ปู่ซ่าบ้าพลัง

คุณเคยคิดหรือไม่ว่าวันนึงการที่เราเคยมีคนรักอยู่เคียวข้างบางครั้งเค้าอาจจะอยู่กับเราได้ไม่นานมากพอ ในการ์ตูนเรื่อง ปู่ซ่าบ้าพลัง นั้นได้กล่าวถึงเรื่องของตายายคู่หนึ่งที่ก่อนเขาเคยมีความรัก เคยแต่งงานเคยสร้างบ้านด้วยน้ำพักน้ำแรงมาด้วยกัน แล้ววันหนึ่งใครจะรู้ล่ะว่าเขานั้นจะต้องเสียคนรักไปด้วยความที่เขานั้นแก่ชราลงตามวัยนั่นเอง ด้วยความที่ตาแก่อย่าง คาร์ล เฟรดดิสัน เป็นตาแก่ที่อยู่ในบ้านหลังที่สร้างมากับแฟนสาวตั้งแต่สมัยยังหนุ่มซึ่งเขาได้รักมากและเขาได้มาพบกับ รัชเซลล์ นักลูกเสือตัวน้อยที่ตามหาเหรียญช่วยเหลือคนชราเขาก็จะสำเร็จภารกิจล่าเหรียญบังเอิญมาเจอกับ คาร์ล เฟรดดิสัน พอดีจึงทำให้เขาได้พบเรื่องราววุ่นๆ ใน การ์ตูน เรื่องนี้ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้จะเล่าถึงความรักที่มีให้คนรักและบ้านหลังเล็กๆซึ่งคนที่จมปลักหนึ่งคนกับความรักและความรู้สึกที่จากเขาไปอย่างรวดเร็วทำให้เขาได้พบกับการรักสิ่งใหม่ๆหรือรักใครเป็นบ้างซึ่งเขานั้นก็สามารถทำทุกอย่างได้แม้จะเป็นเรื่องยากที่จะหักใจตัวเองทิ้งสิ่งเก่าๆแล้วเริ่มต้นใหม่ เช่นกับการดูแลลูกเสือตัวน้อยที่ติดบ้านมากับเขาซึ่งเขาได้เป็นคนแก่ที่สมบูรณ์แบบแม้ความเป็นจริงเขาอาจปิดกั้นตัวเองทำให้เขานั้นต้องมาเจอกับเด็กตัวน้อยๆอย่าง รัชเซลล์ ซึ่งเขาได้รู้จักห่วงและรักเด็กคนนี้บ้างเมื่อเวลาผ่านไปในการที่จะอยู่ร่วมกันอย่างเรียนรู้นั่นเอง

