เชร็ค ยักษ์กินคน

การ์ตูน อนิเมชั่น ที่ทำขึ้นเกี่ยวกับยักษ์เขียวและให้ชื่อเรื่องของการ์ตูนว่า เชร็ค ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้จะออกแนวบู้หรือจะเรียกว่าผจญภัยก็ได้โดยการ์ตูนเรื่องนี้จะพูดถึงเรื่องราวของคำสาปที่ได้มาวุ่นวายกับยักษ์เขียวอย่าง เชร็ค และแน่นอนว่าเชร็คเป็นยักษ์ตัวใหญ่ที่หน้ากลัวและอาศัยอยู่ในป่าบนกระท่อมไม้เก่าๆที่เขานั้นชอบการกระโดดอาบโคลนเหม็นๆและกินหนอนตัวใหญ่ๆ แต่นั่นแหละเค้าก็ได้อาศัยอยู่บนป่ากว้างเพียงลำพังเพราะเขานั้นรักความสงบสบายและเขาก็มีความสุขในทุกๆวันแต่อย่างไรก็ตามในเมื่อเขาเป็นยักษ์ตัวใหญ่เขาจึงโดนคนในหมู่บ้านค่อนข้างที่จะขับไล่เขาอยู่ประจำเพราะรู้ว่าเขาเป็นยักษ์ร้ายแต่ก็ไม่เคยมีใครทำสำเร็จโดยเชร็คก็ยังคงใช้ชีวิตเพียงลำพังต่อไปและแน่นอนว่าความหน้ากลัวของเรื่องราวนี้เริ่มเกิดขึ้นหลังจากนี้การ์ตูนเรื่องนี้จึงเป็น การ์ตูนบู้ ที่เชร็คและเพื่อนของเขาอย่าง ดองกี้ ซึ่งดองกี้เป็นลาที่หนีคนของ ลอร์ท ฟาร์ควาดท์ ซึ่ง ลอร์ด ฟาร์ควาดท์เป็นคนที่มีอำนาจมากมายและค่อนข้างที่จะครั่งผู้หญิงหรือต้องการผู้หญิงมาอยู่เคียงข้างด้วยการบังคับฝืนใจเพราะเขานั้นอำนาจเยอะจึงเป็นหน้าที่ของเชร็ค ดองกี้ และมังกรที่เฝ้าหอคอยซึ่งเขานั้นรักดองกี้เขาได้ชื่อว่าดราก้อน ดราก้อนเป็นมังกรที่เฝ้าและดูแลหอคอยพร้อมกับเจ้าหญิงฟีโอน่า เจ้าหญิงตัวน้อยของเชร็คที่เชร็คนั้นรักและพร้อมจะเป็นครอบครัวด้วยซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นของตัวละครหลักๆ ทำให้เกิดเป็น กาน์ตูน ที่ให้อารมณ์ในเรื่องนี้ซึ่งจะมีความท้าทาย ความหวานซึ้งหรือแม้แต่ความเสียใจนั่นเอง


