SAS: RISE OF THE BLACK SWAN หนังต่อสู้สัญชาติอังกฤษที่ไม่ควรมองข้าม

ในชั่วโมงนี้ต้องบอกว่า SAS: RISE OF THE BLACK SWAN เป็น หนังจาก NETFLIX อีกเรื่องน่าดูที่ไม่ควรมองข้ามเลยด้วยซ้ำ เพราะด้วยพลอตเรื่องที่น่าสนใจตั้งแต่ต้นยันจบ สามารถเติมความสนุกให้กับคอหนังได้ตลอดทั้ง 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ได้อย่างลงตัวสุด ๆ แถมหลังจากออกสู่จอเงินและจอโลกออนไลน์อยู่ในกระแสหนังมาแรงและน่าดูในเวลาอันรวดเร็ว และเรื่องนี้ไม่ได้ยิงกันแค่อย่างเดียวเท่านั้น แต่เนื้อเรื่องยังปูถึงเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะการกระแทกสังคมในปัจจุบัน แถมเรื่องนี้ข่าวว่ามีการลงทุนค่อนข้างสูงด้วย

ขอบคุณภาพจาก: https://newsrelationship.com/sas-rise-of-the-black-swan-wikipedia/

SAS: RISE OF THE BLACK SWAN การเล่าเรื่องจากผู้ผ่านสนามรบมาจริง

SAS: RISE OF THE BLACK SWAN ใช้โลเคชันถ่ายทำทั้งหมดที่ประเทศอังกฤษ ดังนั้นจึงทำให้ หนังแอคชั่น เรื่องนี้ได้มุมและวิวสวย ๆ จำนวนมาก ทั้งนี้สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง “RED NOTICE” จากปลายปากกาของ “แอนดี แมคแนบ” ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและเข้าใจถึงสนามรบเป็นอย่างดี เนื่องจากเขาเคยเป็นนักรบหน่วยพิเศษของอังกฤษ ดังนั้นการเล่าเรื่องเขาจึงมีเนื้อหาเข้มข้นตลอดทั้งเล่ม ส่วนการนำมาเผยแพร่เป็นภาพยนตร์ ถือว่าทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน ภายใต้การกำกับของ แมกนัส มาร์เทนส์ ผู้กำกับมือทองคนดัง ดังนั้นไม่ต้องถามว่าช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้หนังมากขึ้นแค่ไหน เพราะข้อสรุปสั้น ๆ คือมีสูงมากแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก: https://netflixlife.com/2021/08/28/movies-on-netflix-weekend-sas-red-notice/

เรื่องย่อ หงส์ดำผงาด หนังแอคชันแต่จิกกัดสังคมได้แสบทรวง

ส่วนเนื้อเรื่อง หนังแอคชั่นจาก NETFLIX เล่าถึงกลุ่มทหารรับจ้างซึ่งทำงานให้กับรัฐบาลอังกฤษมานาน ที่ใช่ชื่อว่า “กลุ่มหงส์ดำ หรือ BLACK SWAN” โดยมี วิลเลียม ลูอิส เป็นหัวหน้ารับงานและเป็นมันสมองของกลุ่มตัวหลัก เนื่องจากการวางแผนของเขานั้นได้ชื่อว่ายอดเยี่ยมและจัดการจ็อบทุกอย่างได้ในเวลาอันรวดเร็ว โดยกลุ่มของพวกเขามีชื่อเสียงมานานพอสมควร

ดังนั้นวันหนึ่งพวกเขาจึงได้รับงานที่พวกเขาถนัดและทำได้ดีเหมือนทุกครั้ง นั่นก็คือเข้าไปล้างบางผู้คนในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง โดยทุกคนได้รับคำสั่งว่า หากเป็นผู้ชายจะต้องฆ่าไม่ให้เหลือแม้แต่คนเดียว ถึงแม้จะเป็นเด็กเล็กเด็กแดงก็ไม่ต้องละเว้นเพราะนี่คืองาน ส่วนผู้หญิงให้ปล่อยตัวไปเพราะไม่มีทางตอบโต้ได้แน่นอน และเพื่อให้อยู่บนความหวาดกลัวตลอดไป

