รีวิวหนังแคชันแฟนตาซี : แฮรี่พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี

รีวิว หนังแอคชัน วันนี้เรา เราจะพามาทำความรู้จักกับหนังไตรภาพที่เชื่อว่า ต้องมีคนรู้จักและชื่นชอบอย่างแน่นอนสำหรับ “แฮรี่ พอตเตอร์” หนังแอคชันแฟนตาซีที่จะพาให้คุณนั้นเข้าสู่โลกแห่งเวทมนต์ที่เต็มไปด้วยความอันตราย สำหรับในภาคนี้นั้นจะใช้ชื่อว่า “ แฮรี่ พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี ” ซึ่งเป็นภาคที่ 4 โดยก่อนหน้านี้แฮรี่พอตเตอร์ได้มีเรื่องราวมาก่อนหน้านี้แล้ว 3 ภาคด้วยกัน ต้องขอบอกก่อนเลยว่า 3 ภาคก่อนหน้านี้นั้นเนื้อหาค่อนข้างปูพื้นให้เรารู้จักกับ โลกพ่อมดแม่มด ซะส่วนใหญ่ จะมีก็แต่ภาคที่ 3 แฮรี่พอตเตอร์ กับนักโทษแห่งอัสคาบัน ที่พ่อจะมีเรื่องราวดราม่าและปริศนาต่างๆ ให้ตัวเอกของเรื่องนั้นต้องออกค้นหา สำหรับในภาคที่ 4 นี้ก็ยังคงคล้ายๆ กับภาคก่อนก็คือทุกภาค เนื้อเรื่องจะต้องพูดถึงกิจกรรมหรือเรื่องราวที่ทำให้ตัวเอกของเรื่องนั้นต้องประสบพอเจอ อย่างเช่นภาคแรกก็จะเป็นการตามหาความลับของ ศิลาอถรรพ์ ภาคที่สองก็เป็นการค้นหาห้องแห่งความลับ ส่วนภาคที่ 3 นั้นถึงจะเริ่มเป็นเรื่องราวในอดีตที่แฮรี่นั้นตอนก่อนตามหาความจริง แต่สำหรับภาคนี้นั้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเราจะรีวิวให้ได้รับทราบกัน

ที่มาภาพ : https://urpsmklr.org

เนื้อเรื่องหนังแอคชันแฟนตาซีชื่อดัง

สำหรับในเรื่อง แฮรี่ พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี นี้นั้น มีความเป็น หนังแอคชัน แฟนตาซีมากขึ้นกว่าภาคก่อนๆ ที่จะมีแค่ช่วงท้ายของเรื่องที่จะการสู้กัน เหตุผลอาจจะเพราะว่าตัวของแฮรี่นั้น เริ่มโตพอที่จะได้รับบทบาทที่ยากขึ้นไปอีก โดยในการกลับมายังฮอกวอตส์ในปีนี้ ถือว่ามีความพิเศษกว่าปีก่อนๆ นั่นคือ การที่ฮอกวอตส์ได้รับเลือกให้จัดการแข่งขันเวทไตรภาคี โดยมีโรงเรียนชื่อดัง 3 แห่งบนโลกเวทมนต์มาร่วมประลองกัน ซึ่งกฎก็คือผู้ที่สนใจจะต้องนำชื่อของตัวเองใส่ลงไปในถ้วยอัคนี ก่อนคืนวันที่จะประกาศรายชื่อ 3 คนที่ได้เป็นตัวแทน และทำ 3ภารกิจ แต่น่าเสียดายที่ผู้เข้าร่วมจะต้องมีอายุ 17 ปี ทำให้นักเรียนที่อายุวัยเดียวกับแฮรี่จะหมดสิทธิ์ ใส่ชื่อและร่วมประลอง แต่เหลือจะเชื่อว่าพอวันที่ประกาศผลออกมากลับมีชื่อแฮรี่อยู่ในนั้น รอนและเฮอไมโอนีถึงกับอึ้งกับสิ่งที่เกิดขึ้น แม้แต่ตัวแฮรี่เองก็ไม่เชื่อในสิ่งที่ได้ยิน แต่กฎต้องเป็นกฎเมื่อ แฮรี่พอตเตอร์ ได้รับเลือกเขาก็ต้องร่วมประลองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ความยากลำบากของแฮรี่นั้นมีมากมาย ทั้งการแบกรับอายุที่ยังน้อยการที่เพือนสนิทอย่างรอนและเฮอไมโอนี รู้สึกไม่โอเคกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้ตัวแฮรี่ต้องอยู่คนเดียวตามลำพังในช่วงแรกๆ ก่อนการประลอง ถึงอย่างไรนั้นคำว่าเพื่อนก็ตัดกันไม่ขาด ถึงแม้ทั้งรอนและเฮอไมโอนีจะแอบเคือง แต่สุดท้ายพวกเขาก็คอยสนับสนุนแฮรี่อยู่เสมอ จน แฮรี่พอตเตอร์ สามารถผ่านการประลองมาได้ 2 ภารกิจ ซึ่งยังเหลืออีก 1 ภารกิจที่เดียวเราจะมาสรุปให้ฟัง

ที่มาภาพ : https://movies.doodido.com

ที่มาภาพ : https://m-net.dstv.com/movie/harry-potter-and-the-goblet-of-fire_424

ภารกิจแห่งความตาย พร้อมเผชิญหน้ากับเขาผู้ไม่ควรเอ่ยชื่อ

ในภารกิจสุดท้ายของ หนังแอคชัน แฟนตาซี “ แฮรี่ พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี”ได้พูดถึงก็คือ การที่ผู้เข้าปะลองจะต้องไปหาถ้วยอัคนีในเขาวงกรต ใครหาเจอคนแรกจะเป็นผุ้ชนะ และแน่นอนถึงแม้ในตอนท้ายแฮรี่และเพื่อนร่วมโรงเรียนอีก 1 คนจะเจอพร้อมกันในตอนแรกเขาต้องการให้แฮรี่ได้มันไป เพราะก่อนหน้านี้แฮรี่ช่วยเขาไว้แต่สุดท้ายทั้งคู่เลือกที่จะจับพร้อมกัน แต่แจกพอร์ตก็คือ เขาไม่ได้เป็นผู้ชนะแถมถ้วยนั้นพาทั้งคู่ไปยังหลุมศพ และที่นั่นเขาได้พบกับโวลเดมอร์ในร่างที่แข็งแรง เนื่องจากการวิธีการชุบร่างของเขาขึ้นมาใหม่ และเกิดการต่อสู้กันเกิดขึ้นเพื่อนของแฮรี่ที่ติดตามาด้วยเสียชีวิต แต่แฮรี่รอดกลับมาที่โรงเรียนและได้พบว่า มีคนจงใจให้เขาเข้าร่วมการประลอง เพื่อที่สุดท้ายจะได้มาเจอกับโวลเดอมอร์ โดยคนนั้นก็คือลูกสมุนของโวเดอมอร์ที่ปลอมตัวเป็นอาจารย์ในโรงเรียน และคอยช่วยเหลือแฮรี่มาตลอด ซึ่งมาถูกเฉลยในตอนท้าย ก่อนที่ แฮรี่พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี จะจบเพียงเท่านี้

ที่มาภาพ : https://play.google.com/store/movies/details/Harry_Potter_and_the_Goblet_of_Fire?id=gPhXYeoCDlQ