www.cushingmediaproductions.com

จุดกำเนิดเรื่องราวการต่อสู้ของ เชร็ค

เรื่องราวจุดกำเนิด อนิเมชั่น เรื่อง เชร็ค นี้เกิดจากการที่ยักษ์เขียวตัวใหญ่ที่อาศัยอยู่ในป่าลึกและห่างไกลผู้คนโดยเชร็คเป็นคนที่รักความสงบ ความสบายแต่ใดๆคือต้องการอยู่ผู้เดียวโดยในกลางคืนชาวบ้านในพื้นที่ไกล้เคียงมักจะรวมตัวกันถืออาวุธและไฟเข้ามาประท้วงโจมตีให้เชร็คออกจากหมู่บ้านพวกเขาไปแต่เชร็คก็ทำการคำรามจนไม่มีใครกล้าเข้ามาอีก โดยวันหนึ่งลาโง่อย่างดองกี้ได้ถูกจับตัวให้เข้าไปในวังของ ลอร์ด ฟาร์ควาดท์ ซึ่งเป็นคนมีอิทธิพลที่คุมเมืองได้ใหญ่โตโดยเขาทำการไล่บี้ให้สัตว์ทำงานตามคำสั่งในวังเพื่อความสะดวกสะบายของคนแต่เมื่อดองกี้เห็นเช่นนั้นจึงวิ่งหนีมาเจอเชร็คและขออาศัยอยู่ด้วยแต่คนของ ลอร์ด ฟาร์ควาดท์ก็ดันตามตัวของดองกี้จนเจอกับดองกี้กับเชร็คจึงโจมตีทั้งคู่ เชร็คพาดองกี้วิ่งหนีกลับมาที่กระท่อมไม้และถามดองกี้ถึงเรื่องทั้งหมดเมื่อดองกี้บอกเรื่องทั้งหมดเชร็คเริ่มไม่พอใจในสิ่งที่ ลอร์ด ฟาร์ควาดท์ทำ จึงตามเข้ามาในวังแต่เชร็คก็ดันถูกจับให้มาลงใช้กำลังต่อสู้กับสัตว์อื่นๆก่อนเข้าถึงตัวของ ลอร์ด ฟาร์ควาดท์แล้วเชร็คและดองกี้จึงถูก ลอร์ด ฟาร์ควาดท์ออกคำสั่งให้ตามหาตัวฟีโอน่า เจ้าหญิงแสนสวยตัวน้อยๆที่อยู่บนหอคอยกับมังกรยักษ์เชร็คและดองกี้จึงต้องไปตามหาเพราะถูกออกคำสั่งและหนีไม่ได้เมื่อเชร็คและดองกี้มาพบกับฟีโอน่าเชร็คก็ดันหลงรักเธอแต่ด้วยความที่ต้องพาเธอหลบหนีจึงเดินทางมายังที่แห่งหนึ่งแล้วเธอได้นอนหลับพักผ่อนอยู่เธอจึงถูกแม่มดสาปให้เป็นยักษ์เขียวเมื่อเธอนั้นจุมพิษกับชาย ลอร์ด ฟาร์ควาดท์แต่เมื่อเธอมาถึงลอร์ด ฟาร์ควาดท์เธอจึงถูกขังอยู่ในวังเมื่อ ลอร์ด ฟาร์ควาดท์ได้จุมพิษกับฟีโอน่า ฟีโอน่าจึงกลายเป็นยักษ์เขียว เมื่อลอร์ด ฟาร์ควาดท์ได้เห็นรูปร่างที่อัปลักษณ์ของเธอจึงทิ้งเธอไปและเมื่อเป็นเช่นนั้น เธอจึงรอเชร็คมารับไปอยู่ที่กระท่อมไม้เพราะเป็นที่ที่สงบและเขาทั้งสองก็รักกันจนนิรันดร์


www.netflix.com

ความรักของ เชร็ค และฟีโอน่า

เมื่อทั้งหมดทั้งมวลของ การ์ตูน เรื่องนี้ได้ผันเปลี่ยนมาถึงจุดจบเมื่อ เชร็ค และฟีโอน่าบังเอิญต้องรู้จักกันไม่ใช่เพียงรูปร่างภายนอกที่ทำให้รักกันแต่คือจิตใจภายในของทั้งสองคนที่มอบให้กันโดยเชร็คนั้นจะยังคงรักฟีโอน่าเมื่อแรกพบส่วนฟีโอน่านั้นเมื่อได้มองความดีของเชร็คจากการต่อสู้เพื่อเข้ามารับตัวของฟีโอน่าออกมาจากวังและเมื่อฟีโอน่าจะรูปร่างเปลี่ยนไปหรืออ้วนท้วมเพียงใดเชร็คก็ยังคงรักเธอที่ตัวเธอเป็นและจึงจัดเป็น การ์ตูนซึ้งๆ ในตอนจบที่ทำให้หวานซึ้งจนน้ำตาลขึ้นเลยทีเดียว

www.netflix.com