Categories
หนังใหม่

Hawkeye ฮอว์คอายกับเคท บิชอป คู่หูพลธนู

หลังจากเรื่องราวของ อเวนเจอร์ ได้จบลงแล้ว ความสูญเสียติดในใจใครหลายคน รวมไปถึง คลินท์ บาร์ตัน พลธนูคนเก่ง หนึ่งในทีมอเวนเจอร์ ที่เขาต้องสูญเสียเพื่อนสนิทอย่าง นาตาชา โรมานอฟ ไป จากเหตุการณ์ที่แนทนั้นยอมเสียสละชีวิตตนเองเพื่อแลกกับมณีวิญญาณ และเธอได้ปกป้องโลกเอาไว้ได้ หลังจากนั้นก็กลายเป็นแผลในใจคลินท์มาโดยตลอด ที่ยอมให้ นาตาชา จากไป บาร์ตันพยายามจะเริ่มต้นชีวิตใหม่พร้อมครอบครัวที่อบอุ่นของเขา แต่ในระหว่างนั้นเหตุการณ์วุ่นวายก็ตามมา เพื่อเขาได้พบกับ เคท บิชอป สาวน้อยที่มี ฮอว์คอาย เป็นไอดอล เธออยากจะเป็นฮีโร่เพื่อปกป้องทุกคนเหมือนที่ Hawkeye เป็น คลินท์พยายามห้ามเพราะไม่อยากให้เธอต้องมาเสีย่วอันตราย แต่ด้วยความดื้อรั้นทำให้ทั้งคู่กลายมาเป็น คู่หู จำเป็น เมื่อคลินท์ต้องเจอกับ มายา ที่ตามล่าเขาเพราะเคยไปฆ่าพ่อของเธอ และยังต้องมาเจอกับ เยเลนา น้องสาวของ นาตาชา ที่ซึ่งเข้าใจผิดว่าคลินท์เป็นคนฆ่าเธอ

ที่มา : https://thestandard.co/hawkeye-series/

Hawkeye เรื่องเดี่ยวของคลินท์ บาร์ตัน ตัวละครสุดจะเท่และมีเสน่ห์ยิ่งกว่าเดิม


ถ้าเกิดว่าใครที่เคยดู Avenger ตัวละครแรก ๆ ที่คุณนึกถึงคงจะเป็น กัปตันอเมริกา ไอร่อนแมน หรือสไปเดอร์แมน น้อยคนนักที่จะนึกถึง Hawkeye หรือ คลินท์ บาร์ตัน เขาเป็นเพียงตัวละครที่มาคู่กับ นาตาชา โรมานอฟ เป็นเพียงชายใส่ชุดสีดำและมีธนูคู่กาย ไม่มีพลังวิเศษใด ๆ เหมือนกับฮีโร่คนอื่น ๆ ในจักรวาล มาร์เวล และอีกอย่าง ฮอว์คอาย เป็นตัวละครที่พูดน้อยและนิ่งมาก ๆ เขาเลยดูเป็นคนที่ไม่ค่อยจะมีบทบาทอะไรมากมาย

พอมาวันนี้ที่คลินท์ได้มีเรื่องเดี่ยวของตนเอง ความรู้สึกระหว่างที่ดูเลยก็คือ เขาเป็นตัวละครที่โคตรจะมีเสน่ห์เลย มีอีกหลายมุมที่ได้เห็นในตัวเขา ภูมิหลังที่เป็นคนนิ่งมาก ๆ เพราะคลินท์มีอะไรในใจมากจริง ๆ ภายในบุคลิกที่นิ่งเฉยนั้น ข้างในเต็มไปด้วยความเจ็บปวด เสียใจ และสิ้นหวัง เขากลายเป็นบุคคลที่เฉยชาและไม่หวังอะไรกับโลกใบนี้อีกต่อไปตั้งแต่ที่ นาตาชา เสียไป

กระทั่งเขาได้มาเจอกับ เคท บิชอป เด็กสาวที่เห็นเขาเป็นไอดอลตั้งแต่เด็ก ๆ เธอเข้ามาทำให้ชีวิตของคลินท์ต้องหวนกลับเข้ามาสู่วงการการต่อสู้อีกครั้ง เราจะได้เห็นถึงความคิดและทัศนคติของผู้ชายที่ชื่อคลินท์ บาร์ตัน ว่าเขาแคร์และห่วงคนอื่นมากกว่าตนเองแค่ไหน เคททำให้เขากลับมามองหลายอย่างในแง่ดียิ่งขึ้น ความคิดที่เขาโทษตัวเองมาโดยตลอดก็ค่อย ๆ น้อยลง

ที่มา : https://www.filmstarts.de/nachrichten/18538541.html

Hawkeye เบื้องหลังลูกธนูสุดล้ำ ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

