SPACE JAM A NEW LEGACY

รีวิวหนังใหม่ : SPACE JAM  A NEW LEGACY สืบทอดตำนานใหม่

สำหรับ รีวิวหนังใหม่ วันนี้เราจะพามารู้จักกับหนังภาคต่อ ซึ่งเคยสร้างความสุขให้กับผู้คนมาแล้วเมื่อตอนปี 1996 กับหนังที่มีชื่อว่า “ Space Jam: A New Legacy ” สำหรับภาคแรกนั้นถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากเลยทีเดียว แต่ก็ทิ้งช่วงมาอย่างยาวนาน กว่าจะมาเริ่มโปรเจคใหม่นี้ตอนปี 2014 โดยในภาคแรกนั้นก็ได้ซุปเปอร์สตาร์ NBAอย่าง “ไมเคิล จอร์แดน” มาร่วมแสดง และพอมาถึงภาคนี้ก็ได้มาการทาบทามนักกีฬาชื่อดังจาก NBA เช่นเดียวกันคือ “LEBRON JAMES” มาร่วมในโปรเจคใหม่นี้อีกด้วย โดยหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่นำตัวละครที่เป็นคน มาแสดงร่วมกับเหล่าตัวการ์ตูน่ารักจาก “ลูนีย์ ทูนส์” ซึ่งความน่ารักของหนังเรื่องนี้ทำให้เป็นหนังที่ไม่มีอะไรให้เครียดมากนัก ดูสนุกและเพลิดเพลิน แถมยังเห็นบทบาทใหม่ของ เลอบอล เจมส์ ในการมาเล่นภาพยนตร์แนวนี้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าฉากส่วนใหญ่ก็มักจะมีการเล่าเรื่องที่ใช้ CG ประกอบค่อนข้างเยอะ แต่บอกได้เลยว่าสมจริงสุดๆ ราวกับตัวการ์ตูนในเรื่องนั้นมีตัวตนอยู่จริงเลยก็ว่าได้

SPACE JAM A NEW LEGACY
ที่มาภาพ : https://www.appdisqus.com/space-jam/

เรื่องย่อ SPACE JAM  A NEW LEGACY 2021 พร้อมกับกวาดรายได้เปิดตัวมากถึง 1 พันล้านบาท

เนื่องจากเป็นหนังที่ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมากมายมากนัก ทำให้ รีวิวหนังใหม่ เรื่องนี้อาจจะไม่ได้เล่าทุกฉากหรือสปอยมากจนเกินไป แต่จะพูดถึงเนื้อเรื่องโดยรวมว่าเป็นอะไรยังไง สำหรับ SPACE JAM  A NEW LEGACY 2021 นั้นเป็นเรื่องราวภาตต่อมากจากปี 1997 เมื่อเลอบอรน และลูกชายของเขาที่ชื่อ “ดอม” ต้องเข้าไปติดอยู่ในโลกที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งก็เป็นมิติที่เรียกว่าดิจิตอล โดยเหตุการณ์ที่ทำให้บรอนและลูกชายเข้าไปติดในมิติดิจิตอลในครั้งนี้เป็นฝีมือของตัวร้ายที่เป็น A.I. ในเรื่อง  ซึ่งแน่นอนว่าด้วยความเป็นพ่อของเลอบลอน ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากจะต้องออกมาจากที่แห่งนี้ให้ได้พร้อมกับลูกชาย ระหว่างนั้นเขาก็ต้องพบเจอกับ บั๊ก โลล่า บันนี่ และชาวแก๊งลูนีย์ ทูนส์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความป่วน ในโลกของดิจิตอลนั้นก็ได้มีการแข่งขันบาสเก็ตบอล ซึ่งก็มีจะหุ่นยนต์ที่เป็นแชมป์และผู้เล่นระดับโปรเพลเยอร์ โดยที่การติดเข้าไปในโลกดิจิตอลครั้งนี้ ทางเดียวที่จะทำให้บรอนกับลูกชายจะออกมาได้ ก็คือต้องแข่งขันกับเหล่าหุ่นยนต์ที่เก่งกาจเหล่านี้ให้ได้ ซึ่งก็คือว่าเป็นการเดิมพันครั้งสำคัญในชีวิต และเพื่อเป็นการพิสูจน์ถึงความรักที่มีต่อลูกชาย รวมถึงได้สานสัมพันธ์ให้มีความแน่แฟ้นมากขึ้น เลอบรอนไม่สามารถที่จะปฎิเสธในการแข่งได้

SPACE JAM A NEW LEGACY
ที่มาภาพ : https://www.youtube.com/watch?v=DjMdeym2Xxc

หลังจากที่อ่านรีวิวเรื่องนี้ไปแล้วนั้น หลายๆ คนก็ยังไม่แน่ใจว่ามันจะสนุกไหม แต่ก็ต้องบอกเลยนะครับว่า เรื่องนี้นั้นสามารถกวาดรายได้ไปมากถึง 1,040 ล้านบาทในบ็อกซ์ออกฟิสสหรัฐในสัปดาห์แรก และกวาดรายได้ทั่วโลกในสัปดาห์แรกไปทั้งหมด 54.7 ล้านเหรีญหรือราว 1,800 ล้านบาทเลยทีเดียว สำหรับช่วง COVID-19 แบบนี้ถือว่ารายได้การเปิดตัวถือว่าสูงเลยทีเดียว 

รีวิวหนังใหม่ภาพรวมในด้านอื่นๆ 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สร้างเซอร์ไพร์ในการดึง “ เลอบลอน เจมส์ ” มาร่วมแสดงรวมถึงได้ผู้กำกับอย่าง “MALCOLM D. LEE” และมีนักแสดงคนอื่นๆ เช่น โซเนควา มาร์ติน-กรีน, ดอน ชีเดล, มาร์ติน เคลบบา, ปีเตอร์ คอร์เนลล์, เซดริค โจ, คาสแซนดร้า สตาร์ รวมถึงเสียงพากย์ของเหล่า ลูนีย์ ทูนส์ เช่น กาเบรียล อิเกิลเซียส, แคธ ซูซี่, เจ. ไมเคิล เททัม, เอริค บัวซ่า, เจฟฟ์ เบิร์กแมน และบ็อบ เบอร์เก็นแต่ถึงอย่างไรนั้นภาพยนตร์เรื่อง SPACE JAM  A NEW LEGACY 2 นั้นกลับได้รับเสียงวิจารณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะจากเว็บไซต์วิจารณ์หนังอย่าง ROTTEN TOMATOES ที่ให้คะแนนเพียงแค่ 31% เท่านั้น แต่ในส่วนของ CINEMA SCORE นั้นให้ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในระดับ A- แต่ถึงอย่างไรนั้น SPACE JAM  A NEW LEGACY ก็ได้ลบคำสบประมาทของนักวิจารณ์ที่คาดการว่าหนังจะทำรายได้เพียง 20 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 660 ล้านบาท ซึ่งก็ถือว่าสร้างความประหลาดใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นรีวิวหนังใหม่ประจำเดือนกันยายน

SPACE JAM A NEW LEGACY
ที่มาภาพ : https://www.vogue.co.th/lifestyle/article/space-jam-covid