www.blockdit.com

เมื่อความรักร่วงโรยตามกาลเวลาแต่ ปู่ซ่าบ้าพลัง ยังคงอยู่

แน่นอนเมื่อความรักของ ปู่ซ่าบ้าพลัง ต้องจบลงเขาเหลือเพียงความทรงจำของคนรักและบ้านที่เขานั้นสร้างมาด้วยกันซึ่งเขานั้นจึงยอมไม่ได้ที่จะขายบ้านและให้คนทำอสังหาริมทรัพย์มาทำการทำลายบ้านทิ้ง คาร์ล เฟรดดิสัน จึงตัดสินใจรีบพาตัวเองและบ้านหนีออกไปด้วยลูกโป่งที่อยู่ใต้เตาผิงไฟเป็นพันๆลูก ก่อนหน้าที่เขาจะต้องหนีไปเขาพบกับเด็กชายคนหนึ่งที่ชื่อ รัชเซลล์ เป็นเด็กตามล่าหาเข็มกลัดช่วยเหลือคนชรา ซึ่งเขานั้นได้ตามตื้อ คาร์ล เฟรดดิสัน จน คาร์ล เฟรดดิสันลำคาญแต่ด้วยความกล้าในความเป็นลูกเสือ รัชเซลล์ จึงอยู่บนบ้านของ คุณปู่คาร์ลจนเขานั้นได้ขับบ้านบอลลูนออกจากพื้นที่ไปตามทางปู่คาร์ลก็หลงดีใจที่หลุดพ้นจากทุกอย่างและได้ออกมาอยู่นอกเมืองอย่างสงบแต่ความเป็นจริงบนบ้านบอลลูนนั้นยังมีรัชเซลล์อยู่ด้วยหลังจากนั้นปู่คาร์ลจึงให้รัชเซลล์เข้ามาอยู่ด้วยเพราะกลัวรัชเซลล์ตกบ้านไปเมื่อถึงที่ที่ปู่คาร์ลต้องการจะหยุดจอดบ้านบอลลูนไว้ที่บนน้ำตกสูงชันซึ่งเป็นน้ำตกที่ทั้งสูง ทั้งสวย ทั้งสงบ ปู่คาร์ลกลับผิดหวังเมื่อต้องมาเจอกับนักล่าสุนัขที่จับสุนัขมาใส่กล่องเสียงและให้คอยเฝ้าดูบริเวณนี้ดันบังเอิญได้เจอนกอีก๋อยและรัชเซลล์นั้นชอบมากแต่ปู่คาร์ลเห็นจะเป็นภาระจึงให้รัชเซลล์ทิ้งนกอีก๋อยไป แต่นกอีก๋อยกลับไม่หนีและทำท่าทางกลัวจึงหลบมาอยู่กับ คาร์ล เฟรดดิสัน พอสักพักก็ดันมีเพื่อนของคาร์ลมาทักทายและได้พาขึ้นไปอาศัยบนถ้ำแห่งหนึ่งที่มีสุนัขเป็นร้อยๆตัวและที่ คาร์ล และ รัชเซลล์ต้องตกใจคือในที่พักอาศัยของพวกเขาเพราะมีแต่โครงกระดูกสัตว์ต่างๆรวมถึงโครงกระดูกนกอีก๋อย พวกเขาจึงรีบพากันหนีออกมาจากนั้นจึงมีสุนัขเป็นร้อยๆตัววิ่งตาม แต่มีสุนัขที่ชื่อดั๊ก คอยวิ่งตามพวกเขาแต่ที่ผิดไปจากสุนัขตัวอื่นคือดั๊กไม่กัดไม่ไล่แต่พยามพาหาทางหลบหนีทริปนี้จึงทำให้คุณปู่ คาร์ลได้เพื่อนเพิ่มอีก 1 ตัว หลังจากผ่านเรื่องร้ายๆมาปู่คาร์ลและรัชเซลล์จึงต่างแยกย้ายกันไปตามหน้าที่พอวันที่รัชเซลล์ต้องติดเข็มกลัดลูกเสือรัชเซลล์นั่งหน้าจ๋อยเพราะคิดว่าคงไม่มีคนชราคนไหนมาติดเข็มกลัดให้รัชเซลล์ แต่รัชเซลล์ก็ดีใจอย่างยิ่งเมื่อปู่คาร์ลได้มามอบเข็มกลัดให้แบบไม่ได้นัดหมายรัชเซลล์และปู่คาร์ลจึงกอดกันด้วยความคิดถึงและปู่คาร์ลจึงพบรักแท้อีกครั้งแต่รักครั้งนี้คือรักที่มอบให้กับเด็กน้อยตัวเล็กๆที่น่ารักนั่นเอง

www.film.themovie.com

เข็มกลัดหนึ่งอันจาก ปูซ่าบ้าพลัง ที่ทำให้เด็กตัวน้อยๆนั้นเจอพ่อ

ว่าด้วยเรื่องของเข็มกลัดคนชราจากลูกเสือที่รัชเซลล์ทำหายไปนั้นเขาต้องมาตามหากับชายชราที่แสนเหงาอยู่กับบ้านเก่าโทรมๆและอยู่เหมือนกับเขานั้นได้อยู่กับคนรักและเด็กน้อยรัชเซลล์ที่แสนจะน่ารักแต่ขาดความอบอุ่นเมื่อเขาทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันจึงผันผ่านมาทำให้เป็นการเติมเต็มกันและกัน เมื่อการ์ตูน ปู่ซ่าบ้าพลัง ได้ทำเรื่องขึ้นมาเขาจึงได้เล่าเรื่องการ์ตูนให้เป็น อนิเมชั่นซึ้งๆ ที่เรียกน้ำตาได้เลยและเป็นเรื่องราวของปู่กับเด็กตัวน้อยๆที่จวบจังหวะมาเจอกันและได้รักกันด้วยความบังเอิญนั่นเอง

www.catdumb.tv.com