ที่ผ่านมาเราจะรู้แค่ว่าคลินท์ บาร์ตันนั้นมีธนูเป็นอาวุธ ลูกธนู ของเขาแต่ละดอกนั้นมีอานุภาพแตกต่างกันไป แต่คนดูจะไม่มีทางนึกถึงเลยว่ามันเกิดขึ้นมาได้อย่างไร จนมาถึงเรื่องเดี่ยวของเขา ที่มีฉากที่คลินท์กับ เคท บิชอป นั้นทำลูกธนูเอง แต่ละดอกพิถีพิถันและใส่ใจถึงการใช้งานมาก ๆ เมื่อถึงฉากปะทะ ก็ทำเอาคนดูทึ่งทุกครั้ง ถึงความเจ๋งและสร้างสรรค์ของ ลูกธนู ของพวกเขา

ฉาก แอคชัน แต่ละฉากมันส์ระห่ำจนคนดูลุ้นจนตัวเกร็ง ผู้กำกับและครเขียนบททำออกมาได้ดีไม่หลุดมาตรฐานของหนังในจักรวาล มาร์เวล เลย ถ้าใครที่ได้ดูหนังของ อเวนเจอร์ จนครบแล้ว หรือยิ่งได้ดูเรื่องของ นาตาชา โรมานอฟมาแบบหมาด ๆ ก็จะยิ่งอินกับเนื้อเรื่องมากยิ่งขึ้นไปอีก

ที่มา : https://www.majorcineplex.com/news/hawkeye-kate-bishop

Hawkeye ใคร ๆ ก็สามารถเป็นฮีโร่ได้

ตั้งแต่ดูเรื่อง Hawkeye มา ประเด็นนี้เป็นประเด็นที่โดนใจที่สุดแล้ว มาร์เวล ปลูกฝังเรามาโดยตลอดว่า ฮีโร่ ต้องเนคนที่พลังพิเศษ ต้องสามารถเหาะได้ มีพลังภายใน ปล่อยลำแสงออกมาจากฝ่ามือได้ หรือเรียกพลังจากสายฟ้าได้ แต่หากคุณได้มารู้จักกับตัวละคร Hawkeye เขาเป็นแค่คนธรรมดา ไม่มีพลังพิเศษใด ๆ เลย เขามีเพียงแค่ ธนู ทักษะการต่อสู่ที่ก็ไม่ได้เก่งเหนือใคร ที่สำคัญที่สุด เขามีหัวใจที่กล้าหาญและพร้อมจะช่วยเหลือมนุษย์โลกทุกคน

อีกกลุ่มคือกลุ่มคนแสดง ราล์ฟ คือกลุ่มคนที่แสดงละคร แต่งตัวเป็นฮีโร่ พวกเขามีใจที่อยากจะเป็นฮีโร่ ถึงแม้จะไม่ได้มี พลังวิเศษ เหมือนฮีโร่ก็ตาม ใครที่เป็นแฟนคลับคลินท์ บาร์ตัน ได้มาดูเรื่องนี้แล้วต้องเป็นปลื้มและมีน้ำตาซึมแน่นอน เพราะ Hawkeye เขาคือคนที่มีหัวใจเป็นฮีโร่จริง ๆ

ที่มา : https://variety.com/2021/tv/news/hawkeye-disney-plus-series-premiere-date-1235030417/

Categories
หนังใหม่

เดิมพันชาติ รุกฆาตโลก Pawn Sacrifice หนังอิงเรื่องจริงของแชมป์ หมากรุก ที่เด็กที่สุดในประวัติศาสตร์

Pawn Sacrifice เดิมพันชาติรุกฆาตโลก หนัง แนวชีวประวัติอเมริกัน แห่งปี 2015 ว่าด้วยเรื่องราวของ อัจฉริยะด้านหมากรุก ผู้หนึ่งสัญชาติอเมริกันที่เส้นทางการเป็น แชมป์โลก ของเขานั้นไม่ง่ายเลย และทุกคนมองว่าเขาบ้า รวมถึงความเป็นจริงของวงการ หมากรุก กับความมั่นคงของประเทศในยุคที่เกิดความขัดแย้งระหว่างยิวและนาซีในช่วงต้นศตวรรษ ในปีที่เปิดตัวหนังคือปี 2015 แต่ถ่ายทำในปี 2014 ได้รับความสนใจของผู้ชมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผลงานการแสดงที่ผู้คนคาดหวังจาก โทบีย์ แมไกวร์ พ่อสไปดี้ของเรานี่เอง เขารับบทเป็น บอบบี ฟิชเชอร์ นักหมากรุกชื่อก้องโลกคนหนึ่งที่กอบกู้ชาติอเมริกได้ด้วยการรุกฆาต ในผลงานกำกับของเอ็ดเวิร์ด ซวิค ภาพยนตร์ได้เปิดตัวครั้งแรกในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโทรอนโต วันที่ 11 กันยายน 2014 และต่อมาฉายให้ผู้ชทั่วไปได้ดูโดยเริ่มที่สหรัฐอเมริกาในวันที่ 16 กันยายน ปี 2015 และประเทศไทยเราได้รับชมครั้งในวันที่ 24 กันยายน ในปีเดียวกัน ถึงแม้ว่าการทุ่มทุนสร้างจะใช้เงินไปกว่า 19 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่รายได้ที่ได้รับนั้นกลับน้อยโดยได้รายได้สุทธิเพียง 5.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้นเอง

