SAN ANDREAS หนังแอคชันผจญมหาวิบัติแผ่นดินแยก

NEW LINE CINEMA และVILLAGE ROADSHOW PICTURES เตรียมให้คุณได้พบกันกับ หนังแอคชัน ดราม่า ภัยพิบัติ เรื่องใหม่ ที่ได้นักแสดงนำอย่าง “เดอะร็อค” นักแสดงกล้ามใหญ่มาร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วย สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับภัยพิบัติ ที่เข้ามาโจมตีที่อยู่อาศัยของผู้คนบนโลก โดยหนังเรื่อง SAN ANDREAS มหาวิบัติแผ่นดินแยก ได้เล่าเรื่องที่เกี่ยวกับเหตุการณืแผ่นดินไหวครั้งใหญ่และเกิดเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายบนโลก ทั้งตกถล่ม แผ่นดินแยกออกจากกัน ทำให้ชีวิตผู้คนในแต่ละเมืองใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ระบบสื่อสาร ถนนหนทางขาดการติดต่อ และแน่นอนว่าหนังไม่ได้พูดถึงแค่เรื่องภัยธรรมชาติ แต่จะพูดถึงเรื่องดราม่าแนวครอบครัวของตัวเอกของเรื่อง ผสมกับการที่ต้องเจอกับเรื่องภัยพิบัตินี้ และสำหรับวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับหนังเรื่องนี้ใน SAN ANDREAS มหาวิบัติแผ่นดินแยก

ที่มาภาพ : https://tv.apple.com/th/movie

เรื่องย่อหนังแอคชัน : SAN ANDREAS มหาวิบัติแผ่นดินแยก

สำหรับ หนังแอคชัน ดราม่าเรื่อง SAN ANDREAS มหาวิบัติแผ่นดินแยก ได้เล่าถึง “เรย์” ชายหนุ่มนักดับเพลิงและเป็นกัปตันหน่วยช่วยเหลือทางอากาศ ที่กำลังเกิดปัญหาใหญ่ในชีวิตของเขา เพราะภรรยาสุดที่รักของเขาเริ่มมีความคิดที่ต้องการหย่า และกำลังดูใจกับผู้ชายที่มีความมั่งคงในชีวิตมากกว่าตัวเขา และยังเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์มากมายในซานฟรานซิสโก ทว่าลูกสาวของทั้งคู่นั้นไม่เห็นด้วยและอยากให้พ่อแม่ของเธอกลับมาเป็นเหมือนเดิมอยากให้พ่อแม่ของเธอกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่แล้ววันหนึ่งก็ได้เกิดเหตุการ์ไม่คาดฝัน มีเหตุการ์แผนดินไหวครั้งใหญ่ จนทำให้อาคารบ้านเรือนในได้รับความเสียหารอย่างหนักในหลายๆ รัฐ และที่สำคัญเลยก็คือการจารจรของแต่ละเมืองนั้นถูกตัดขาด เนื่องจากหลังเกิดแผนดินไหว ได้มีพื้นดินแยกออกจากกัน ทำให้การเดินทางไม่สามารถทำได้ในบางพื้นที่ รวมไปถึงการสื่อสารก็ถูกตัดขาด หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้เรย์ ก็นึกถึงภรรยาของตัวเองที่กำลังอยู่ในตึก และได้ตัดสินใจขับเฮลิคอปตอร์ไปช่วยภรรยาของเขา ซึ่งเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะสภาพของตึกแถวนั้นพังลงมาแทบไม่มีชิ้นดี และสุดท้ายเขาก็ช่วยภรรยากเขาสำเร็จ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้รับการจั้งเตือนว่าจะเกิดเหตุการณ์แผนดินไหวอีกครั้งในไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าที่ซานฟรานซิสโก ทำให้ทั้งคู่ต้องรีบไปช่วยลูกสาวของเธอที่อยู่ที่เมืองนี้ ระหว่างที่กำลังจะเดินทางด้วยรถยนต์ทั้งสองก็ต้องตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เขาไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ด้วยรถยนต์ เนื่องจากเกิดรอยแยกขนาดใหญ่ทำให้ไม่สามารถขับรถไปต่อยังอีกเมืองได้ พวกเขาจึงได้ไปใช้เครื่องบินเช่าแทน ในระหว่างนั้นก็ได้พูดคุยเรื่องราวต่างๆ ในอดีต ที่เป็นความคิดและความรู้สึกในใจของทั้งสอง และหลังจากนั้นหนังก็ได้นำเราไปสู่การตามหาลูกสาวของทั้งสอง ที่แสนจะยากลำบากเนื่องจากระหว่างที่บินอยู่ น้ำมันเครื่องบินเกือบหมด พร้อมกันนี้สภาพด้านล่างของเมืองก็เตรียมไปด้วยความวุ่นวาย รวมถึงไม่มีที่จอดสำหรับเครื่องบินของพวกเขา ทำให้ต้องโดดลงจากเครื่องบินและใช้ร่มชูชีพแทน ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาก็เกิดแผ่นดินไหวขึ้นอีกครั้งและครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมาก วัดความแรงได้ประมาณ 9.6 ริกเตอร์ ทำให้ทั้งเมืองในตอนนี้ ตึก อาคารบ้านเรือนถล่มลงมาอย่างต่อเนื่อง ด้านเรย์กับอดีตภรรยาก็ได้เริ่มตามหาลูกสาว จนอยู่ๆเรย์เห็นอะไรบางอย่างที่แปลก น้ำในทะเลาลดลงอย่างรวดเร็ว เขาจึงคิดว่าจะต้องเกิด สึนามิ อย่างแน่นอน และก็เป็นไปตามคาด คลื่นยักษ์กำลังก่อตัวขึ้นและกำลังจะซัดเข้าฝั่ง เอาเป็นว่าขอสปอยเพียงเท่านี้ ในส่วนที่เหลือหลังจากนี้แนะนำให้ลองไปดูกันต่อสำหรับ SAN ANDREAS มหาวิบัติแผ่นดินแยก ขอว่าความลุ้นระทึกอยู่ในช่วงท้ายๆ

ที่มาภาพ : https://www.majorcineplex.com/news/san-andreas-2-end

เนื้อเรื่องที่ไม่โดดเด่น แต่ CG ขั้นเทพ

ความรู้สึกหลังได้ชม หนังแอคชัน ฟอร์มยักษ์เรื่อง SAN ANDREAS มหาวิบัติแผ่นดินแยก ต้องบอกว่าเนื้อเรื่องนั้นธรรมดาทั่วไป ไม่ได้มีปมอะไรที่น่าสนใจ แต่สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่น่าเบื่อก็คือ ภาพเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเรื่องไม่ว่าจะเป็น เหตุการณ์แผ่นดินไหว ตึงถล่ม เรียกได้ว่า GC นั้นสุดยอดมาก ทำออกมาได้สมจริง และสมบูรณ์แบบตามยุคสมัย พร้อมรายละเอียดต่างๆ ของ CG ก็แทบจะไม่มีข้อบกพร่อง หรือมีจุดอ่อน โดยรวมก็ถือว่าหนังเรื่อง SAN ANDREAS มหาวิบัติแผ่นดินแยก ไม่ได้แย่จนเกินไปในเรื่องของความสนุกตื่นเต้น

ที่มาภาพ : https://www.metacritic.com/movie/san-andreas/trailers/4643828