VENOM 2 Let There Be Carnage

VENOM 2 เรื่องราวของปรสิตที่แฝงอยู่ในตัวของ​ เอ็ดดี​ บล็อก​ ชายหนุ่มที่ถูกเจ้าตัว​ ปรสิต นามว่า เวนอม เลือก​ เรื่องราวภาค​ 2​ นี้​ทำการสานต่อเรื่องราวจากภาคแรก หลังจากภาคที่แล้วที่ พระเอก ของเรา​ ได้ร่วมมือกับเวนอมเพื่อทำคดีปราบอาชญากรรม​ เวนอม คือปรสิตจากต่างดาว​ที่ตกลงมาจาก​ อวกาศ​ และผู้โชคดีคนนั้นที่ถูกเลือกก็คือ​ เอ็ดดี้​ นั่นเอง​ ในตอนแรก​ทั้งคู่ไม่ลงรอยกันนัก​ แต่ในที่สุดก็ตกลงกันได้ที่จะอยู่ร่วมกัน​ ในส่วนความสัมพันธ์กับ แอนน์​ อดีตแฟนสาวของเอ็ดดี้​ ที่ในภาค​ 2​ นี้เหมือนจะกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง​ Venom 2​ เรื่องที่เล่าหลัก​ ๆ​ เลยคือเรื่องของ​ คลีตัส แคสซาดี ฆาตกรต่อเนื่องชื่อดังที่ให้สัมภาษณ์พิเศษถึงในคุก​ เขาคือตัวร้ายสุดโหดที่เป็นปรสิตเช่นเดียวกับ​ เวน่อม​ เราจะเห็นฤทธิ์ของเขาได้ตั้งแต่​ต้นเรื่องกันเลย

ที่มา​ :https://m.pantip.com/topic/41128549?

Venom​ 2​ หนังฮีโร่บู๊สนั่น​+ติดตลก

พูดถึงเรื่องของเรทติ้งของ​ Venom 2 ได้คะแนนจากเว็บไซต์หนึ่ง​ ไป​ 59% แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น​คนดูเขากลับให้คะแนนเยอะมากกว่านั้น​ ในส่วนนี้น่าจะขึ้นอยู่กับความชอบและความอินส่วนบุคคลมากกว่า​ ต้องเรียกว่าเป็น​ หนังแอคชัน ปนตลก​ ที่ผสมกันได้อย่างลงตัวแบบ​งง​ ๆ​ เป็น​ หนังตลก​ +เลือดสาด ที่มีความตลกก็คือที่ตัวเอกของเรื่องทั้งสองคนเลย​ ก็คือ​ เอ็ดดี้กับ​ เวน่อม​ ที่ถึงแม้ทั้งคู่เหมือนจะตกลงกันได้​ แต่ก็ยังกัดแซะกันอยู่ทุกครั้ง​ เอ็ดดี้​ ก็คิดว่าตนเหนือกว่าเพราะเป็นมนุษย์​ และเขาคือคนควบคุม​ เวนอม​ และมองว่าเวนอมเป็นเพียง​ ปรสิต​ ที่อาศัยอยู่ในร่างกายของเขาเท่านั้น​ ส่วนเวนอมนั้นก็คิดว่าเขาคือผู้ที่เหนือกว่า​ เพราะเป็นผู้ให้อำนาจและ​ พลัง ทั้งหมดทั้งมวลกับเอ็ดดี้​ และเขาเหนือกว่าที่สามารถควบคุมเอ็ดดี้ได้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตเขา​

ใน​ หนังแอคชัน​ เรื่องนี้ไม่มีฉากแหวะกัดเลือดไหลใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งไม่เหมือนกับในคอมิคที่จะมีฉากกัดกัน​ และในภาคนี้จะมีการเน้นไปที่ตัวร้ายคาร์เนจมากกว่า​ ที่ต้นร่างเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ตัวร้ายที่ชื่อคาร์เนจ​ มีลักษณะคล้ายเวน่อม​ โดยเป็น​ ปรสิต​ เหมือนกันโหดมากกว่าเวน่อมมากมาย ถ้าคนที่ไม่เคยดูมาก่อน​ แล้วเห็นชื่อ​ เวน่อม​ แล้วพอรู้เรื่องมาบ้าง​ ก็จะรู้สึกว่านี่คงเป็นหนังโหด​ ๆ​ เรื่องหนึ่ง​ และคงจะน่าขยะแขยง​สุด​ ๆ​ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็น​ ปรสิต​ แล้วด้วย​ แต่​ถ้าได้มาดูจริง​ ๆ​ จะรู้ว่านี่เป็น​ หนังตลก​ เรื่องหนึ่งเลย​ ส่วนตัว​ เวน่อม​ นั้นเป็นแค่ตัวปรสิต​ ที่ไม่มีความน่ากลัวเลย​

ถ้าคนที่ไม่เคยดู เวน่อม มาก่อน​ ก็จะมองว่า​ ตัวร้าย​ เรื่องนี้นั้นน่ากลัวและโหดร้ายมาก​ ๆ​ เป็นตัวร้ายที่ทำลายล้างสิ่งต่าง​ ๆ​ ได้อย่างถึงใจ​มากทีเดียว​ แต่ถ้าหากได้ผ่านการดูเวอร์ชั่น คอมิค มาแล้ว​ ก็จะมองว่าคาร์เนจยังไม่โหดมากพอ​ เพราะในคอมิคในโหดเลือดสาดมาก​ ๆ​

