป็นคุกที่รวมนักโทษระดับวายร้ายของโลกอยู่ในนั้น และพวกเขาก็มักจะทำทุกอย่าง ทุกวิถีท่างเพื่อที่จะออกจากคุกมาให้ได้ แม้จะต้องให้เข้าร่วมกลุ่มลับอย่าง TASK FORCE X ก็ตาม หากใครเข้าร่วมกลุ่มลับนี้จะต้องทำภารกิจที่หากไม่ทำก็ต้องตาย ทำให้ในเรื่องได้มีการรวบรวมเอาเหล่าวายร้ายตัวฉกาจนำโดย พีซเมกเกอร์, กัปตันบูมเมอแรง , บลัดสปอร์ต , แรตแคชเชอร์ 2, ซาแวนท์, คิงชาร์ก, แบล็คการ์ด, จาเวลิน และวายร้ายสาวสุดโรคจิตอย่าง ฮาร์ลีย์ ควินน์ ทั้งหมดนี้ถูกนำไปไว้ที่เกาะแห่งหนึ่งที่ห่างไกลและเป็นที่อยู่ของอาชญากรสุดชั่วร้ายนั่นคือ “คอร์โต มัลทีช” จากนั้นก็ต้องเดินลัดเลาะไปตามป่าที่เต็มไปด้วยศัตรู รายล้อมด้วยกองกำลังในทุกพุ่มไม้ใบหญ้า โดยภารกิจของเหล่าวายร้ายก็คือต้องเข้าไปค้นหาและจัดการกับเป้าหมาย โดยมี “ผู้พันริค แฟล็ก” เป็นคนคอยกำกับดูแล ควบคุมพฤติกรรมของพวกเขาเหล่านี้อย่างใกล้ชิด รวมถึงต้องใส่อุปกรณ์ของ “อแมนด้า วอลเลอร์”เจ้าหน้าที่ของ TASK FORCE X  ไว้ในหูเพื่อติดตามเหล่าวายร้ายในภารกิจครั้งนี้ทุกฝีก้าว โดยหากมีใครที่แหกกฎระเบียบ หรือคิดนอกลู่นอกทาง โทษคือต้องตายสถานเดียว และแน่นอนครับว่าแค่ภาพรวมเริ่มต้นของเรื่อง ก็คงไม่ต้องพูดถึงฉากบู๊แอคชันว่ามันจะสนุกแค่ไหน กับหนังที่นำเอาวายร้ายตัวอันตรายมาอยู่ด้วยกัน และโยนอาวุธให้พวกเขาได้ไปทำภารกิจ “ซึ่งหากไม่ทำก็ต้องตายอยู่ดี”

THE SUICIDE SQUAD
ที่มาภาพ : https://www.beartai.com/lifestyle/725300

รีวิวหนังใหม่ : THE SUICIDE SQUAD2021 ได้รับคะแนนจาก ROTTEN TOMATOES สูงถึง 96% 

เรียกได้ว่าได้รับคำชมอย่างหนาหู ในด้านของผู้กำกับเจม กันน์ ที่ทำให้ภาพยนตร์ THE SUICIDE SQUAD 2021 ออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว โดยได้รับคำชมจากเว็บไซต์วิจารณ์หนังชื่อดัง “ROTTEN TOMATOES” ไปถึง 96% ด้วยกัน จากคำวิจารณ์ 87 รีวิว ซึ่งก็ได้ชื่นชมภาพยนตร์เรื่องนี้รวมถึงผู้กำกับอย่าง เจมส์ กันน์ ที่ได้เสนอสิ่งใหม่ๆ ไอเดียใหม่ๆ ออกมารวมถึงสร้างอารมคอเมดีผสานกับความวุ่นวายได้อย่างลงตัว จากคะแนนดังกล่าวทำให้ภาพยนต์ THE SUICIDE SQUAD 2021 กลายเป็น ภาพยนต์แฟรนไชส์ DCEU (DC Extended Universe) ที่ได้รับคะแนนวิจารณ์จาก ROTTEN TOMATOES สูงที่สุดเหนือกว่า เหนือ “Wonder Woman” 2017 ที่ได้ 93% และ “ Shazam! ” 2019 ที่เคยได้ไป 90% นอกจากนี้ยังสามารถทำคะแนนได้เทียบเท่าภาพยนต์ของมาร์เวลอย่างเรื่อง Black Panther และยังสูงกว่า Avengers: Endgame ที่ตอนนั้นทำไปได้ 94% อีกด้วย จากคำวิจารณ์ต่างๆ ทำให้เรามองว่าหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

THE SUICIDE SQUAD
ที่มาภาพ : https://www.beartai.com/life style/725300