รีวิวหนังตลกฟีลกู้ด Wish Dragon มังกรอธิษฐาน แอนิเมชันสุดน่ารักจาก Netflix

Wish Dragon มังกรอธิษฐาน แอนิเมชันแนวแฟนตาซีคอเมดี้ ผลงานชั้นยอดจาก Netflix ซึ่งได้ผู้กำกับและเขียนบทมากฝีมืออย่าง “Chris Appelhans” มาวางโครงเรื่อง และได้บริษัทการผลิตค่ายดังมากมายทั้ง Sony Pictures Animation, Columbia Pictures, Beijing Sparkle Roll Media Corporation มาทำการสร้าง ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพของผลงาน สิ่งพิเศษสำหรับหนังเรื่องนี้อยู่ที่การนำไอเดียมาจากโครงเรื่อง “อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ” มาใช้ แต่จะเพิ่มความเป็นโลกปัจจุบันใส่ไปมากขึ้น และที่สำคัญเราจะได้เห็นความเชื่อของชาวเอเชียอย่างประเทศจีนถ่ายทอดอยู่ในตลอดทั้งเรื่อง ถือเป็นสิ่งที่ทำให้แอนิเมชันเรื่องนี้เป็นที่สนใจของคนทั่วโลก

ที่มา : https://wallpapercave.com/wish-dragon-netflix-wallpapers

เปิดเรื่องย่อ Wish Dragon มังกรอธิษฐาน เมื่อเด็กหนุ่มและมังกรพันปีสร้างมิตรภาพร่วมกัน

Wish Dragon มังกรอธิษฐาน เปิดเรื่องราวมาที่ Wish Dragon ตัวละคร หลักอย่าง “ติน” เด็กชายตัวน้อยที่ผูกใจเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องมังกร ซึ่งแน่นอนว่านั่นทำให้เขาดูเป็นจุดแปลกแยกของเพื่อน ๆ แต่ใครจะรู้ว่า “หลี่นา” เด็กหญิงตัวน้อยก็มีความเชื่อนั้นเช่นเดียวกับเขา Wish Dragon ซับไทย ที่ได้นักพากย์ชาวจีนมาให้เสียงเป็นตินและหลี่นาทำออกมาได้ดีมาก คนดูอย่างเราจะรู้สึกเหมือนได้ดูพวกเขาเติบโตไปพร้อมกัน ทั้งคู่ทำทุกอย่างด้วยกันและเป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่นั้นมา ตินและหลี่นาอยู่บ้านใกล้ ๆ กัน เป็นซอยเล็ก ๆ ที่อยู่อย่างอบอุ่น แม่ของตินเป็นแม่ค้าขายเกี๊ยวและซาลาเปา ส่วนพ่อของหลี่นานั้นทำธุรกิจ เวลาผ่านไปไม่นาน พ่อของหลี่นาตัดสินใจพาลูกสาวไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเมืองหลวงที่กำลังเจริญรุ่งเรืองเนื่องจากกิจการของเขากำลังไปได้ดีและเตรียมขยายความร่ำรวยไปมากขึ้น เด็กน้อยสองคนต้องจากกันตั้งแต่วันนั้น จนเวลาผ่านไปทั้ง “ติน” และ “หลี่นา” ได้เติบโตเป็นหนุ่มสาว พวกเขามีชีวิตต่างกันราวฟ้ากับเหว ตินเป็นนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ช่วยแม่ส่งอาหาร ส่วนหลี่นาเธอกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ มีชื่อเสียงโด่งดัง ตินได้มองเธอจากบิลบอร์ดโฆษณาเท่านั้น เขาตั้งใจจะเก็บเงินซื้อสูทและของขวัญให้เพื่อนรัก เพื่อกลับไปพูดคุยเหมือนตอนเป็นเด็ก แต่แล้ววันหนึ่งเหมือนฟ้าจะเห็นใจติน เขาได้บังเอิญเจอกับเทพองค์หนึ่งที่มอบ “กาน้ำชาหยกลายมังกร” ซึ่งทำให้เขาได้เจอกับ “หลง” มังกรขนปุยสีชมพู ซึ่งเป็นมังกรอธิษฐาน ที่ต้องรับใช้เจ้านายให้ครบ 10 คน หากตินขอพรครบ 3 ข้อ หลงก็จะได้ไปเกิดได้ แต่คำขอของตินนี่เองที่ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายทั้งหมด เขาแตกต่างจากเจ้านายทุกคนของหลง และทำให้เกิดเป็นมิตรภาพระหว่างทั้งสองขึ้น

ที่มา : https://wallpapercave.com/wish-dragon-netflix-wallpapers

ยกให้เป็นหนังคอเมดี้ชั้นดีที่พลาดไม่ได้ หนังดีน่าดูแห่งปี 2021 เรื่องราวการผจญภัยแสนน่าประทับใจ

Wish Dragon เป็นแอนิเมชันอีกเรื่องหนึ่งที่พอดูเป็นเวอร์ชัน Wish Dragon พากย์ไทย กลับทำให้ได้อรรถรสในการรับชมอย่างมาก มันฮามากจริง ๆ การพากย์ของเรื่องนี้ต้องขอยกนิ้วให้ เพราะได้ทั้งความเป็นธรรมชาติและความน่ารักแบบสุด ๆ ยิ่งมุกที่หลงพูดว่า “จะบีบแตรหาพระแสงอะไร” “สลัดผักเอ้ย!” ยิ่งทำให้คนดูอย่างเราอดขำไม่ได้ ใครดูซับไทยจบ แนะนำให้ ดู Wish Dragon พากย์ไทย อีกสักรอบจะเพิ่มความขบขันได้อีกหลายเท่าทีเดียว ความรู้สึกหลังดูเรื่องนี้จบคิดว่าการนำพล็อตของตะเกียงวิเศษมาใช้แล้วปรับให้เป็นทางเอเชียก็ถือว่าน่าสนใจพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการครีเอทคาแรกเตอร์ของตัวละครให้ออกมา “เอเชีย” ขนานแท้ ที่เห็นชัด ๆ ก็ฉากที่เพื่อนบ้านชอบมาแอบฟังบ้านตินคุยกัน หรือชอบถามว่าเรียนจบหรือยัง มีแฟนไหม ประเด็นนี้ถือว่าตีโจทย์แตกสุด ๆ สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดในหนังน่าจะเป็นเรื่องราวของการให้คุณค่าของ “เงิน” ที่เรื่องนี้พยายามแทรกข้อคิดเข้ามาว่า ในชีวิตคนเรามีหลายสิ่งมากมายที่ล้ำค่ากว่าเงินทอง ใครที่ดูจบน่าจะอ๋อเลยทีเดียว รวมถึงการผูกปมที่มาของ “มังกรหลง” ว่าทำไมต้องมาเป็นมังกรอธิษฐานอีกด้วย แต่บางสิ่งก็แอบขัดใจเหมือนกันนะ เช่น คาแรกเตอร์ของหลี่นาที่เขียนออกมาให้ไร้เสน่ห์ไปหน่อย ไม่ค่อยมีมิติ ถ้าทำให้เธอเป็นหญิงสาวที่มีมิติกว่านี้หนังเรื่องนี้น่าจะออกมาสมบูรณ์แบบสุด ๆ

ที่มา : https://wallpapercave.com/wish-dragon-netflix-wallpapers