ARMY OF THE DEAD สมรภูมิฝ่านรกฝ่าฝูงซอมบี้

ARMY OF THE DEAD นับว่าเป็น ภาพยนต์ ACTION ที่จะพาทุกคนตะลุยดินแดนที่ได้ชื่อว่าเป็นดุจดั่งสวรรค์บนดินของนักท่องเที่ยว และนักเสี่ยงโชคในแดนอเมริกาอย่าง “ลาสเวกัส” แต่การเดินทางครั้งนี้ของเหล่าทหารรับจ้างกลับไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ รวมถึงเป็นเรื่องที่หลายคนพร้อมจะปฏิเสธเนื่องจากคู่ต่อสู้ของพวกเขาไม่ใช่คน หรือสัตว์ร้ายแต่เป็น “ซอมบี้” ซากศพเดินได้นั่นเอง แถมทั้งเมืองกลับเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้จำนวนมากอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก: https://today.line.me/th/v2/article/9KaXm3

ARMY OF THE DEAD กับภารกิจสำคัญเสี่ยงตายบนแดนสวรรค์

มาว่ากันต่อกันที่ ARMY OF THE DEAD หนังแอคชั่น ที่หลายคนยืนยันเสียงเดียวกันว่า เป็นหนังที่คู่ควรต่อการหามาชมอย่างยิ่ง เพราะการเดินเรื่องและตัวละครทั้งหมดในเรื่องช่วยดึงดูดความสนใจของตัวหนังได้ดี จนทำให้เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยด้วยซ้ำ ส่วนการเดินเรื่องถือว่าทำได้ดีมาก เพราะผู้ผลิตวางพลอตเรื่องได้ดีจนดูไม่น่าเบื่อ แถมหาจุดบกพร่องและข้อที่ไม่สมเหตุสมผลของหนังได้น้อยมาก ส่วนจุดที่น่าผิดหวังคือช่วงลูกสาวของ สก็อตต์ วอร์ด ตัวเอกของเรื่อง ก่อเรื่องวุ่นโดยเลือกออกไปช่วยเพื่อนโดยไม่บอกใคร ทำให้ร้อนถึงคนอื่น ๆ ต้องออกไปช่วยในทันที แต่ถึงเรื่องนี้ต้องบอกว่าภาพรวมถือว่าทำได้ดีมากทีเดียว ดังนั้นหากกำลังมองหาหนังดูสักเรื่อง แนะนำว่าเรื่องนี้เป็นตัวเลือกที่ควรลิสต์ไว้จริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก: https://jediyuth.com/2019/07/24/army-of-the-dead-first-look/

เรื่องย่อ แผนปล้นซอมบี้เดือด ก่อนตัดสินใจคลิกดู

สำหรับเรื่อง ARMY OF THE DEAD ย่อของ ภาพยนตร์แอคชั่น คือ เมื่อโรคระบาดเกิดขึ้นบนโลกมนุษย์ ส่งผลให้คนกลายร่างเป็นซอมบี้จำนวนมาก แถมเมืองที่เกิดดันเป็นเมืองลาสเวกัส ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก อย่างไรก็ตามในระหว่างท่าทุกฝ่ายกำลังทบทวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีแผนว่าจะวางระเบิดทั้งเมือง เพื่อกำจัดฝูงซอมบี้ที่เกิดขึ้นทิ้งทั้งหมด ทางด้าน วอร์ด ได้รับว่าจ้างจาก บลาย ทานากะ เจ้าของบ่อนให้พวกเขาบุกเข้าไปเอาของบางอย่างที่อยู่ในบ่อน ซึ่งพวกเขาไม่สามารถนำออกมาได้

