Hawkeye ฮอว์คอายกับเคท บิชอป คู่หูพลธนู

หลังจากเรื่องราวของ อเวนเจอร์ ได้จบลงแล้ว ความสูญเสียติดในใจใครหลายคน รวมไปถึง คลินท์ บาร์ตัน พลธนูคนเก่ง หนึ่งในทีมอเวนเจอร์ ที่เขาต้องสูญเสียเพื่อนสนิทอย่าง นาตาชา โรมานอฟ ไป จากเหตุการณ์ที่แนทนั้นยอมเสียสละชีวิตตนเองเพื่อแลกกับมณีวิญญาณ และเธอได้ปกป้องโลกเอาไว้ได้ หลังจากนั้นก็กลายเป็นแผลในใจคลินท์มาโดยตลอด ที่ยอมให้ นาตาชา จากไป บาร์ตันพยายามจะเริ่มต้นชีวิตใหม่พร้อมครอบครัวที่อบอุ่นของเขา แต่ในระหว่างนั้นเหตุการณ์วุ่นวายก็ตามมา เพื่อเขาได้พบกับ เคท บิชอป สาวน้อยที่มี ฮอว์คอาย เป็นไอดอล เธออยากจะเป็นฮีโร่เพื่อปกป้องทุกคนเหมือนที่ Hawkeye เป็น คลินท์พยายามห้ามเพราะไม่อยากให้เธอต้องมาเสีย่วอันตราย แต่ด้วยความดื้อรั้นทำให้ทั้งคู่กลายมาเป็น คู่หู จำเป็น เมื่อคลินท์ต้องเจอกับ มายา ที่ตามล่าเขาเพราะเคยไปฆ่าพ่อของเธอ และยังต้องมาเจอกับ เยเลนา น้องสาวของ นาตาชา ที่ซึ่งเข้าใจผิดว่าคลินท์เป็นคนฆ่าเธอ

ที่มา : https://thestandard.co/hawkeye-series/

Hawkeye เรื่องเดี่ยวของคลินท์ บาร์ตัน ตัวละครสุดจะเท่และมีเสน่ห์ยิ่งกว่าเดิม


ถ้าเกิดว่าใครที่เคยดู Avenger ตัวละครแรก ๆ ที่คุณนึกถึงคงจะเป็น กัปตันอเมริกา ไอร่อนแมน หรือสไปเดอร์แมน น้อยคนนักที่จะนึกถึง Hawkeye หรือ คลินท์ บาร์ตัน เขาเป็นเพียงตัวละครที่มาคู่กับ นาตาชา โรมานอฟ เป็นเพียงชายใส่ชุดสีดำและมีธนูคู่กาย ไม่มีพลังวิเศษใด ๆ เหมือนกับฮีโร่คนอื่น ๆ ในจักรวาล มาร์เวล และอีกอย่าง ฮอว์คอาย เป็นตัวละครที่พูดน้อยและนิ่งมาก ๆ เขาเลยดูเป็นคนที่ไม่ค่อยจะมีบทบาทอะไรมากมาย

พอมาวันนี้ที่คลินท์ได้มีเรื่องเดี่ยวของตนเอง ความรู้สึกระหว่างที่ดูเลยก็คือ เขาเป็นตัวละครที่โคตรจะมีเสน่ห์เลย มีอีกหลายมุมที่ได้เห็นในตัวเขา ภูมิหลังที่เป็นคนนิ่งมาก ๆ เพราะคลินท์มีอะไรในใจมากจริง ๆ ภายในบุคลิกที่นิ่งเฉยนั้น ข้างในเต็มไปด้วยความเจ็บปวด เสียใจ และสิ้นหวัง เขากลายเป็นบุคคลที่เฉยชาและไม่หวังอะไรกับโลกใบนี้อีกต่อไปตั้งแต่ที่ นาตาชา เสียไป

