Anatomie จับคนมาทำศพ

หลายคนคงรู้จัก อาจารย์ใหญ่ ซึ่งก็คือร่างของคนที่ตายไปแล้ว แล้วบุคคลคนนั้นจะต้องยินยอมที่จะมอบร่างกายของตนเองก่อนตายให้แก่สถาบันการศึกษา ซึ่งการยินยอมนี้จะต้องทำไว้ในตอนที่มีสติสัมปชัญญะครบถ้วน แต่ในเรื่อง Anatomie นั้นเล่าถึงเรื่องราวของการนำคนเป็น ๆ มาผ่าเพื่อทำ ศพ เรื่องราวของพอลล่า ที่เธอได้ไปเรียนต่อที่สถาบันการแพทน์ชื่อดังที่ใคร ๆ ต่างก็ใฝ่ฝันอยากจะไปเรียน พอลล่าตั้งใจอย่างเต็มที่ที่จะมาเรียนรู้ในสายการแพทย์ที่เธอชื่นชอบ แต่เธอกลับได้เจอกับเรื่องราวแปลก ๆ ที่น่ากลัว เมื่อวันหนึ่งเธอเห็นว่า เดวิด ชายหนุ่มที่เธอเคยรู้จักเขาได้กลายมาเป็น ศพ อาจารย์ใหญ่ พอลล่าจึงพยายามตามสืบว่า เดวิด ได้ถูกนำร่างมาเป็นอาจารย์ใหญ่ได้อย่างไร ทั้งที่วันก่อน ๆ เพิ่งเจอกันไป พอลล่าสืบเรื่องนี้ไปเรื่อย ๆ จนได้รู้ความลับบางอย่างที่น่าสลด

ที่มา : https://www.netflix.com/th/title/60003410

Anatomie หนังสุดสยอง พร้อมฉากหลอนหลายฉาก

Anatomie เป็น หนังสยองขวัญ ที่เล่นกับความหวดเสียวของคนดูมาก ภายในหนังมีหลายฉากที่น่ากลัวและเสียวปลายเท้า ในหนังไม่มีการเซ็นเซอร์ใด ๆ มีฉากผ่าตัด กรีดเนื้อคน ฉากที่เผยให้เห็นอวัยวะของคนจริง ๆ ซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมากทีเดียว ค่อนข้างที่จะมีความสมจริง ทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมได้อย่างง่ายดาย เชื่อว่าหลายคนที่ดูจะต้องนั่งกุมท้องตัวเองแน่นอนเพราะความหวาดเสียว

ในหนังเรื่องนี้มีการจับคนเป็น ๆ มาฉีดยาสลบและนำมาผ่าตัดเอาอวัยวะออก เรียกว่าเป็นการนำคนเป็น ๆ มาทำให้กลายเป็น ศพ แบบที่คน ๆ นั้นไม่ทันได้ยินยอม นำร่างของคน ๆ นั้นมาถอดเสื้อผ้าออกหมด และทำงานผ่าท้อง บ้างก็เอาเครื่องในออกมา บ้างก็ผ่าตัดอวัยวะเพศออก

อีกฉากที่ทำให้คนดูนั่งไม่ติดใน หนังสยองขวัญ เรื่องนี้ ก็จะเป็นฉากไล่ล่าของเหยื่อที่จะถูกนำไปผ่าอวัยวะและกลายเป็น ศพ นั้น กว่าจะไปถึงฉากที่ถูกจับได้ ผู้ชมก็ลุ้นจนตัวเกร็งตามเลยทีเดียว ในหนังมีการใช้มีดผ่าตัดและเข็มฉีดยาเป็นส่วนใหญ่ ใครที่กลัวของแหลมคม แน่นอนว่าจะต้องเสียวจนร้องกริ๊ดออกมาแน่นอน จากในหนังเราจะเห็นได้เลยว่าคนน่ากลัวกว่าสิ่งอื่นใด เพราะมนุษย์เป็นสัตว์ที่มีจิตใจโหดร้ายและยากแท้จะหยั่งถึงมาก

ที่มา : https://pantip.com/topic/35827644

Anatomie หนังระทึกขวัญ ช็อควงการแพทย์

สำหรับหนังเรื่อง Anatomie ตัวหนังได้มาเฉลยในตอนท้ายเรื่อง กับการที่ได้มีคนจับตัวคนเป็น ๆ เพื่อนำไปชำแหละร่างกายและทำเป็น ศพ นั้น เพื่อใช้ในหารเอื้อประโยชน์แก่สมาคมที่ต่อต้านวงการแพทย์สมัยใหม่ พวกเขาจะจับตัวคนที่กำลังป่วยเป็นโรคร้าย เพื่อมาเป้นตัวทดลองให้กับพวกเขา เพราะพวกเขาคิดว่ายังไงซะ คนพวกนี้ซักวันก็ต้องตายอยู่ดี แต่ถ้าหากพวกเขาตาย อย่างไรก็ตาม พวกเขาควงไม่อยากเสียสละร่างกายของตนเองให้กับวงการแพทย์อย่างแน่นอน พวกเขาจึงตัดสินใจเอาเองว่าคนพวกนั้นต้องเสียสละบ้าง อย่างน้อยก็เพื่อเป็นประโยชน์แก่คนอื่น ๆ เช่น นักศึกษาที่ต้องทำการศึกษาร่างกายคน สมาคมนี้จึงจัดการจับตัวพวกเขามาโดยพละการ เพื่อนำมาชำแหละให้เป็น ศพ

ในตอนจบของเรื่อง Anatomie จะทำให้เราได้รู้เรื่องว่าคุณที่พอลล่านับถือและรักมาก ๆ เธอได้มารูเความจริงว่า ปู่ของเขานี่แหละที่เป็นหัวหน้าของสมาคม และเป็นคนริเริ่มคิดยาที่ไว้สำหรับฉีดให้คนกลายเป็นศพ ใน หนังสยองขวัญ เรื่องนี้ คุณปู่ของพอลล่าเป็นหมอที่เก่งมาก และพอลล่าก็อยากที่จะเป็นแบบเขา แต่กลับกลายเป็นว่าเธอต้องมาผิดหวัง เมื่อรู้ว่าปู่ที่เคารพรัก ได้ทำเรื่องโหดร้ายกับคนอื่นเช่นนี้โดยการจับคนมาทำเป็น ศพ เขาอ้างว่าทำไปก็เพราะอยากให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ในสิ่งที่ควรรู้ แต่เขาลืมคิดไปว่า จริง ๆ แล้ว ร่างกายนั้น ผู้ที่เป็นเจ้าของร่างกายเท่านั้นที่มีสิทธิ์ตัดสินใจ และยินยอมให้ผู้อื่นมากระทำชำเราร่างกาย ไม่ว่าพวกเขาจะป่วยด้วยโรคร้าย หรือใกล้จะถึงความตายแค่ไหน พวกเขาก็เป็นเพียงคนเดียวที่มีสิทธิ์ในร่างกายนี้

ที่มา : https://www.blogger.com/blogin.g?blogspotURL=https://sen842cova.blogspot.com/2017/01/movie-anatomy.html&type=blog