Ralph Breaks the Internet : Wreck-It Ralph 2

Ralph Breaks the Internet

สำหรับใครที่กำลังคิดถึงหนังการ์ตูนสุดฮา วายร้ายหัวใจฮีโร่ ราล์ฟ และ เวเนโลปี้ วอน ชวิทซ์ หรือ “ยัยว๊อบแว๊บ” คู่หูต่างเกมส์สุดป่วนใน ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ ภาคแรกอยู่ละก็ Ralph Breaks the Internet : Wreck-It Ralph2 หรือ ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 กลับมาให้คุณหายคิดถึงกันอย่างอิ่มใจ กับเรื่องราวการผจญภัยสุดป่วนในโลกอินเตอร์เน็ต ที่การกลับมาในครั้งนี้ นอกจากสีสัน ความสนุกสนานเรียกเสียงฮากลิ้งแล้ว งานนี้วอลต์ดิสนีย์แอนิเมชันสตูดิโอส์ ยังขน Easter Egg มากมายจากดีสนีย์มาให้คุณหายคิดถึงกันอีกด้วย 

ประเภท : การ์ตูนผจญภัย แฟนตาซี คอมเมดี้ ครอบครัว 

ปีที่ฉาย: 2018

นักแสดงนำ/พากย์เสียง : จอห์น ซี. เรลลีย์, แซราห์ ซิลเวอร์แมน, กัล กาด็อต, Taraji P. Henson, Jack McBrayer, Jane Lynch, Alan Tudyk, Alfred Molina, Ed O’Neill

เรื่องย่อ การ์ตูน Ralph Breaks the Internet : Wreck-It Ralph 2

Ralph Breaks the Internet

ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 เรื่องราวของคู่หูต่างเกมส์สุดป่วน ราล์ฟ และ เวเนโลปี้ วอน ชวิทซ์ “ยัยว๊อบแว๊บ”ที่จะเปลี่ยนความป่วนสุดสนุกจากโลกแห่งเกมตู้ไปผจญภัยในโลกอินเตอร์เน็ตไร้พรมแดน เมื่อคุณตาเจ้าของร้านนำไวไฟมาติดตั้งประจวบกับเกมชูการ์ รัช ของ เวเนโลปี้ มีปัญหาพอดี ทำให้พวกเขาต้องเริ่มต้นภาระกิจสุดป่วนในการตามหาอะไหล่เกมชูการ์ รัช โดยการเดินทางเข้าไปในโลกอินเตอร์เน็ต และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการการเชื่อมต่อเกมเล็ก ๆ สู่โลกทั้งใบที่คิดถึง

ต้องบอกเลยว่าใครที่พลาดการ์ตูนชนโรงจะต้องไม่พลาดดูการ์ตูนออนไลน์เลยทีเดียวกับRalph Breaks the Internet: Wreck-It Ralph2 หรือ ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 ผลงานจากผู้กำกับ ริช มัวร์ และ ฟิล จอห์นสตัน เรื่องนี้เด็ดขาด เพราะว่านอกจากความสนุกสนานเรียกร้อยยิ้มพิมพ์ใบหน้าตลอดทั้งเรื่องแล้ว เนื้อหายังแอบชวนซึ้งน้ำตารินได้อย่างกลมกล่อมอีกด้วย แถมงานนี้บอกเลยว่าดีสนีย์เขาขนมาเพียบจริง ๆ กับ Easter Egg มากมายจากภาพยนตร์ดีสนีย์ อาทิ เจ้าหญิงดีสนีย์ทุกองค์ที่มารวมตัวกันอยู่ในหนังการ์ตูนเรื่องเดียวแบบให้หายคิดถึงกันอีกด้วย และนี่คือความน่าประทับใจของการ์ตูนสนุก ๆ เรื่องนี้ 

เนื้อหาและการเดินเรื่อง

สำหรับเนื้อหาของ ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 น่าจะไม่ใช่จุดเด่นนักสำหรับแอนิเมชันเรื่องนี้เพราะดูเหมือนว่าเรื่องราวจะไม่ได้พัฒนาไปจากภาคแรกมากนักกับการผจญภัยของคู่หูต่างเกมส์สุดป่วนที่คราวนี้เปลี่ยนสถานที่มายังโลกอินเตอร์เน็ตเพียงนั้น แต่ที่ต้องยอมรับคือการเดินเรื่องราวทั้งหมดกลับเรียกความทรงจำอันแสนประทับใจเกี่ยวกับตัวละครของดีสนีย์ในความทรงจำได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว และด้วยชั้นเชิงการเล่าเรื่องที่หยิบนั้นหยอดนี้แต่ใสใจในรายละเอียดของตัวละครในความทรงจำที่แม้จะปรากฎตัวเพียงชั่วครู่กลับสร้างแรงดึงดูดได้ดีมาก ๆ อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าตัวหนังเดินเรื่องได้อย่างสนุกเพลินตลอดทั้งเรื่องจริง 

งานภาพและตัวละคร

ในด้านงานภาพและตัวละครระดับงานสร้างของทีมวอลต์ดิสนีย์แอนิเมชันสตูดิโอส์ คงไม่ต้องบอกว่ามันตระการตาขนาดไหนแน่นอน ซึ่งสีสัน ความลื่นไหล และตัวละครในความทรงจำที่เก็บทุกรายละเอียดมาถ่ายทอดได้อย่างใส่ใจ จัดว่างานนี้กินเรียบในความประทับใจแบบสุด ๆ เลยทีเดียว แถมงานสร้างที่ดึงเอาจินตนาการโลกอินเตอร์เน็ตเข้ามาให้ตื่นตาตื่นใจด้วยแล้วบอกได้คำเดียวว่าดูสนุกตลอดทั้งเรื่องจริง ๆ แถมยังมีฉากชวนซึ้งส่งอารมณ์ให้ชวนน้ำตาไหลได้ดีอีกด้วย หนังออกแบบมาได้ครบรสเอามาก ๆ ท้ายสุดจะไม่พูดไม่ได้คือพาร์ทของเพลงประกอบภาพยนต์ที่บอกเลยว่าส่งอารมณ์ได้ดีแบบสุด ๆ เลยทีเดียว

บทสรุป 

แอนิเมชันการ์ตูนRalph Breaks the Internet: Wreck-It Ralph2 หรือ ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 เป็นอีกหนึ่งหนังการ์ตูนออนไลน์ที่ดูได้สนุกตลอดทั้งเรื่อง และครบรสมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นความฮา ฉากชวนซึ้ง จินตนาการแห่งโลกอินเตอร์เน็ต ที่มาพร้อมกับตัวละครแห่งจักรวาลดีสนีย์ที่คิดถึง

ไฮโลไทย เว็บที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ  ผ่านระบบอัตโนมัติ