Ender’s Game สงครามพลิกจักรวาลหนังไซไฟ

Ender's Game

เป็นอีกหนึ่งหนังไซไฟอวกาศที่สร้างมาจากวรรณกรรมเยาวชนขายดีระดับโลกแนววิทยาศาสตร์ไซไฟผลงานเขียนของ Orson Scott Card ในชื่อเดียวกัน Ender’s Game หรือ สงครามพลิกจักรวาล เขียนบทและกำกับโดยผู้กำกับมากฝีมือ กาวิน ฮูด ที่งานนี้ได้เหล่านักแสดงตัวเป้งอย่าง Harrison Ford, Viola Davis, Ben Kingsley มาร่วมสร้างสีสันงานไซไฟร่วมกับดาราเด็กอย่าง Asa Butterfield (จาก Hugo) , Hailee Steinfeld (จาก True Grit) และ Abigail Breslin (จาก Little Miss Sunshine) อีกด้วยในเรื่องราวของอัจฉริยะน้อยกับการก้าวเข้าสู่จอมทัพเพื่อบัญชาการกองกำลังพิทักษ์โลกในสงครามที่มีโลกและเผ่าพันธุ์มนุษย์เป็นเดิมพัน

ภาษา : อังกฤษ

ประเภท : หนังไซไฟ วิทยาศาสตร์แอคชั่น

ปีที่ฉาย: 2013

นักแสดงนำ : Harrison Ford, Viola Davis, Ben Kingsley , Asa Butterfield, Hailee Steinfeld และ Abigail Breslin 


เรื่องย่อ หนังไซไฟอวกาศ Ender’s Game สงครามพลิกจักรวาล

Ender's Game

Ender’s Gameสงครามพลิกจักรวาล เป็นเรื่องการการต่อสู้เพื่อพิทักษ์โลกจากเหล่าเอเลี่ยนร้าย เมื่อโลกถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตต่างดาวที่เรียกว่า บัคเกอร์ จนแทบจะสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ในครั้งก่อน และถึงแม้โลกจะชนะสงครามได้แต่ก็ดูเหมือนไม่ปลอดภัยอยู่ ทางรอดของโลกมีไม่มากและความหวังของมวลมนุษย์ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับกองกำลังหน่วยรบพิเศษที่เด็กทั่วโลกถูกเลือกและคัดตัวเข้าศึกษาในสถาบันพิเศษและฝึกฝนเพื่อเป้าหมายเพียงอย่างเดียวคือกำจัดผู้รุกรานโลก เอนเดอร์ วิกกิน คือหนึ่งในเด็กอัจฉริยะที่ถูกคัดเลือกในเข้าเรียนและนั่นคือจุดเริ่มต้นของการบ่มเพาะจอมทัพแห่งกองกำลังพิทักษ์โลก และเขาคือความหวังเดียวของมนุษยชาติ ในมหาสงครามแห่งจักรวาลที่มีโลกและเผ่าพันธุ์มนุษย์เป็นเดิมพัน

สงครามพลิกจักรวาล การต่อสู้ที่แฝงไปด้วยแนวคิดเชิงปรัชญา

Ender's Game

จัดว่าเป็นหนังไซไฟสุดคลาสสิกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวกับEnder’s Game สงครามพลิกจักรวาล ที่นอกจากจะได้พบกับการกลับมาแสดงหนังแนววิทยาศาสตร์อวกาศอีกครั้งของนักแสดงมากฝีมือย่าง Harrison Ford ที่เคยฝากผลงานชั้นเยี่ยมไว้ในบทกับตันฮัน โซโล แล้ว หนังยังคว้าเอานักแสดงระดับแนวหน้าอย่าง Viola Davis, Ben Kingsley มาร่วมสร้างสรรค์ชิ้นงานร่วมกับดาราเด็ก ๆ ที่ทำให้หนังดูมีน้ำหนักและน่าติดตามขึ้นมาได้มากอีกด้วย ในขณะที่เนื้อหาและเรื่องราวของหนังที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมขายดีระดับโลกก็ยิ่งชวนให้น่าติดตามเอามาก ๆ เช่นกันและนี่คือเสน่ห์ของหนังสนุก ๆ เรื่องนี้

เนื้อหาและการเดินเรื่อง

หนังเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงการฝึกฝนในระดับต่าง ๆ ของเหล่าเด็กอัจฉริยะด้านเกม ที่ค่อย ๆ เปิดเผยให้เห็นถึงพัฒนการของตัวละครเด็ก ๆ ที่เข้ารับการฝึกและการเดินทางของ เอนเดอร์ ที่ต้องผ่านอุปสรรคหลาย ๆ ด้านจากการฝึกฝนจนกลายเป็นผู้บัญชาการรบของกองกำลังพิทักษ์โลก ซึ่งตัวบทดูแล้วเดินตามเส้นตรงแบบเป็นลำดับขั้นตอนที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากมายนักทำให้หนังดูเข้าใจง่ายและคาดเดาได้ถูก ซึ่งพาร์ทที่น่าสนใจเอามาก ๆ สำหรับตัวเนื้อหาคือการสอดแทรกแง่คิดเกี่ยวกับสงครามในเชิงปรัชญาเอาไว้มากมายผ่านบทสนทนา ซึ่งทำให้เรารู้สึกว่าตัวหนังดูคลาสสิกมากขึ้นและมันเป็นได้มากกว่าความบันเทิงที่ส่งมาถึงเราได้เลย 

งานโปรดักชั่นสวย ตัวละครเข้าถึงบทได้ดี

ในด้านของงานโปรดักชั่นของหนังอวกาศเรื่องนี้จัดว่าทำออกมาได้ดี ดูลื่นไหลในรูปแบบของงาน 3 มิติ ซึ่งแน่นอนว่าตัวหนังทำซีจีในลักษณะของเกมออกมาได้ดีเลยทีเดียว และน่าจะเหมาะมากสำหรับสาวกเกมต่อสู้ทางอวกาศที่บอกได้เลยว่าให้ความมันส์ได้มาก ๆ เลยทีเดียวสำหรับฉากต่อสู้ และเสน่ห์อีกส่วนหนึ่งของหนังสนุก ๆ เรื่องนี้ที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับเหล่านักแสดงที่เข้ามารับบทบาทตัวละครหลักของเรื่องที่ขอยกนิ้วให้สำหรับความสามารถในการแบกรับบทบาทอย่างมีเสน่ห์ไม่ว่าจะเป็นตัวละครผู้ใหญ่หรือเด็กที่พอนำเสนอเรื่องราวต่าง ๆ ออกมาแล้วทำให้คนดูโลดแล่นไปกับพัฒนาการของเขาได้อย่างไม่ยากเย็นและน่าประทับใจมาก ๆ เลยทีเดียว

บทสรุป 

สำหรับหนังไซไฟEnder’s Game สงครามพลิกจักรวาล ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนังออนไลน์สนุก ๆ ที่ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบหนังแนววิทยาศาสตร์สงครามได้อย่างกลมกล่อม และแน่นอนว่าตัวหนังนอกจากจะให้ความบันเทิงแล้วยังให้ข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับด้านดีและด้านร้ายของสงครามอีกด้วย ซึ่งบทสรุปแนวคิดในเชิงปรัชญาจะเป็นเช่นไรคุณเท่านั้นที่สามารถตอบตัวคุณเองได้

ไฮโลออนไลน์ เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ ฝากถอนรวดเร็ว เล่นง่าย ได้เงินจริง