กระทั่งเขาได้มาเจอกับ เคท บิชอป เด็กสาวที่เห็นเขาเป็นไอดอลตั้งแต่เด็ก ๆ เธอเข้ามาทำให้ชีวิตของคลินท์ต้องหวนกลับเข้ามาสู่วงการการต่อสู้อีกครั้ง เราจะได้เห็นถึงความคิดและทัศนคติของผู้ชายที่ชื่อคลินท์ บาร์ตัน ว่าเขาแคร์และห่วงคนอื่นมากกว่าตนเองแค่ไหน เคททำให้เขากลับมามองหลายอย่างในแง่ดียิ่งขึ้น ความคิดที่เขาโทษตัวเองมาโดยตลอดก็ค่อย ๆ น้อยลง

ที่มา : https://www.filmstarts.de/nachrichten/18538541.html

Hawkeye เบื้องหลังลูกธนูสุดล้ำ ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

ที่ผ่านมาเราจะรู้แค่ว่าคลินท์ บาร์ตันนั้นมีธนูเป็นอาวุธ ลูกธนู ของเขาแต่ละดอกนั้นมีอานุภาพแตกต่างกันไป แต่คนดูจะไม่มีทางนึกถึงเลยว่ามันเกิดขึ้นมาได้อย่างไร จนมาถึงเรื่องเดี่ยวของเขา ที่มีฉากที่คลินท์กับ เคท บิชอป นั้นทำลูกธนูเอง แต่ละดอกพิถีพิถันและใส่ใจถึงการใช้งานมาก ๆ เมื่อถึงฉากปะทะ ก็ทำเอาคนดูทึ่งทุกครั้ง ถึงความเจ๋งและสร้างสรรค์ของ ลูกธนู ของพวกเขา

ฉาก แอคชัน แต่ละฉากมันส์ระห่ำจนคนดูลุ้นจนตัวเกร็ง ผู้กำกับและครเขียนบททำออกมาได้ดีไม่หลุดมาตรฐานของหนังในจักรวาล มาร์เวล เลย ถ้าใครที่ได้ดูหนังของ อเวนเจอร์ จนครบแล้ว หรือยิ่งได้ดูเรื่องของ นาตาชา โรมานอฟมาแบบหมาด ๆ ก็จะยิ่งอินกับเนื้อเรื่องมากยิ่งขึ้นไปอีก

ที่มา : https://www.majorcineplex.com/news/hawkeye-kate-bishop

Hawkeye ใคร ๆ ก็สามารถเป็นฮีโร่ได้

ตั้งแต่ดูเรื่อง Hawkeye มา ประเด็นนี้เป็นประเด็นที่โดนใจที่สุดแล้ว มาร์เวล ปลูกฝังเรามาโดยตลอดว่า ฮีโร่ ต้องเนคนที่พลังพิเศษ ต้องสามารถเหาะได้ มีพลังภายใน ปล่อยลำแสงออกมาจากฝ่ามือได้ หรือเรียกพลังจากสายฟ้าได้ แต่หากคุณได้มารู้จักกับตัวละคร Hawkeye เขาเป็นแค่คนธรรมดา ไม่มีพลังพิเศษใด ๆ เลย เขามีเพียงแค่ ธนู ทักษะการต่อสู่ที่ก็ไม่ได้เก่งเหนือใคร ที่สำคัญที่สุด เขามีหัวใจที่กล้าหาญและพร้อมจะช่วยเหลือมนุษย์โลกทุกคน

อีกกลุ่มคือกลุ่มคนแสดง ราล์ฟ คือกลุ่มคนที่แสดงละคร แต่งตัวเป็นฮีโร่ พวกเขามีใจที่อยากจะเป็นฮีโร่ ถึงแม้จะไม่ได้มี พลังวิเศษ เหมือนฮีโร่ก็ตาม ใครที่เป็นแฟนคลับคลินท์ บาร์ตัน ได้มาดูเรื่องนี้แล้วต้องเป็นปลื้มและมีน้ำตาซึมแน่นอน เพราะ Hawkeye เขาคือคนที่มีหัวใจเป็นฮีโร่จริง ๆ

ที่มา : https://variety.com/2021/tv/news/hawkeye-disney-plus-series-premiere-date-1235030417/