A cinderella story มือถือสื่อรักของนางซิน

หลังกลับจากงานเต้นรำ ซินเดอเรลล่า จะลืมรองเท้าแก้วไว้ เพื่อให้เจ้าชายได้นำมันไปเพื่อตามหาเจ้าหญิงของเขา แต่ในเรื่อง A cinderella story นั้นนางซินดันลืมมือถือไว้ หนังใหม่ใน Netflix ที่นำเสนอเรื่องราวของ แซม สาวเสิร์ฟในร้านกาแฟที่อยู่ภายใต้การดูแลของแม่เลี้ยงลูกติด ซึ่งก็ถือได้ว่า ถอดแบบมาจากเรื่องราวของ ซินเดอเรลล่า เลย แต่เรื่องนี้จะเล่าผ่านตัวละครที่เป็นเด็กนักเรียนไฮสคูล แซม เมื่อพ่อเธอเสียชีวิตจึงต้องใช้ชีวิตอยู่กับแม่เลี้ยงและถูกจิกหัวใช้อย่างกับทาส เธอต้องลำบากเรียนพร้อมกับทำงานไปด้วย เธอพบรักกับหนุ่มในแชท ทั้งสองคนพูดคุยกันถูกคอและนัดเจอกันที่งานเต้นรำของโรงเรียน และแล้วแซมก็พบว่าหนุ่มที่เธอคุยในแชท เขาเป็นถึงหนุ่มฮอตในโรงเรียน แซมจึงต้องปิดบังตัวตนเพราะกลัวว่าหนุ่มคนนั้นจะรับตัวตนของเธอไม่ได้

ที่มา : https://www.usatoday.com/story/entertainment/movies/2020/06/03/mary-pat-gleason-a-cinderella-story-mom-actress-dies-70/3139200001/

A cinderella story ความสนุกที่มีมิติของรักบทใหม่ของนางซิน

A cinderella story ได้ยินชื่อแล้วเราก็จะรู้ได้ทันทีว่ามีแนวเรื่องที่อ้างอิงมาจากเรื่องราวของ ซินเดอเรลล่า หากแต่ว่าไม่ได้เล่าในเรื่องของเจ้าหญิงหรือเจ้าชาย เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มสาวในโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่ง แซม เด็กสาวที่มีพ่อที่เหมือนเป็นดั่งทุกอย่างในขีวิตของเธอ แต่เมื่อวันหนึ่งที่พ่อแต่งงานใหม่ ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป ยิ่งเมื่อพ่อของเธอเสียชีวิตลง เธอจึงต้องอยู่กับแม่เลี้ยงที่มีลูกติด 2 คน พวกเขาทั้ง 3 คนคอยจิกหัวเธอเยี่ยงทาส แซม เป็นดั่ง ซินเดอเรลล่า จึงจำต้องยอมทำทุกอย่างตามที่แม่เลี้ยงของเธอสั่ง เพื่อที่เธอจะได้เงินมาเรียนหนังสือ

แซม ได้ปิ๊งรักกับหนุ่มในโลกออนไลน์คนหนึ่งที่ใช้นามแฝงว่า โนแมด และเขาทั้งคู่ได้นัดเจอกันที่งานเต้นรำที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น ท้ายที่สุดแล้วแซมในคราบ ซินเดอเรลล่า ได้พบว่าหนุ่มในฝันของเธอที่จริงแล้งก็คือ ออสติน หนุ่มนักกีฬาสุดฮอตของโรงเรียน ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขา แซมจึงไม่กล้าที่จะเผยตัวตนของตนเองให้ออสตินได้รู้ เพราะเธอเป็นแค่สาวเสิร์ฟที่แสนจะธรรมดา ถ้าหากเป็นซินเดอเรลล่าทั่วไป นางซินก็จะทำรองเท้าแก้วหลุด เพื่อให้เจ้าชายได้ตามหาตัวเธอ แต่ใน Netflix เรื่องนี้ ซินเดอเรลล่าอย่างแซม เธอได้ทำโทรศัพท์มือถือหล่นเอาไว้ ส่วนเจ้าชายอย่างออสติน ก็ได้ติดประกาศตามหาเจ้าหญิงของเขาทั่วโรงเรียน เพื่อหวังจะได้พบกับเธออีกครั้ง

ก่อนจะได้ไปงานเต้นรำ แซมก็ได้ รอนด้า เพื่อนร่วมงานที่เอ็นดูและรักเธอคอช่วยเหลือในการหาชุดให้ เทียบกันกับเรื่อง ซินเดอเรลล่า แล้ว รอนด้าก็เปรียบเสมือนนางฟ้าแม่ทูนหัวของแซมนี่เอง

ที่มา ซ https://www.pinterest.com/pin/183029172326520387/

A cinderella story หนังฟีลกู้ด ดูจบหัวใจอิ่มฟูแน่นอน

A cinderella story เป็นหนังที่ตลบอบอวลไปความบรรยากาศแห่งความรักและความฟีลกู้ดเต็มไปหมด อย่างแรกเพียงแค่คิดว่า Netflix เรื่องนี้ได้มีการอ้างอิงมาจากซินเดอเรลล่าแล้วนั้น คนดูหลายคนก็คงสามารถคาดเดาความสนุกไว้ได้เลย ว่าเรื่องราวมันคงจะน่ารักกุ๊กกิ๊กตามแบบฉบับของ ซินเดอเรลล่า แต่ในเรื่องนี้นำมาเล่าในรูปแบบของภาพยนตร์ที่มีความสมจริงและเนื้อเรื่องดูจริงจังมากขึ้น ทำให้เรื่องราวของซินเดอเรลล่าที่ถูกหยิบมาเล่านั้นมีมิติมากขึ้น ไม่ใช่แค่ในมุมมองของเจ้าหญิงเจ้าชายเท่านั้น หนัง Netflix เรื่องนี้เล่าแบบเน้นความจริง เพราะในความเป็นจริงแล้ว เจ้าหญิงกับเจ้าชายไม่มีอยู่จริง

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีประเด็นเรื่องของครอบครัว ซึ่งเราจะเห็นได้จากต้นเรื่อง ที่พ่อของแซมพยายามจะสอนให้ลูกสาวใช้ชีวิตในอนาคตให้ดี เขายังบอกอีกว่า ชีวิตสวยหรูเหมือนในนิทาน ซินเดอเรลล่า น่ะไม่มีจริง จะมีก็แต่ อย่าให้ความกลัวครอบงำ จงใช้ชีวิตเล่นไปตามเกมส์ เป็นคำสอนของพ่อที่แซมจำได้ และมันทำให้แซมกล้าทำในสิ่งที่ไม่กล้าทำในตอนจบของเรื่อง จึงทำให้หนัง Netflix เรื่องนี้จบลงอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

ที่มา : https://www.eonline.com/ca/news/1170076/16-sweet-secrets-about-a-cinderella-story-revealed