Hotel Transylvania  โรงแรมผี หนีไปพักร้อน

Hotel Transylvania  ภาพยนตร์การ์ตูนที่เล่าถึงเรื่องราวของ แดร็ก ที่ก่อตั้งโรงแรมผีขึ้นมา เพื่อเป็นที่อยู่ของผี และอยู่กันแบบครอบครัว พี่น้อง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันและกัน แดร็กมีลูกสาวหนึ่งคน ชื่อ เมวิส เขารักลูกสาวคนนี้มาก ถึงขั้นสามารถหามาให้เธอได้ทุกอย่างที่เธอต้องการ แต่สิ่งหนึ่งที่เขาห้ามลูกสาวเด็ดขาดเลยก็คือ การไปเยือนโลกมนุษย์ แดร็กคิดเสมอว่ามนุษย์นั้นน่ากลัว เขาจึงทำทุกวิถีทาง เพื่อที่จะปกป้องลูกสาวเขาและโรงแรมผีของเขาให้พ้นจากมือมนุษย์ จนวันหนึ่ง จอห์นนี่ มนุษย์คนหนึ่งที่ได้พลัดหลงเข้ามาในโรงแรมผีแห่งนี้ เรื่องราววุ่น ๆ จึงได้เกิดขึ้น

Hotel Transylvania

Hotel Transylvania แตกต่างแต่ก็อยู่ด้วยกันได้ 

โรงแรมผีที่อยู่อย่างสงบมาโดยตลอด จนเมื่อ จอห์นนี่ มนุษย์ผู้ชายสุดกวนที่หลงเข้ามาในโรงแรมแห่งนี้ แดร็กพยายามที่จะพาจอห์นนี่ออกไปจากที่นี่ แต่ไม่ทันการ เพราะเพื่อน ๆ ผีต่างก็เข้าใจผิดไปแล้วว่าจอห์นนี่คือผีตนหนึ่งที่ได้เข้ามาอยู่ร่วมกับพวกเขา แดร็กเลยตามน้ำ และขอให้จอห์นทำตัวเนียนเป็นผี เพื่อให้เข้ากับพวกผีได้ 

ตั้งแต่ที่จอห์นนี่เข้ามาที่Hotel Transylvania แห่งนี้ โรงแรมก็ได้เปลี่ยนไป เริ่มคึกคักและสนุกมากขึ้น พวกเพื่อนผี ถูกใจและถูกคอกับจอห์นนี่มาก จนคิดว่าเขาเป็นเพื่อนคนหนึ่งไปแล้ว และยิ่งไปกว่านั้น เมวิส เองก็ได้ตกหลุมรักจอห์นนี่แบบไม่รู้ตัว แดร็กที่หวงลูกสาวมาก จึงพยายามที่จะไล่จอห์นนี่ไป แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องพาเขากลับมา เมื่อเห็นว่าลูกสาวนั้นไม่มีความสุขเลยที่ตนเองตีกรอบชีวิตให้เธอมากเกินไป และแดร็กเองก็เพิ่งจะรู้ตัวว่า ตอนที่เขาอยู่กับจอห์นนี่ ชีวิตเขาสนุกมากจริง ๆ รวมไปถึงเพื่อนผีด้วย ทุกคนต่างชอบจอห์นนี่กันทั้งนั้น

โรงแรมผี หนีไปพักร้อน การ์ตูนในเน็ตฟลิกซ์ สุดฮาที่แฝงไปด้วยข้อคิดมากมายกว่าที่คุณจะได้จากการ์ตูนเรื่องหนึ่ง ภาพยนตร์ดำเนินไปได้อย่างลื่นไหล ด้วยความที่เป็นการ์ตูน ทำให้ดูง่าย ภาพลายเส้นที่ดูน่ารัก ไม่หนักจนเกินไป ลายเส้นไม่ได้มีความละเอียดมาก แต่ใส่ความเป็นเอกลักษณ์และความคอมเมดี้ให้กับตัวละครได้ดีมาก ทำให้ไม่น่าเบื่อเลย และอีกอย่างภาพที่ออกมา ทำให้การ์ตูนผีไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด การนำเพลงเข้ามาใส่ในเนื้อเรื่องด้วย สามารถสร้างบรรยากาศที่ครื้นเครง และดูต่อได้เรื่อย ๆ แบบไม่สะดุด ก็นับเป็นหนังการ์ตูนเวลา 1 ชั่วโมงกว่าที่ไม่เสียดายเวลาเลย

Hotel Transylvania

โรงแรมผี หนีไปพักร้อน พ่อแม่ที่ดีควรปล่อยลูกให้เป็นอิสระ 

ด้วยความที่เป็น หนังการ์ตูนสนุก ๆ ทำให้เนื้อหาและประเด็นไม่ค่อยจะชัดนัก ถ้าเทียบกับความสนุก ความฮาที่หนังพยายามจะมอบให้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าประเด็นก็ค่อนข้างจะตรงไปตรงมา โดยเฉพาะในเรื่องของครอบครัว ซึ่งใกล้ตัวเรามาก ๆ จะเห็นได้ว่า แดร็ก รักลูกสาวมาก แต่รักในทางที่ผิดไปหน่อย เขาพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้มอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเมวิส แดร็กจัดงานวันเกิดให้เมวิสมาตลอด 118 ปี ซึ่งนับเป็นเวลานานมากสำหรับเมวิส เธอคิดว่าเธอโตแล้วที่จะออกไปเจอโลกกว้าง และมีชีวิตเป็นของตนเอง แต่แดร็กก็เป็นห่วงเกินที่จะปล่อยเธอไป จึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อวให้เมวิสอยู่กับร่องกับรอย แต่หารู้ไม่ว่ามันกลายเป็นการตีกรอบชีวิตให้กับเธอ 

จนเมื่อจอห์นนี่เข้ามา ทำให้แดร็กค่อย ๆ เปลี่ยนความคิดไป เขาเริ่มคิดว่ามนุษย์เองก็ไม่ได้ร้ายเสมอไป และเขาควรจะทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกมีความสุขที่สุดในแบบที่อยากจะเป็น แดร็กรีบไปตามจอห์นนี่ให้กลับมาหาเมวิส สุดท้ายหนังเรื่องHotel Transylvania แล้วเขาได้ปล่อยให้เมวิสมีชีวิตเป็นของตนเอง และคอยดูเธออยู่ห่าง ๆ และเป็นห่วงในฐานะพ่ออยู่เสมอ

Hotel Transylvania

เล่นไฮโล ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ ฝากถอนรวดเร็ว เล่นง่าย บริการ 24 ชั่วโมง