Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า เปิดจักรวาลใหม่ของ Marvel

เรียกได้ว่าเป็นค่ายหนังที่คนติดตามและรอคอยหนังมาโดยตลอดอย่างค่าย Marvel ซึ่งเราจะรู้จักกันดีที่เป็นเจ้าของอาณาจักร อเวนเจอร์ส ที่กลายเป็นตำนานของมาร์เวลไปแล้ว สร้างรายได้และฐานแฟนคลับอย่างล้นหลามมากทีเดียว หลังจากที่ได้ปิดอาณาจักรอเวนเจอร์สไป ในเรื่องสุดท้ายอย่าง Avengers End game ก็ทำให้แฟนคลับค่อนข้างจะเรียกร้องและคิดถึงเหล่าฮีโร่ของพวกเขาเป็นอย่างมาก ล่าสุดค่ายดังอย่างมาร์เวล ก็ได้เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ หนังฮีโร่ แฟนตาซี สายอาร์ตอย่าง Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า ที่เรากำลังจะพูดถึงนี้นี่เอง เป็นหนังฮีโร่ที่มีองค์ประกอบของหนังที่น่าสนใจ เพราะมีตัวละคนใหม่หลายตัวที่ทางมาร์เวลอยากจะนำเสนอ และแนวเรื่องที่แสนจะแฟนตาซีและมีความเป็น หนังแอคชัน พร้อมมอบมิติใหม่ในการดูหนังของค่ายนี้ให้กับแฟน ๆ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/lifestyle/2236076

Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า หนังฮีโร่ฉีกกฎแนงหนังของมาร์เวล

ภาพยนตร์เรื่อง Eternals เป็นภาพยนตร์แนว พลังพิเศษ ที่เล่าถึงเรื่องราวของกลุ่ม The Eternals เป็นกลุ่มฮีโร่ที่ถูกสร้างขึ้นโดย เซเลสเทียส พวกเขาเป็นเผ่าพันธุ์เทพแห่งจักรวาลที่มีอายุมากกว่าล้านปี เหล่า ฮีโร่พลังเทพเจ้า นี้ ถูกส่งให้ไปอยู่ที่โลกมนุษย์ ใช้ชีวิตและแฝงตัวอยู่อย่างแนบเนียน จนกระทั่ง ดีเวียนต์ ซึ่งเป็นคู่อริกับ เซเลสเทียส ได้ออกมาปั่นป่วนโลก เหล่าฮีโร่จึงต้องมารวมพลังกัน เพื่อต่อสู้กับเขา

แฟนคลับหลาย ๆ คนที่ติดตามดูหนังจากค่ายดังอย่าง Marvel มาตลอดจะรู้ดีว่าหนังของมาร์เวลนั้นจะเป็นไปในแนวไหนหรือทางใดได้บ้าง แต่กับเรื่อง Eternals เป็นหนังฮีโร่ฉบับใหม่ ที่ออกจะฉีกกฎความเป็นมาร์เวลไปหน่อย เพราะใน หนังแอคชัน เรื่องนี้มีการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างเบาและซอฟต์ลงจากความเป็นมาร์เวลไปเยอะมาก เป็นหนัง 2 ชั่วโมงกว่าที่มีการเล่าเรื่องแบบเรื่อย ๆ ตลอดทั้งเรื่อง

รวมไปถึงฉากการแปลงร่างหรือรวมร่าง ที่ซึ่งปกติแล้วหากเป็นมาร์เวล ก็คงมีอะไรให้เราว้าวได้อย่างแน่นอน แต่พอมาเป็นเรื่อง Eternals ฮีพลังเทพเจ้า ต้องบอกว่าหนังค่อนข้างเน้นหนักไปทางการนำเสนอเนื้อหาเสียมากกว่า เน้นนำเสนอความเป็นมนุษย์ทั่วไป ต่างจากฮีโร่ของมาร์เวลที่ควรจะเป็น นั่นเพราะ หนังแฟนตาซี เรื่องนี้ได้ผู้กำกับหญิงรางวัลออสการ์อย่าง โคลอี้ เจา มาช่วยกำกับให้ ทำให้ภาพยนตร์เรื่อง Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า ได้ออกมาเป็นหนังที่แตกต่างจากหนัง Marvel ทั่ว ๆ ไป

ที่มา : https://www.patsonic.com/movie/review-eternals/

Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า ตัวละครหลากหลาย องค์ประกอบของหนังลงตัว

ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังกลุ่ม อเวนเจอร์ส ที่มีเนื้อหาและแนวเรื่องแตกต่างจากหนังของมาร์เวลเรื่องอื่น แต่ภาพยนตร์เรื่อง Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า ก็ยังถือว่าเป็นภาพยนตร์ แฟนตาซี ที่มีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ในตนเองอยู่มากทีเดียว เรื่องนี้โดดเด่นตรงที่ มีนักแสดงหน้าใหม่หลายคนที่ทางค่ายได้เปิดตัวมา นอกจากนั้นก็ยังมีนักแสดงคุณภาพอีกหลายคน เช่น “ริชาร์ด แมดเดน” ใน หนังแอคชัน แฟนตาซีเรื่องนี้พลังของริชาร์ดนั้นมีลักษณะคล้ายกับซุปเปอร์แมน แต่ในความเป็นจริงแล้วลังของเขามีอะไรที่น่าสนใจมากกว่านั้น รวมไปถึง “เจมม่า ชาน” ก็เป็นอีกตัวละครที่มีเสน่ห์มาก ๆ เช่นเดียวกัน และก็ยังมี “คูมาล นานจิเอนี”, “ไบรอัน ไทรี เฮนรี่”, “ลอว์เรน ริดลอฟฟ์”, “มาดงซอก”, “แบร์รี่ โคแฮน”, “ซัลมา ฮาเย็ค” หรือ “ลีอา แม็คฮิวจ์” และอีกหนึ่งนักแสดงที่มาปรากฏตัวในฐานะนักแสดงรับเชิญ แต่ก็ได้รับความสนใจจากคนดูไปมากทีเดียวอย่าง “แองเจลิน่า โจลี่”

ที่สำคัญไปมากกว่านั้น ภาพยนตร์เรื่อง ฮีโร่พลังเทพเจ้า ยังมีองค์ประกอบของหนังที่ใส่เข้ามาได้อย่างจุใจและรวมกันออกมาเป็นหนังแนว แฟนตาซี ของมาร์เวลได้อย่างลงตัว ถึงแม้ว่าจะเป็นภาพที่แปลกตา ไม่เหมือนกับหนัง Marvel ที่เคยทำมา แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีองค์ประกอบของมุมภาพอย่างสวยงาม โดยเฉพาะภาพของธรรมชาติ ที่ผู้กำกับหญิง โคลอี้ เจา ได้กำกับออกมา

โดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่อง Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า เป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่ทำออกมาได้โดดเด่นในด้านการนำนักแสดงมากหน้าหลายตามาเปิดตัว แถมยังสามารถปูทางเข้าจักรวาล อเวนเจอร์ส ได้อย่างหลากหลายแนว ซึ่งคาดเดาได้ยาก แฟนคลับค่ายหนังมาร์เวลจึงต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา : https://www.metalbridges.com/marvel-eternals/