และทันทีที่จบภารกิจดังกล่าวกลุ่มทหารรับจ้างกลุ่มนี้ถูกยกให้เป็น “อาชญากรทางสงคราม” ทันที นอกจากนั้นพวกเขายังถูกตั้งค่าหัวเอาไว้สูงลิ่ว และทางการทุกแห่งมีคำสั่งจับตายได้ทุกเวลาและทุกที่แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ชนิดว่าเจอที่ไหนสามารถยิงทิ้งได้ทันทีโดยไม่ต้องรอคำสั่งจากทางการ ดังนั้นในเวลานี้ทางด้าน วิลเลียม พบกับจุดจบของชีวิตแบบอนาถ ส่วนคนอื่น ๆ ต้องแยกย้ายกันหนีไปคนละทาง

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ เกรซ ลูอิส ลูกสาวของ วิลเลียม เลือกตัดสินใจขอแก้แค้นเรื่องนี้ให้พ่อของเธอ เพื่อตอบโต้ในสิ่งที่พ่อและลูกน้องทุกคนพยายามร่วมเป็นร่วมตาย ทำงานตามคำสั่งที่ได้รับจากรัฐบาลอังกฤษ แต่สิ่งที่ได้รับกลับกลายเป็นการหักหลัง อย่างไรก็ตามการดำเนินการแก้แค้นของเธอกลับไม่ได้ราบรื่นเท่าไหร่นัก เนื่องจากว่า โธมัส บัคกิ้งแฮม เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ IM5 คอยตามแกะรอยเธอและพรรคพวกอย่างใกล้ชิด และคอยขัดขวางภารกิจของเธอจนกว่าจะทำไม่สำเร็จ หรือล้มเลิกภารกิจนี้ไปโดยปริยาย

แต่แล้ววันหนึ่งเขาได้รับรู้เรื่องราวความจริงบางอย่าง ซึ่งทางการอังกฤษได้ปิดและพยายามซ่อนเงื่อนตัวนี้อย่างลับ ๆ มานาน ซึ่งหลังจากนั้นต้องตามลุ้นกันต่อว่าเขาจะตัดสินใจอย่างไร จะร่วมมือกับ เกรซ หรือจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อให้งานที่ได้รับมอบหมายบรรลุเป้าหมายโดยเร็วที่สุด

ขอบคุณภาพจาก: https://www.dailynews.co.th/articles/226624/

RISE OF THE BLACK SWAN หนังที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าเกินเวลา

ทั้งนี้สำหรับหนังเรื่องนี้จัดว่าเป็น หนังแอคชั่นน่าดู ซึ่งไม่ได้มีการเสนอแค่การต่อสู้หรือนำเสนอแค่การตัดสินใจกระทำการบางอย่างของคนบางกลุ่มเท่านั้น แต่ยังมีรายละเอียดทั้งในส่วนของจุดเด่นและจุดอ่อนของเรื่องนี้ให้ติดตามเพิ่มเติม ภายใต้การนำแสดงโดย ทอม วิลคินสัน, รูบี้ โรส, แซม ฮิวแฮน รวมถึง ฮันนาห์ จอห์น คาเมน ซึ่งเรื่องนี้เธอมีบทบาทและเป็นจุดเปลี่ยนทำให้มีซีนกระแทกสังคมออกมาได้อย่างหมดจด นอกจากนั้นหากใครเป็นแฟนตัวยงหรือชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เรื่องนี้จะเป็นอีกเรื่องที่จะพาทุกคนทัวร์เมืองผู้ดีไปกับหนัง จนหายคิดถึงกันได้บ้างแน่นอน