นีโม่ ปลาเล็กหัวใจโต๊โต

ภาพยนตร์เรื่อง นีโม่ ปลาตัวเล็กหัวใจโต๊โตเป็นภาพยนตร์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักคิดค้นอย่าง สติฟ จ็อบส์ ซึ่งเขานั้นได้สร้างเรื่องราวการ์ตูนที่สนุกสนานให้รับชมแบบจุกๆแถมยังขึ้นติดอันดับตัวท็อป 10 เต็ม 10 สำหรับ การ์ตูนผจญภัย เรื่องนี้ก็ทำการสอดแทรกความรักของคนเป็นพ่อแม่ที่มีต่อลูกแม้เรื่องราวการ์ตูนเรื่องนี้จะทำออกแนวดูแล้วใจหายไปบ้างแต่รับรองว่าผลตอบรับจากการดูการ์ตูนให้ข้อคิดได้อย่างหลากหลายโดยเนื้อเรื่องการ์ตูนจะแสดงให้เห็นถึงความท้าทายบ้างแต่รับรองว่าเรื่องราวของคนเป็นพ่ออย่าง มาร์ลิน ซึ่งเป็นพ่อของนีโม่ได้สัญญาหลังจากที่ลูกโดนจับไปแล้วว่าจะพยามหาตัวของนีโม่ด้วยความระมัดระวังและไม่วู่วามโดยเพื่อนของการเดินทางแบบผจญภัยในครั้งนี้ของเขา เขาได้พบเพื่อนเดินทางอย่าง ดอรี่ ซึ่งเป็นปลาสาวที่ขี้ลืมแต่มีความสามารถในการอ่านหนังสือหรืออ่านภาษาอังกฤษและแน่นอนว่าการประติดประต่อจากการอ่านหนังสือของ ดอรี่ ทำให้นีโม่และพ่อของเขาอย่างมาร์ลินพบเจอกันและจึงเกิดเป็น การ์ตูน อนิเมชั่นที่แสนจะสู้ชีวิตเพื่อพบเจอกับคนของหัวใจนั่นเอง และแน่นอนว่าการ์ตูนเรื่องนี้ที่สติฟ จ็อบส์ สร้างขึ้นเป็นการ์ตูนที่ได้รับการตอบรับจากการฉายในโรงและการซื้อแผ่นอย่างถล่มทลายซึ่งแน่นอนว่าการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแรกและยังมีอีกหลายเรื่องที่ทำให้การ์ตูน อนิเมชั่น หน้าค้นหาและหน้าชมรับรองถึงความสนุกจากการชมการ์ตูนของนักสร้างการ์ตูนคนเก่งนี้ได้เลย


