Death Note เดธ โน้ต สมุดโน้ตกระชากวิญญาณ

Death Note

สำหรับคอการ์ตูนสยองขวัญเหนือธรรมชาติ Death Note เดธ โน้ต สมุดโน้ตกระชากวิญญาณ คือหนึ่งในการ์ตูนที่ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน การันตีด้วยยอดแฟน ๆ ที่มีมากมายทั่วโลก จนทำให้ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะและภาพยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และสิ่งที่น่าสนใจของการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ได้อยู่เพียงเรื่องราวที่ดูได้อย่างเพลิดเพลินเท่านั้น ยังมีข้อคิดสะท้อนสังคมแฝงไว้อย่างแนบเนียนอีกด้วย ซึ่งมันคือผลงานชิ้นเอกที่เขียนโดย สึงุมิ โอบะ และวาดภาพโดยทาเคชิ โอบาตะ ในต้นฉบับมังงะนั่นเอง

ชื่อเรื่อง : Death Note เดธ โน้ต สมุดโน้ตกระชากวิญญาณ 

ภาษา : ญี่ปุ่น 

ประเภท : การ์ตูนสยองขวัญ ลึกลับ ระทึกขวัญ อาชญากรรม เหนือธรรมชาติ

ปีที่ฉาย: 2006

นักแสดงนำ : มาโมรุ มิยาโนะ,คัปเปย์ ยามางุจิ,ชิโดะ นากามุระ

เรื่องย่อ การ์ตูน Death Note เดธ โน้ต สมุดโน้ตกระชากวิญญาณ

Death Note

เรื่องราวของหนุ่มนักเรียนมัธยมปลาย ยางามิ ไลท์ ซึ่งมีทั้งความฉลาดและหัวดีระดับประเทศ ถูกจัดเป็นคนที่สมบูรณ์แบบคนหนึ่งเลยทีเดียว วันหนึ่งเขาได้เก็บสมุดโน๊ตลึกลับสีดำที่ถูกขนานนามว่า เดธโน๊ต ได้ ทำให้เขาได้พบกับ ลุค ยมทูตเจ้าของสมุดบันทึกมรณะเล่มนั้น และนั่นคือที่มาของการลดอาชญากรทั่วโลกด้วยการเขียนชื่อของอาชญากรเหล่านั้นลงใน เดธโน้ต เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับโลกในศรัทธาที่เสื่อมถอย ความตั้งใจในการกำจัดคนชั่วให้หมดไปของ ไลท์ ทำให้ผู้คนจึงขนานนามสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ว่า การลงทัณฑ์ของพระเจ้านาม คิระ แต่เมื่อนักสืบอัจฉริยะนาม เอล ปรากฏตัวขึ้น เพื่อหยุดการกระทำที่ผิดธรรมชาติเหล่านั้น ภารกิจสร้างโลกอันสุขสงบของคิระจึงต้องสะดุดลง 

เดธ โน้ต สมุดโน้ตกระชากวิญญาณ

Death Note

ต้องบอกเลยว่าก่อนที่จะโด่งดังสู่ระดับหนักไลฟ์แอ็คชั่นบน NETFLIX การ์ตูนDeath Note หรือ เดธ โน้ต สมุดโน้ตกระชากวิญญาณ โด่งดังในแบบฉบับมังงะ 12 เล่มจบมาก่อนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ต้องยอมรับเลยว่าเมื่อนำมาดัดแปลงสร้างเป็นอนิเมะและภาพยนต์ ยิ่งสร้างความโด่งดังให้กับการ์ตูนเรื่องนี้ในระดับสากลยิ่งขึ้นไปอีก และนี่คือความน่าสนใจของเรื่องราวและตัวละครในDeath Note 

พลอตและเนื้อหา

สำหรับพลอตและเนื้อหาของDeath Note จัดว่าเขียนได้ดีและชวนติดตามเอามาก ๆ แม้ว่าเมนหลักจะเป็นเพียงว่า คนที่ถูกเขียนชื่อลงไปในสมุดโน้ตแห่งความตายจำต้องมีอันเป็นไป แต่เนื้อหาและการลำดับเหตุการณ์ต่าง ๆ ตลอดจนคาแรกเตอร์ของตัวละครกลับดึงดูดให้เราติดตามทั้งพัฒนาการของตัวละครและเนื้อเรื่องที่มีทั้งการใช้ไหวพริบในการสืบคดีและการชิงไหวชิงพริบระหว่างตัวร้ายและพระเอกที่ค่อนข้างเข้มข้นและน่าตื่นเต้นทุกขณะที่ดูเลยทีเดียวและจัดว่าเป็นอีกหนึ่งหนังการ์ตูนสนุก ๆ ที่ดูได้เพลินตลอดทั้งเรื่อง 

งานภาพและตัวละคร

มากันที่งานภาพและตัวละครของเรื่องกันบ้าง ที่ดูจะน่าสนใจและโดดเด่นไม่แพ้เนื้อเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นตัวของ คิระ หรือ ไลท์ เด็กหนุ่มที่ดูสมบูรณ์แบบในทุกด้านแต่เสื่อมศรัทธาในความยุติธรรมของโลก เอล นักสืบอัจฉริยะมากด้วยไหวพริบฉลาดไม่แพ้ ไลท์ หรือแม้กระทั่ง ลุค ยมฑูตที่สามารถฆ่าคนได้เพียงรู้จักหน้าและเขียนชื่อผู้นั้นลงบนสมุดบันทึกมรณะ ซึ่งทุกคนล้วนถูกครีเอทมาเป็นอย่างดี มีเอกลักษณ์เฉพาะที่จดจำได้ง่าย และความสามารถต่อกรกันภายใต้สถานการณ์ต่าง ๆ ยิ่งส่งผลให้คนดูใกล้ชิดกับตัวละครได้อย่างน่าหลงใหล ส่วนงานภาพจัดว่าตัวการ์ตูนทำงานภาพออกมาได้สวย ให้บรรยากาศชวนระทึกได้และยังผสมผสานธีมสืบสวนสอบสวนแนวเหนือธรรมชาติออกมาได้อย่างออกรส กลมกล่อมเลยทีเดียว

บทสรุป 

ความน่าสนใจของการ์ตูนDeath Note เดธ โน้ต หรือ สมุดโน้ตกระชากวิญญาณ ไม่ได้หยุดเพียงแค่เนื้อหาที่ดูสนุกและเพลิดเพลินเท่านั้น ในเรื่องราวเหล่านั้นยังมีแนวคิดสะท้อนสังคมแทรกเอาไว้อย่างกลมกล่อม และแน่นอนว่านี่คือหนังการ์ตูนสนุก ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาหนังสนุก ๆ ไว้ดูคลายเครียดที่มีทั้ง ข้อคิดดี ๆ และเรื่องราวชวนตื่นเต้นระทึกขวัญแนวลึกลักเหนือธรรมชาติ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน