Hotel Transylvania โรงแรมผี หนีไปพักร้อน

Hotel Transylvania

สำหรับใครที่เคยประทับใจกับการ์ตูน Hotel Transylvania โรงแรมผี หนีไปพักร้อน หนังตลกแนว(เกือบจะ)สยองขวัญ ผลงานของผู้กำกับดัง โดน แกนดี้ คาร์คาลอฟสกี้ จากค่าย Sony Pictures ที่เคยสร้างกระแสนิยมอย่างแพร่หลายในปี 2012 มาแล้ว ต้องไปพลาดกับการนำมารีรันอีกครั้งบนจอ NETFLIX ที่บอกเลยว่างานนี้ดูกันได้อย่างเต็มอิ่มแน่นอนกับเรื่องราวของท่านเคาท์แดรกคูล่าเจ้าของโรงแรมทรานซิลเวเนียที่ต้องรับบทคุณพ่อขี้หวง เมื่อแขกไม่ได้รับเชิญทำท่าสนใจลูกสาวสุดที่รักและดันเป็นมนุษย์อีกด้วย

ภาษา : อังกฤษ / ญี่ปุ่น

ประเภท : การ์ตูนคอมเมดี้ ครอบครัว

ปีที่ฉาย: 2019

นักแสดงนำ : อดัม แซนด์เลอร์, แอนดี้ แซมเบิร์ก, เซลีนา โกเมซ, เควิน เจมส์, ฟราน เดรสเชอร์, สตีฟ บุสเซมี, มอลลี่ แชนนอน, เดวิด สเปด, ซีโล กรีน, จอน โลวิตซ์, บรอัน จอร์จ, ลูเนล, ไบรอัน สแต็ค, คริส พาร์เนลล์, แจ็กกี้ แซนด์เลอร์

เรื่องย่อ การ์ตูน Hotel Transylvania โรงแรมผี หนีไปพักร้อน

Hotel Transylvania

โรงแรมผี หนีไปพักร้อน เป็นเรื่องราวของท่านเคาท์แดรกคูล่าตนหนึ่ง ผู้ซึ่งมีอคติกับมนุษย์เอามาก ๆ เพราะในอดีตเขาเคยมีความทุกจำที่ไม่ดีนักเกี่ยวกับมนุษย์ที่คุกคามภรรยาของเขาจนเสียชีวิต ทำให้เขาปลีกตัวออกมาอยู่ในป่าลึกและสร้างโรงแรมห้าดาวเพื่อใช้เป็นที่หลบภัยของเขาและลูกสาวจากมนุษย์ พร้อมทั้งเป็นที่พำนักของเหล่าสัตว์ประหลาดที่ปลีกตัวออกมาจากมนุษย์เช่นกัน ที่นี่พวกเขาก็ใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุขโดยปราศจากการก่อกวนของมนุษย์มาโดยตลอด จนกระทั่งวันครบรอบ 118 ปี ของ มาวิส ลูกสาวสุดที่รักของท่านเคาท์แดรกคูล่า เขาจึงเชิญเหล่าเพื่อนพ้องจากทั่วโลกมาร่วมเฉลิมฉลองวันเกิดให้กับ มาวิส  แต่ความบังเอิญก็เกิดขึ้นเมื่อ มนุษย์หนุ่มที่เกิดผลัดหลงเข้ามาที่โรงแรมที่ไม่เคยมีมนุษย์คนไหนย่างกรายเข้ามาได้ ทำให้งานเลี้ยงวุ่นวายแถมยังปิ้งรักกับลูกสาวของเขาอีก และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดหรรษาในHotel Transylvania โรงแรมผี หนีไปพักร้อน

Hotel Transylvania

ต้องบอกว่าความน่าสนใจของหนังการ์ตูนHotel Transylvania โรงแรมผี หนีไปพักร้อน เรื่องนี้ นอกจากแอนิเมชั่นน่ารัก ๆ ของเหล่าสัตว์ประหลาดนำโดยท่านเคาท์แดรกคูล่าที่มาพร้อมกับเรื่องราวชวนขำกลิ้งกันตลอดทั้งเรื่องแล้ว การสอดแทรกประเด็นความรักของครอบครัวและข้อคิดดี ๆ ถือเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีเสน่ห์เอามาก ๆ ด้วยเช่นกัน

เนื้อหาและการเดินเรื่อง

สำหรับเนื้อหาของHotel Transylvania ภาคนี้เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของความหรรษาทั้งหลาย โดยพลอตวางไว้ให้เรารู้ต้นสายปลายเหตุที่มาของปราสาทมืดในป่าลึกแห่งนี้ ก่อนที่จะตัวหนังจะเดินเรื่องพาเราไปพบกับความสนุกสุดฮาของเหล่าสัตว์ประหลาดทั้งหลาย และตบท้ายด้วยความรักของพ่อที่มีต่อลูกอย่างสุดซึ้งและพร้อมที่จะเข้าใจและยอมรับการตัดสินใจของลูกสาว ซึ่งต้องบอกว่าด้วยชั้นเชิงการเล่าเรื่องที่ครบรสและค่อย ๆ นำประเด็นต่าง ๆ มาเชื่อมโยงกันได้อย่างกลมกล่อมทำให้หนังดูน่าติดตามเอามาก ๆ เลยทีเดียว

งานภาพและตัวละครทรงเสน่ห์

นอกจากตัวบทที่ให้ครบเครื่องทั้งสนุก สุดป่วน และซาบซึ้งใจแล้ว จุดเด่นของหนังในพาร์ทงานโปรดักชั่นและองค์ประกอบศิลป์จัดว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว งานภาพสวย คุมมูทโทนภาพได้ดี ฉากเคลื่อนไหวลื่นไหล และที่แน่ ๆ คาแรกเตอร์ตัวละครแต่ละตัวดูโดดเด่นและน่าจดจำเอามาก ๆ อีกด้วย โดยเฉพาะตัวเอกของเรื่องท่านเคาท์แดรกคูล่า ที่ดูน่ารักและอบอุ่นมากกว่าน่ากลัวอีกด้วย

บทสรุป 

ขอเชียร์เลยว่าแอนิเมชั่นการ์ตูนHotel Transylvania โรงแรมผี หนีไปพักร้อน เรื่องนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับวันว่าง ๆ และหากดูกันแบบครอบครัวยิ่งดีมาก ๆ อีกด้วย เพราะนอกจากรสหนังที่ดูสนุก ฮากลิ้งตลอดทั้งเรื่องแล้ว มุมดี ๆ ของการ์ตูนออนไลน์ที่ถ่ายทอดออกมาผ่านตัวละครของเรื่องยังชวนให้ประทับใจได้นานเลยทีเดียว แม้ว่าจะดูจบไปหลายชั่วโมงแล้วก็ตาม

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/