ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ

เฮ้ย ! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ หนังตลก คอมเมดี้ที่มาแรงในปี 2021

 เฮ้ย ! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ เป็นหนังแนวตลกคอมเมดี้ที่ได้นักแสดงชั้นนำมาร่วมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โป๊ป ธนวรรธน์, เต๋อ ฉันทวิชช์ และ แซมมี่ เคาวเวลล์ จากผลงานผู้กำกับชื่อดังอย่าง ใหม่ ภวัต พนังคศิริ มากำกับในเรื่องนี้ทำให้ หนังตลกน่าดู ขึ้นไปอีก งานนี้ตัวเอกของเรานั้นจะสามารถแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดจากในอดีตของพ่อและแม่ได้หรือไม่มาร่วมลุ้นและติดตามไปด้วยกัน

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อต้องย้อนเวลาไปเจอกับพ่อตัวเอง 

เฮ้ย ! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ เปิดเรื่องขึ้นมาเราจะมาพบกับพระเอกของเรื่อง “ก็อด” นักแข่งรถหนุ่มที่ฝีมือไม่ธรรมดาที่ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย แต่ในเรื่องของครอบครัวนั้นเขากลับไม่ค่อยจะมีความสุขเท่าไหร่ เพราะเขามีปมฝังใจเกี่ยวกับพ่อมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน เพราะเขาคิดว่าเสมอว่าเหตุผลหลัก ๆ ทำให้แม่ต้องชิงฆ่าตัวตายตั้งแต่เขายังเด็กเป็นเพราะพ่อ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา ก็อด เฝ้าโทษพ่อมาตลอด จนทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับพ่อนั้นไม่ค่อยจะสนิทเหมือนพ่อลูกทั่วไป

จนกระทั่งเขาได้รับอุบัติเหตุและได้ย้อนเวลากลับไปในอดีต เขาได้พบกับ “เฟรม” ที่รับบทโดย เต๋อ ฉันทวิชช์ พ่อของเขาสมัยที่ยังเป็นวัยรุ่น ได้พบเจอเหตุการณ์และเรื่องราวต่าง ๆ ด้วยกัน จึงทำให้เขาเข้าใจพ่อมากขึ้น และพยายามที่จะเปลี่ยนเหตุการณ์ในอดีต เพื่อในอนาคตพ่อจะได้ไม่ต้องติดคุกและแม่จะได้ไม่ต้องมาฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ถือว่าได้สอดแทรกข้อคิด และความรักของคนในครอบครัว มีมุกตลก ๆ สอดแทรกมาบ้างทำให้คนดูได้ฮาไปตาม ๆ กันถือเป็น หนังตลก น่าติดตามเรื่องหนึ่งเลย

ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้

โดยความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้อยู่ที่พล็อตเรื่องที่เกริ่นนำว่า เป็นหนังย้อนเวลาทำให้มีความน่าสนใจมากขึ้น และนอกจากนี้ยังได้นักแสดงชั้นนำหลายคนมาช่วยดึงดูดผู้ชมทางบ้านด้วยเช่นกัน เพราะได้หนุ่มโป๊ป-ธนวรรธน์ พระเอกหนุ่มสุดหล่อขวัญใจสาว ๆ มาเป็นนักแสดงนำ ตามมาด้วยหนุ่ม เต๋อ-ฉันทวิชช์ ที่การันตีความฮาได้เลย และนางเอกสาวสวยของเรื่องอย่างสาวแซมมี่-เคาวเวลล์ นางเอกสาวลูกครึ่งหน้าหวานที่เรื่องนี้ไม่ได้มาพร้อมความเซ็กซี่ แต่จะเน้นไปแนวเรียบร้อยมากกว่า โดยในเรื่องยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย

การดำเนินเรื่อง

เนื้อเรื่องของหนังทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง ดำเนินการอย่างรวดเร็วเปิดเรื่องมาไม่นานเท่าไหร่พระเอกของเรื่องก็ย้อนอดีตไปเลย แต่ดำเนินเนื้อเรื่องช่วงที่ย้อนเวลาไปได้แบบสับสนทำให้คนดูอย่างเรา ๆ คิดในใจตกลงพระเอกย้อนเวลามาเพื่อทำอะไรกันแน่ หนังได้สอดแทรกความรักระหว่างคนในครอบครัวออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง ทำให้สะท้อนให้เห็นว่าปัญหาบางเรื่องก็ต้องอาศัยการพูดคุยทำความเข้าใจ ไม่ใช่ต่างคนต่างเก็บเอาไว้แล้วปล่อยให้กลายเป็นปมในชีวิต

ตัวละครเสริมอื่น ๆ 

ในเรื่องจะมีตัวละครเสริมเข้ามาไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่เข้ามาเสริมเพื่อให้เกิดมีสีสัน อย่างเช่นบรรดาพวกเจ้าพ่อและลูกน้องทั้งหลายที่พอจะมาสร้างสีสันในเรื่องได้บ้าง โดยเฉพาะ เจ้าโบ้ และ เจ้าเบ้ สองลิ่วล้อของ เฟรม ที่เป็นสมาชิกรุ่นบุกเบิกของแก๊งเจ้าโลกที่มาสร้างสีสันเรียกเสียงหัวเราะ และถือว่าเป็นหนังคอมเมดี้ที่น่าติดตามและลองคลิกดูอีกเรื่องหนึ่งทันที

ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ
ขอบคุณภาพจาก: http://www.maya-channel.com/news/detail/4235

ถึงแม้บทหนังจะไม่ปัง แต่ก็เป็นหนังที่ดูแล้วเพลิดเพลินไม่ใช่น้อย

เฮ้ย ! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ ถือเป็นหนังที่ทำออกมาได้น่าผิดหวังเล็กน้อย เพราะว่าเหล่านักแสดงนำนั้นก็ต่างเรียกได้ว่าเป็นนักแสดงชั้นแนวหน้าของวงการบันเทิงในช่วงนี้ แถมผู้กำกับเองก็เชี่ยวชาญในด้านการย้อนเวลาอยู่แล้วจากผลงาน บุพเพสันนิวาส เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างรวดเร็วจนแอบงงอยู่พอสมควร แต่โดยรวมก็ไม่ได้ดูผิดหวังอะไรมากมายเพียงแต่คนดูอย่างเรา ๆ คาดหวังกับเรื่องที่มีพล็อตเรื่องข้ามกาลเวลาไว้มาก คิดว่าจะต้องมีอะไรมากกว่านั้น แต่ในเรื่องกลับทำย้อนแย้งทำให้พระเอกของเรื่องที่อุตส่าห์ข้ามเวลามา กลับทำอะไรไม่ได้มากกว่าที่ควร สุดท้ายแล้วหนังทำออกมาได้ขนาดนี้ก็ถือว่าดีในระดับหนึ่ง ดังนั้นเรื่องนี้ถือเป็น หนังไทย 2021 ที่น่าดูอีกเรื่อง

ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ
ขอบคุณภาพจาก: https://www.netflix.com/title/81344237