คู่ซี้ต่างพันธุ์ กับเรื่องราวชีวิตที่พวกเขาต้องพบเจอ

การ์ตูนอนิเมชั่นซึ้งๆเรียกน้ำตาต้องยกให้กับหนังการ์ตูน คู่ซี้ต่างพันธุ์ เพราะเป็นหนังการ์ตูนที่สื่ออารมณ์ของสัตว์สองชนิดที่เจอกันโดยบังเอิญ แต่กลับต้องมาเป็นเพื่อนกันและอยู่ในภาวะที่ตัดสินใจยากเนื่องจากทั้งคู่ที่เจอกันแม้จะคนละสายพันธุ์แต่ก็ยังมีความรู้สึกที่ดีต่อกันจึงทำให้เกิดเรื่องราว หนังการ์ตูนอนิเมชั่น ที่ค้นพบแล้วว่าเป็นหนังที่ทำให้ผู้ชมต้องน้ำตาคลอตามๆกันไปเพราะหลายเหตุผล โดยในเรื่องจะมีตัวละครหลักๆอยู่สองตัวคือ กาฟ และ เมอิโดยกาฟจะเป็น หมาป่า หาสัตว์ตามป่ากินเพื่อดำรงชีวิตอยู่รอด ส่วนเมอินั่นคือ เเกะตัวเล็กๆที่แสนจะใจดีวาจาดีหรือรวมๆแล้วคือหน้าคบหา โดยกาฟและเมอิเป็นเพื่อนกันและพยามหนีจากฝูงเพื่อมาอาศัยอยู่ลำพังเพียงสองคนเพราะเขาทั้งสองเพียงคิดว่าการอยู่ร่วมกันไม่จำเป็นจะต้องเป็นสัตว์ชนิดเดียวกันและกาฟก็คิดว่าแม้ตนเป็นหมาป่าก็ไม่จำเป็นจะต้องกินเนื้อแกะเช่นเดียวกันทั้งที่ตัวของเค้านั้นรู้ดีว่าเนื้อแกะนั่นอร่อยแสนอร่อย ทั้งนุ่มทั้งหอม และเรื่องราวของสองคู่ซี้ก็ได้ถูกเขียนขึ้นมาจากนักเขียนการ์ตูนที่ทำเอาเป็นการ์ตูนในความทรงจำที่ดูแล้วอาจทำให้นึกถึงเพื่อนขึ้นมาได้ทันทีหรืออาจจะรักเพื่อนขึ้นมาได้บ้างเลยหากดู การ์ตูน เรื่องนี้จบนั่นเอง ใครจะรู้ว่าแท้จริงใจของคนเราต่อให้เป็นคนสัตว์หรือสิ่งของก็ย่อมมีความรักได้เช่นกันบางคนอาจตามหาความรัก แม้จะรู้ว่าความรักที่ได้มานั้นเป็นสิ่งอื่นที่ไม่ใช่สิ่งเดียวกันกับเราแต่เราก็พยามที่จะรักและรักษาให้ดีที่สุดเท่าที่ชีวิตจะทำได้นั่นเอง

https://pantip.com/topic/36224409

สำหรับหนังการ์ตูน คู่ซี้ต่างพันธุ์ ได้พูดถึงเรื่องราวในคืนวันพายุกระหน่ำวันหนึ่ง

กาฟ และเมอิได้หลบหนีเสียงฟ้าร้องที่ดังสนั่นจนเข้ามาอยู่ในกระท่อมเก่าๆแห่งหนึ่งจนพวกเขาได้พูดคุยกันและบังเอิญถูกคอกันพวกเขาจึงนัดกันออกมาพบกันในยามเช้าและให้คำลับหนึ่งคำเมื่อพบกันคือ คืนพายุกระหน่ำ นั่นเองแต่เมื่อทั้งคู่ได้พบกันจึงทำให้พวกเขาได้ต่างตกใจเพราะเมื่อกาฟ คือ หมาป่า ส่วน เมอิ คือเเกะทั้งคู่ต่างตกใจเมื่อกาฟเห็นเช่นนั้นก็ตกใจและแอบคิดในใจว่าถึงเมอิจะเป็นแกะแต่กาฟก็จะไม่กินเมอิ เพราะเมอิเป็นเพื่อที่ดีของกาฟหลังจากพวกเขาได้พบกันจนได้มารู้จักกันจริงๆและแอบนัดเจอกันก็ดันมีฝูงของพวกเขามาเจออยู่ด้วยกัน กาฟและเมอิได้ถูกตักเตือนและต่างคนต่างต้องมาหลอกถามความลับของกลุ่มตนเองเพื่อความอยู่รอดเมื่อทั้งคู่แอบนัดมาเจอกันที่ท่าน้ำทั้งคู่จึงคุยกันและตัดสินใจหนีไปอยู่ด้วยกันลำพังโดยทั้งคู่กระโดดน้ำลงไปและลอยไปตามสายน้ำจนสุดหูสุดตาของฝูงเมื่อลอยมาได้จนถึงฝั่งกาฟและเมอิก็เดินทางหาวิธีข้ามไปให้ไกลที่สุดจนเจอกับยอดเขาที่สูงชันและเป็นหิมะด้วยเมื่อทั้งคู่ถึงจุดหมายแล้วฝูงของกาฟก็ดันออกตามหากาฟและเมอิได้หลบหนีจนมีหิมะตกจากที่สูงทับที่ร่างของกาฟเมื่อเป็นเช่นนั้นกาฟก็ดันสลบและความจำเสื่อม เมื่อกาฟได้ฟื้นขึ้นมาจึงพบว่าตนนั้นจำอะไรไม่ได้แต่เมื่อเจอเมอิกาฟก็จะกินเมอิให้ได้เมื่อเมอิได้ยินเช่นนั้นจึงร้องให้ฟูมฟายและตัดพ้อจนเมอิได้พูดคำว่า คืนพายุกระหน่ำจึงทำให้กาฟจำได้และร้องให้กาฟและเมอิกอดกันและร้องให้จากนั้นพวกเขาก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

www.pantip.com

ความหมายแฝงของการ์ตูน คู่ซี้ต่างพันพุ์

แม้ทุกอย่างจะดูไม่ลงตัวตั้งแต่เริ่มแต่ด้วยความที่ กาฟ และ เมอิเป็นเพื่อนรักกันจึงทำให้พวกเขาเลือกที่จะมีกันเพียงลำพังแต่ใช้ชีวิตที่ดีกว่าไม่กดดันไม่เหนื่อยที่ต้องโดนคำสั่งตลอดเวลา กาฟและ เมอิ จึงเป็นเพื่อนกันตลอดไปเหมือนกับมนุษย์เราเเม้จะไม่ได้เพื่อนมนุษย์ที่ดีที่จริงใจต่อกันแต่มนุษย์เราก็ยังสามารถเป็นเพื่อนได้กับสัตว์หลายชนิดที่ซื่อสัตย์และรักเราพร้อมที่จะเดินไปกับเรานั่นเอง การ์ตูนอนิเมชั่น เรื่องนี้สอนให้รู้ถึงความรักที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนหลายๆคนที่แตกต่างกันเหมือนกับการ์ตูน คู่ซี้ต่างพันธุ์ นั่นเอง

www.pannunghd.com