Jurassic World Dominion จูราสสิคเวิลด์ บทสรุปของผู้ล่า

Jurassic World Dominion

กลับมาอย่างสมศักดิ์ศรีกับหนังไซไฟผจญภัยบนอาณาจักร จุราสสิค ปาร์ค กับเรื่องราวภาคต่อของ จูราสสิค เวิลด์ อาณาจักรล่มสลาย ซึ่งนับเป็นเวลากว่า 4 ปีที่เราจะได้สัมผัสกับการผจญภัยบนดินแดนสัตว์ดึกดำบรรพ์อีกครั้ง กับ Jurassic World Dominion จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร บทสรุปของเรื่องราวในภาคที่แล้วเมื่อเกาะไดโนเสาร์ล่มสลายและเหล่าสัตว์ดึกดำบรรพ์ทั้งหลายหลุดออกมาใช้ชีวิตกับมนุษย์ในสถานะ ผู้ล่า ซึ่งครั้งนี้นอกจากได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง โคลิน เทรวอร์โรว์ มากำกับการถ่ายทำแล้วยังไม่ สตีเวน สปีลเบริ์ก ผู้กำกับหนังจุราสสิค พาร์ค กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์ มารับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย ซึ่งในภาคนี้นอกจากฉากสวย ๆ และการไล่ล่าสุดระทึกแล้ว แฟน ๆ จุราสสิกเวิลด์จะได้เห็น Easter Egg ในเรื่องเพียบแน่นอน

ชื่อเรื่อง : จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : หนังไซไฟ วิทยาศาสตร์แอคชั่น ผจญภัย

ปีที่ฉาย: 2022

นักแสดงนำ : คริส แพร็ตต์,ไบร์ซ ดัลลาส ฮาวเวิร์ด,ลอรา เดิร์น,แซม นีล,เจฟฟ์ โกลด์บลุม,มามูดู อาธี,สก็อตต์ เฮซ,ดิเชน ลัชมัน,แดเนียลลา ปิเนดา,อิซเบลลา เซอร์มอน,จัสติซ สมิท,โอมาร์ ไซ,เดวานดา ไวส์,บีดี หว่อง

เรื่องย่อ หนังไซไฟ Jurassic World Dominion จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร

Jurassic World Dominion

จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์เกาะไดโนเสาร์ล่มสลายลง 4 ปีให้หลังเมื่อเส้นแบ่งดินแดนระหว่างมนุษย์และไดโนเสาร์พังทลายลง ทำให้เหล่าสัตว์ดึกดำบรรพ์หลุดออกมาอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์ จุดเริ่มต้นของการทวงคืนอาณาจักรของพวกมันจึงเริ่มต้นขึ้นในสถานะ ผู้ล่า และมนุษย์ก็ตกอยู่ในฐานะ ผู้ถูกล่า จากไดโนเสาร์สายพันธุ์ที่ดุร้าย โอเว่น และ แคลร์ พยายามพา ไมซี่ ล็อกวู้ด สาวน้อยโคลนนิ่งหลบหนีจากกลุ่มคนที่อยากจับตัวเธอไปทดลองโดยหลบหนีเข้าไปอยู่ในป่าที่ห่างไกล จนกระทั่ง ไมซี่ ถูกกลุ่มคนปริศนาหาเจอและจับตัวไป ทำให้พวกเขาต้องออกเดินทางไปยังศูนย์วิจัยไดโนเสาร์เพื่อช่วยไมซี่กลับมา และนั่นทำให้พวกเขาต้องผจญภัยกับเหล่าสัตว์ดึกดำบรรพ์อีกครั้ง

Jurassic World Dominion

ต้องยอมรับว่าจุดขายของหนังไซไฟตระกุลจูราสสิกเวิลด์นั้นอยู่ที่ฉากสวย ๆ ซีจีแบบเริดส์ ๆ ที่ทำให้ไดโนเสาร์ วิลอซิแรปเตอร์ กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟน ๆ อาณาจักรจูราสสิกเวิลด์ ซึ่งแน่นอนว่าการกลับมาของJurassic World Dominion จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ในภาคนี้สนองนีดของแฟนคลับได้อย่างเต็มอิ่มเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นความดุดันที่ดุกว่าครั้งก่อน ๆ ที่ผ่านมา แถมยังมีไดโนเสาร์สายพันธุ์อื่น ๆ ที่ทรงพลังให้ดูอย่างหลากหลายอีกด้วย

เนื้อหาและการเดินเรื่อง

สำหรับเนื้อหาและการเดินเรื่อง เราจะเห็นได้ว่าตัวหนังมีบทค่อนข้างเยอะและแน่นอนว่ามันสอดแทรกความเป็นดราม่าเข้าไปอยู่ด้วย โดยเส้นเรื่องหลักเป็นเรื่องราวของการไล่ล่าระหว่างไดโนเสาร์และมนุษย์โดยมีเส้นเรื่องรองเป็นเรื่องของความรักของครอบครัว ที่ดูแล้วค่อนข้างน้าสนใจเอามาก ๆ หากว่ามันเดินไปสุดทางได้แต่ทว่าตัวหนังเลือกโฟกัสแบบไม่สุดและค่อนข้างฉาบฉวยเลยอาจทำให้คนดูรู้สึกผิดหวังเล็ก ๆ กับความเบาของบทที่แสนจะเรียบและแบนราบไปสักนิด แต่สำหรับใครที่เปิดใจกว้างเพื่อรับอรรถรสของการไล่ล่าและหนีตายจากไดโนเสาร์แล้ว ต้องบอกว่าตัวหนังทำออกมาได้ดีเลยก็ว่าได้

โปรดักชั่นอลังการงานสร้าง

ด้านโปรดักชั่นงานสร้างสำหรับหนังภาคนี้บอกเลยว่าไม่แพ้งานสร้างภาคอื่น ๆ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นฉากสวย ๆ หรือ CGI สัตว์ดึกดำบรรพ์ที่พาเราตื่นเต้นได้ทุกครั้งที่พวกเขาปรากฏตัว และคราวนี้ก็น่าจะแจ่มกว่าภาคก่อน ๆ เพราะรวมเอาไว้หลากหลายสายพันธุ์เลยก็ว่าได้ สำหรับตัวละครแล้วแน่นอนว่าในภาคนี้ตัวละครเดิม ๆ ในชุดก่อนหน้าปรากฏกายให้หายคิดถึงกันแบบล้นจอเลยทีเดียว

บทสรุป

จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร จัดว่าเป็นอีกหนึ่งหนังไซไฟสนุก ๆ ที่ดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งในภาคนี้เราต้องมาลุ้นกันว่าการทวงคืนอาณาจักรของเหล่าสัตว์ดึกดำบรรพ์จะทำได้หรือไม่ และมนุษย์จะทำเช่นไรต่อไป

เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เว็บบาคาร่าที่คนเล่นเยอะที่สุด เว็บพนันออนไลน์ ที่ดีที่สุด