www.168flix.com

เรื่องราวผจญภัยใต้ท้องทะเลของ นีโม่ ปลาเล็กหัวใจโต๊โต

เมื่อครั้งปลาตัวน้อยๆตัวหนึ่งได้อาศัยอยู่ในประการังอย่างถนุถนอมด้วยพ่อและแม่ของเขาเมื่อวันเวลาที่แม่ของเขาไข่เพื่อจะสืบพันธุ์ต่อพวกเขากลับพบเจอกับปลาใหญ่แสนหน้ากลัวอย่างฉลามที่พรากลูกเมียของพวกเขาไปเหลือเพียงไข่น้อยๆหนึ่งไข่ให้กับคนเป็นพ่ออย่าง มาร์ลิน ซึ่งเขาได้ตั้งชื่อให้ไข่นี้ว่า นีโม่ โดยนีโม่ได้ถูกเลี้ยงดูอย่างถนุถนอมจนเขานั้นโกรธพ่อของเขาที่ทำเขาเป็นเด็กไม่ยอมโตไปแบบนั้นโดย การ์ตูนผจญภัย ได้กำเนิดจุดพีคที่จุดนี้และเป็นเรื่องราวแสนจะใจหายของคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่ต้องเสียลูกไปให้กับนักดำน้ำจับปลาเพื่อไปใส่ตู้โชว์ที่ในเมืองของพวกเขาซึ่งนีโม่ก็ดันดื้อรั้นไม่ยอมฟังพ่อของเขาแล้วออกไปยังที่ต้องห้ามของเหล่าปลาซึ่งนีโม่นั้นฝืนและออกไปข้างนอกเพราะคิดว่าตนนั้นทำได้และโมโหพ่อของเขาด้วยซึ่งหลังจากที่นีโม่ถูกจับไปนักดำน้ำก็ดันทำแว่นดำน้ำตกและแล่นเรือไปโดย มาร์ลินนั้นได้ว่ายตามเรือแบบไม่คิดชีวิตแต่ก็ดันเจออุปสรรค์มากมายจนเขานั้นตามเรือไม่ทันได้เพียงแต่อ่านชื่อเรือดำน้ำที่แล่นผ่านไปบนเเว่นตาของพวกเขาหลังจากนั้นมาร์ลินก็ดันเจอกับ ดอลี่สาวขี้ลืมที่เธอนั้นเก่งเรื่องของภาษาและสามารถอ่านและพามาร์ลินตามหาลูกของเขาบนเรือได้และแน่นอนว่าพวกเขาได้ไปด้วยกันและตามทางที่ว่ายไปนั้นมีสิ่งหน้ากลัวมากมายไม่ว่าจะเป็นฉลามหรือระเบิดใต้น้ำแต่พวกเขาก็สามารถผันผ่านเรื่องราวร้ายๆมาได้และตามหาเรือที่จับตัวไปจนเจอแต่ไม่สามารถไปหาลูกได้เพราะเขานั้นขึ้นบกไม่ได้จึงขอร้องจากนกที่อยู่บนริมน้ำให้ส่งข้อความบอกลูกมาหาเขาให้ได้และเขาก็ทำสำเร็จกว่าจะผ่านเรื่องร้ายๆมาเพื่อเจอลูกของเขาไม่ใช่เรื่องง่ายเลยและเป็นบทเรียนชีวิตว่าเขานั้นจะต้องเชื่อพ่อของเขาไม่ใช่ความคิดของเขาที่อ่อนต่อโลกภายนอกนั่นเอง

www.minimore.com

นีโม่ ปลาน้อยหัวใจโต๊โตกับความคิดที่ว่าจะดีแค่ไหนหากเชื่อฟังมาร์ลิน

เพราะเมื่อเรื่องราวของการ์ตูน อนิเมชั่น ได้เกิดขึ้นแบบที่เรียกว่าช็อคที่สุดเมื่อลูกของเขานั้นหายไปจากท้องทะเลแสนไกลและที่แย่กว่านั้นเมื่อมาร์ลินนั้นเห็นกับตาแต่ไม่สามารถช่วยเหลือ นีโม่ ลูกของเขาได้เพราะตัวเขานั้นก็ช็อคเหมือนกัน และเมื่อนีโม่ได้ใช้ชีวิตในตู้ปลาเล็กๆกับคนเเปลกหน้าและโลกภายนอกที่หน้ากลัวเขาจึงฉุกคิดในใจว่าหากเขานั้นเชื่อฟังและทำตามคำสั่งพ่อเขา เขาคงจะมีชีวิตที่ดีไม่ต้องหวาดระแวงหรือกลัวอะไรที่จะเกิดขึ้นภายหลัง เพราะเป็นเช่นนี้ การ์ตูน เรื่องนี้จึงให้ความหมายแฝงๆหรือข้อคิดได้ว่าการที่เราเป็นเด็กเราควรที่จะรักและเชื่อฟังคำสั่งสอนของผู้ใหญ่เพื่อที่เราจะได้ดีเพราะยังไงแล้วผู้ใหญ่ก็ผ่านอะไรหลายๆอย่างมาก่อนเราเสมอนั่นเอง