โดยของที่ว่าก็คือเงินจำนวน 200 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนเงินสูงมาก ดังนั้นทันทีที่ วอร์ด และพรรคพวกตอบรับข้อเสนอการว่าจ้าง พวกเขาเร่งออกเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางทันที เพื่อนำเอาของที่พวกเขาได้รับการว่าจ้างออกมาให้ได้ ทั้งนี้การทำงานของพวกเขาจะต้องแข่งกับเวลามากที่สุด เพราะกำหนดการของทางการกับการระเบิดเมืองดังกล่าวทิ้งอยู่ที่ 32 ชั่วโมง หรือไม่เกิน 2 วัน นั่นเอง

แต่การตัดสินใจรับงานดังกล่าวของพวกเขากลับไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะของที่พวกเขาต้องการนั้นอยู่ในห้องนิรภัย ซึ่งไม่ต้องพูดถึงระบบป้องกัน เพราะมีอย่างแน่นหนาสุด ๆ นอกจากนั้นการทำงานของพวกเขาไม่เพียงแค่ต้องแข่งกับเวลาเท่านั้น แต่ยังมีศึกที่พวกเขาต้องรับมืออยู่รอบตัวนั่นก็คือฝูงซอมบี้ ซึ่งแต่ละตัวจะมีพัฒนาการความฉลาดและมีความเร็วเพิ่มขึ้นจากเดิมหลายเท่าตัว ดังนั้นการออกไปผจญภัยของพวกเขาในคราวนี้นอกจากจะมีอาวุธครบมือแล้ว การวางแผนอย่างรัดกุมคือสิ่งที่พวกเขาต้องทำอย่างมาก เพื่อป้องกันไม่ให้โดนฝูงซอมบี้ทำร้ายและกัด โดยงานนี้ทุกคนระวังตัวสุด ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้โดนกัดเนื่องจากค่าตอบแทนจากการทำงานครั้งนี้สุดงาม ดังนั้นพวกเขาจึงต้องระวังตัวเพื่อเอาชีวิต และเพื่อสุดท้ายสามารถกลับออกไปจากขุมนรก พร้อมกับสามารถใช้จ่ายเงินส่วนแบ่งที่ได้จากการบุกไปเยือนถิ่นซอมบี้ได้ตามความหมาย ซึ่งเรื่องนี้ต้องยอมรับว่าไม่มีอะไรง่ายเลย

ขอบคุณภาพจาก: https://pantip.com/topic/40727238

ความสนุกของ หนังแอคชั่นจาก NETFLIX รับรังว่าสุดแน่นอน

สำหรับหนัง ARMY OF THE DEAD ของอาร์มี่ ออฟ เดอะ เดด ถือว่าเป็น หนังแอคชั่น NETFLIX ค่อนข้างติดเรตสักหน่อย เพราะมีการปะทะแบบสมจริงสุด ๆ ดังนั้นความมันจึงไม่ต้องพูดถึงว่าเรื่องนี้จะเพิ่มให้ฮอร์โมนอะดรีนาลินพลุ่งพล่านไปทั่วทั้งตัวแน่นอน แถมได้ลุ้นระทึกไปกับเหตุการณ์ในหนังตลอดหลากหลายเหตุการณ์ด้วยกัน ส่วนองค์ประกอบอื่น ๆ ของ เรื่องนี้อย่างเสียงเอฟเฟค CG แสงและสี ต้องบอกว่าสอบผ่านเพราะสวยงามตามท้องเรื่องของหนังอเมริกา และยังได้ผู้กำกับมือฉมังอย่าง แซ็ก สไนเดอร์ เป็นส่วนหนึ่งของหนังยิ่งการันตีได้ว่าเรื่องนี้ควรดูอย่างมาก ซึ่งใครที่ยังไม่ดูสามารถชมเรื่องนี้กันได้ผ่าน NETFLIX สตรีมมิงชื่อดังระดับโลกในเวลานี้ได้ทุกเวลาและทุกที่อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก: https://news-entertainments.com/netflix-%E0%B9%80%E0%B8%9C%E0%B8%A2%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B8%AD/