อ้ายคนหล่อลวง

รีวิว อ้ายคนหล่อลวง หนังไทยตลกสุดฮาน้ำตาเล็ด 2021

อ้ายคนหล่อลวง คือ หนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ จากทางค่าย GDH ที่ได้นักแสดงนำอย่าง ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก กับพระเอกสุดหล่อขวัญใจสาวๆ อย่างหนุ่ม ณเดชน์-คูกิมิยะ มาร่วมสร้างความฮาน้ำตาเล็ดพร้อมกับมุกตลกๆ ทั้งเรื่องที่ทำเอาคนดูฮากระจุยกระจาย ภายใต้เรื่องราวจากตัวของ “อินา” สาวพนักงานบริษัทสินเชื่อ ที่โดนแฟนหนุ่มรุ่นน้องหลอกเอาเงินแล้วเท กับ “ทาวเวอร์” มิจฉาชีพ

อ้ายคนหล่อลวง
ขอบคุณภาพจาก: https://www.pinterest.com/pin/692147036483194707/

เรื่องราวสุดวุ่นของแก๊งนักต้มตุ๋นสุดอลเวง

เรื่องราวต่าง ๆ ของ อ้ายคนหล่อลวง เกิดขึ้นเมื่ออดีตสาวแบงค์อย่าง อินา ที่โดนแฟนเด็กรุ่นน้อง เพชร รับบทโดย แบงค์-ธิติ หลอกเอาเงินไปทำให้อินาเจ็บช้ำใจเป็นอย่างมากจนกระทั่ง อินา ได้พบกับ ทาวเวอร์ หนุ่มนักต้มตุ๋นที่จะมาหลอกเอาเงินของ อินา อีกคน แต่ด้วยทักษะของการที่เคยเป็นอดีตสาวแบงค์ทำให้ อินา สามารถไล่ต้อนจน ทาวเวอร์ จนมุม จนต้องยอมทำตามข้อเสนอของ อินา ปฏิบัติการทวงเงินคืนจากแฟนเก่าจึงได้เริ่มขึ้น ทั้งสองได้วางแผนให้ ครูนงนุช รับบทโดย แหม่ม-คัทลียา อดีตคุณครูของ อินา สมัยมัธยมที่มีหนี้สินท่วมหัวไม่ต่างจาก อินา แกล้งปลอมเป็น CEO ของบริษัท ฯ เบียร์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน เพื่อไปหลอกล่อเอาให้ เพชร ตายใจ เพราะ เพชร ชอบโปรยเสน่ห์กับเหล่าบรรดาสาวใหญ่ และปอกลอกเงินจากสาวใหญ่เหล่านั้น โดยได้รับความช่วยเหลือจาก โจร รับบทโดย เผือก-พงศธร มิจฉาชีพชั้นเซียนที่เป็นดั่งพี่ชายในวงการต้มตุ๋นของ ทาวเวอร์ โดยการลงมือในครั้งนี้เป้าหมายนั้นไม่ใช่แค่อาจเอาคืน แต่ยังเป็นการหวังผลกำไรเป็นค่าตอบแทน เพื่อเป็นการสั่งสอนให้ เพชร ได้ชดใช้ในสิ่งที่เขาก่อเอาไว้กับ อินา 

ถึงจะเป็น หนังตลก อารมณ์ดียิงมุกกระจุยกระจาย แต่เนื้อเรื่องก็ทำให้คนดูคอยลุ้นอยู่ตลอดเวลา ว่าแก๊งนักต้มตุ๋นเฉพาะกิจของ อินา จะทำได้สำเร็จไหม สำหรับคนที่เข้ามาให้สีสันทำให้หนังดูสนุกปนฮาเห็นทีจะต้องยกให้พี่โจร ตัวขโมยซีนประจำเรื่องนี้ที่โผล่มาแต่ละทีเล่นเอาผู้ชมนั้นต้องขำออกมาจนเมื่อยปอด ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ยังมี พี่แซมซั่น รับบทโดย เต๋อ-ฉันทวิชช์ ที่เป็นเหมือนตัวละครลับ ที่โผล่ออกมาในฐานะนักแสดงรับเชิญแต่กลับโกยเสียงฮาจากผู้ชมไปไม่น้อยเลยทีเดียว 

ต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ทำให้นึกถึงหนังตลกระดับตำนานอย่างเรื่อง “พี่มากพระโขนง” เลยเพราะหนังเรื่องนี้มีมุกฮาตลกทำเอาขำท้องขดท้องแข็งกันเลยทีเดียว ในเรื่องทำให้คนดูได้ลุ้นกันอยู่ตลอดเวลาว่านางเอกของเราอย่าง อินาจะสามารถเอาเงินคืนมาได้ไหมหรือว่านางเอกของเราจะโดนหลอกซ้ำสอง และไหนจะต้องคอยลุ้นว่า คุณครูนงนุช จะโดนจับได้เมื่อไหร่ เพราะ เพชร ก็ไม่ใช่คนโง่ที่จะมาโดนหลอกง่าย ๆ ไหนจะ ทาวเวอร์ ที่ถึงแม้ว่าจะดีกับนางเอกเพียงใด แต่อย่างไรแล้วเขาก็คือนักต้มตุ๋น ที่คาดเดาไม่ออกว่าจะหลอก อินา อีกคนหรือไม่ ด้วยสาเหตุที่กล่าวไปเหล่านี้ทำให้ผู้ชมนั้นคาดเดาสิ่งที่จะเกิดขึ้นภายในเรื่องไม่ได้ไม่เหมือนกับหนังตลกเรื่องอื่น ๆ ที่เนื้อเรื่องจะเรียบง่าย ถือว่าเป็น หนัง COMEDY น้ำดีอีกเรื่องของปีนี้ก็ว่าได้

อ้ายคนหล่อลวง
ขอบคุณภาพจาก: https://www.matichon.co.th/entertainment/news_2465405

แง่คิดเตือนใจให้ระวังจะโดน “หลอกลวงจากคนหล่อ”

จากที่ได้ดูหนัง อ้ายคนหล่อลวง จบแล้วต้องขอบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมากๆ ทั้งในพล็อตเรื่องที่ดูสนุกไม่น่าเบื่อ และมุกตลกที่ทำให้ได้หัวเราะออกมาแทบจะตลอดทั้งเรื่อง สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ขอแนะนำให้รีบรับชมได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งออนไลน์ชื่อดังอย่าง NETFLIX รับรองได้ว่าจะไม่ผิดหวังกับระยะเวลาตลอด 2 ชั่วโมงในการรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะหนังเรื่องนี้นอกจากจะนำเสนอในด้านความสนุกขำขันแล้ว ยังได้นำเสนออีกมุมของสังคมของเราเต็มไปด้วยความหลอกลวง ที่เริ่มจากการหลอกเอาเงินจากคนใกล้ตัว จนถึงการหลอกลวงเอาเงินจากคนแปลกหน้า ซึ่งการที่ไม่รู้จักพอทำให้พวกเขาอยากได้เงินก้อนโต้มากยิ่งขึ้น และจุดจบของคนโลภที่ไม่รู้จักพอในส่วนนี้หนังทำออกมาได้ดีมาก ๆ