แต่ไม่ว่าจะยังไง​ หนังแอคชัน​ เรื่องนี้ก็ตอบโจทย์​ผู้ชมทุกอายุทุกกลุ่มได้เช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าคะแนนในเว็บไซต์​ ดูหนัง​ จะได้น้อย​ แต่คะแนนจากผู้ชมนั้นล้นหามมาก​ จึงไม่แปลกใจที่หนังเรื่องนี้จะทำเงินถล่มทลายทั้ง 2 หนังค่อนข้างดำเนินเรื่องเร็ว​ แต่ในช่วงแรกค่อนข้างจะช้า​ เนื่องจากเล่าเรื่อง​ คาร์เนจ ไปก็นานมาก​ โดยเป็นฉากแหกคุก กว่าที่​ ตัวร้าย​ เรื่องนี้​จะได้ออกตัวว่ามี​ พลัง​ อะไร ก็นานจนคนดูบางส่วนอาจจะอึดอัดและใจจะขาดแล้ว​ และพอผ่านฉากเปิดตัวไปแล้วก็ไปโผล่อีกทีในฉากต่อสู้ตัดสินท้ายเรื่อง​ และถึงแม้จะเป็น​ หนังแอคชัน​ แต่ก็ไม่ได้มีฉากแอคชั่นเยอะ​อย่างที่คิด​ เรียกว่ายกมาพอให้หอมปากหอมคอเท่านั้น

ที่มา​ : https://www.sanook.com/movie/118009/

Venom​ 2​ กับความสัมพันธ์ของเอ็ดดี้และเวน่อมที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

จากเรื่องที่เล่ามาในภาคแรก​นั้น​ จะเห็นได้ว่า​ทั้งเอ็ดดี้​ และ​ เวน่อม​ ไม่ลงรอยกันเลย​ ทั้งเวน่อมและเอ็ดดี้ต่างก็ขิงกัน​ในเรื่องของความเหนือกว่าของกันและกัน​ แต่พอในภาค​ 2​ นั้น​ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ดีขึ้นมาก​ ๆ​ ในตอนแรกที่ทั้งสองคนทะเลาะกัน​ แล้วเอ็ดดี้เลยไล่เวน่อมไป​ เวน่อมเทียวไปสิงร่างคนอื่นและสร้างความวุ่นวายให้บ้านเมือง​ ทำให้คนเดือดร้อนไปหมด​ จนในท้ายที่สุดเอ็ดดี้ก็ได้รู้ซึ้งว่าการไม่มี​ เวน่อม นั้นเหงาแค่ไหน​ จึงได้ให้แฟนเก่าไปง้อเวน่อมให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม​ ทั้งคู่จึงได้กลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม​

ถึงในภาคนี้ที่เหมือนจะมีการเล่าถึงเรื่อง​ แฟนเก่า​ ของเอ็ดดี้​ ที่เหมือนจะกลับมาดีกัน​แล้ว​ มีการปูเรื่องมาตั้งแต่ต้นเรื่องเลยว่าจะได้กลับมาเป็นเหมือนเดิมกันอีก​ครั้ง​ แต่สุดท้ายแล้ว​เธอก็เข้ามา​เป็นแค่ส่วนประกอบของเรื่องเท่านั้น​ เนื้อเรื่องหลัก​ ๆ​ ดันไปเล่าถึง​ ความสัมพันธ์​ ของเอ็ดดี้และ​ เวน่อม​ ​แทนซะงั้น​ ซึ่งในส่วนนี้ก็ต้องบอกว่าถูกใจผู้ชมเสียมากกว่าด้วยซ้ำ​ เรียกว่าเป็นฉากน่ารักกุ๊กกิ๊ก​ ให้​ผู้ชมได้อมยิ้มกันก็ว่าได้

ในส่วนของตัวนักแสดง วู๊ดดี้ ฮาเรลสัน ที่เป็น เคลตัส คาซาดี้ คาแรคเตอร์ เขาก็ดูจิตๆ เหมาะกับบทดีมาก​ ๆ​ ในส่วนของการแสดงเขาก็ทำได้ดี​ เพราะฝีมือเขาดีมาก​ ๆ​ อยู่แล้ว​ การแสดงในบทนี้จึงไม่มีปัญหาเลย​ ในท้ายที่สุดแล้ว​ VENOM 2 Let There Be Carnage​ ก็ถือเป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่งเลย​ สำหรับคนที่ไม่เคยดูภาคแรก​ ก็สามารถดูเรื่องนี้แบบรู้เรื่องได้​ เพราะเนื้อเรื่องค่อนข้างเป็นบทใหม่ที่สามารถเสพได้ใหม่​ ๆ​ เลย​ แต่ก็จะงงกับที่มาของ​ เวน่อม​ ว่ามาได้ยังไง​ แต่ข้อมูลส่วนนี้นั้นสามารถค้นหาในอินเตอร์เน็ตได้​ นอกเหนือจากนั้นคือความสนุก​ที่สามารถเปิดสมองรับได้เลย​ VENOM 2 Let There Be Carnage​ สามารถรับชมได้ในเว็บไซต์​ ดูหนัง​ออนไลน์​ เอ็ดดี้และ​ เวน่อม​คู่หูของเขา​พร้อมจะมอบความสนุกให้กับผู้ชมทุกคนแล้ว

ที่มา​ : https://refresher.sk/104709-RECENZIA-Venom-2-Carnage-prichadza