รูปภาพจาก : https://www.google.com/url?sa=i&url=https%3A%2F%2Fwww.kwanmanie.com%2Fpawn-sacrifice-review%2F&psig=AOvVaw27xtirwi5Cw2vZo3vjjTLp&ust=1634069606512000&source=images&cd=vfe&ved=0CAsQjRxqFwoTCIjDw–Vw_MCFQAAAAAdAAAAABAZ

เรื่องราวตีแผ่ชีวิตของ บอบบี้ ฟิชเชอร์ ใน เดิมพันชาติ รุกฆาตโลก Pawn Sacrifice

บอบบี้ ฟิชเชอร์ คือนักหมากรุกแชมป์โลกแห่งปีศตวรรษที่ 18 ในปีค.ศ.1972 เขาได้ตำแหน่งแชมป์โลกจากการแข่งขันที่มีหน้าตาของชาติเป็นเดิมพัน ระหว่างบอบบี้จากสัญชาติอเมริกันและสปัสกีจากรัสเซีย แต่การแข่งขันนั้นมันก็ไม่ใช่การแข่งขันที่ราบรื่นและไร้ปัญหาแต่อย่างใด เขาว่ากันว่าอัจฉริยะมักตามมาด้วยความบ้าบิ่นบางอย่างรวมไปถึงอาการต่างๆที่อาจต้องหาทางรักษา โดยเฉพาะกีฬา หมากรุก ที่ใช้ทั้งความจำและตรรกศาสตร์ในการเดินเกม จึงมีแนวโน้มที่จะทำให้ผู้เล่นมีอาการทางจิตได้ บอบบี้และสปัสกีก็เป็นหนึ่งในจำพวกที่มีอาการเช่นกัน แต่บอบบี้จะออกชัดที่สุด และทุกคนมองว่าเขาบ้าบิ่นเกินไป

รูปภาพจาก : https://www.google.com/url?sa=i&url=https%3A%2F%2Fwww.kwanmanie.com%2Fpawn-sacrifice-review%2F&psig=AOvVaw27xtirwi5Cw2vZo3vjjTLp&ust=1634069606512000&source=images&cd=vfe&ved=0CAsQjRxqFwoTCIjDw–Vw_MCFQAAAAAdAAAAABAu

Pawn Sacrifice เดิมพันชาติรุกฆาตโลก เผยเรื่องราวของอัจฉริยะ หมากรุก ที่เด็กที่สุดในประวัติศาสตร์อย่าง บอบบี้ ฟิชเชอร์ ที่เขาค้นพบเส้นทางของตนเองตั้งแต่เด็ก และครอบครัวของเขาเองก็สนับสนุนเขาเช่นกัน ตั้งแต่เขาเข้าวงการ เขาก็เก็บตัวมากขึ้น เริ่มได้ยินเสียงหลอนต่างๆ รวมไปถึงมีความต้องการความเงียบสูงมากในการทำสมาธิต่อการเล่น หมากรุก เขาถึงขนาดที่ว่าไล่แม่ของเขาออกจากบ้านเพิ่มที่เขาจะได้มีสมาธิ เขาได้พบกับคาร์มิน ไนโกร ครูสอนหมากรุกที่จะช่วยผลักดันเขาไปสู่เส้นชัยได้ง่ายขึ้น เขาเคี่ยวเข็ญบอบบี้ จนบอบบี้เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น แต่นิสัยความสุดโต่งของเขาก็แผ่ออกมาเยอะเช่นกัน ในการแข่งครั้งสำคัญเพื่อหาตัวแทนไปแข่งในระดับโลก ในขณะแข่งเขาสังเกตรอบตัว เสียงต่างๆที่เกิดขึ้นและพฤติกรรมของคู่แข่งโต๊ะอื่นๆ มันทำให้เขาคิดไปว่าเขาโดนคนบางกลุ่มเล่นงาน แต่นั่นก็เป็นเพียงอาการหลอนและวิตกกังวลของเขา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เขาโกรธมากและเดินออกมาจากการแข่งขันแบบดื้อๆ เพราะคิดว่าตัวเองถูกโกง ครูของเขาพยายามโน้มน้าวให้เขากลับไปเล่นแต่เขาก็ไม่สน

รูปภาพจาก : https://www.google.com/url?sa=i&url=https%3A%2F%2Fassholeswatchingmovies.com%2F2015%2F09%2F25%2Fpawn-sacrifice%2F&psig=AOvVaw27xtirwi5Cw2vZo3vjjTLp&ust=1634069606512000&source=images&cd=vfe&ved=0CAsQjRxqFwoTCIjDw–Vw_MCFQAAAAAdAAAAABAp

ขอเพียงแค่ก้าวต่อไป

หลายวันผ่านไป บอบบี้เงียบหายไปจากวงการ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่รัฐคนหนึ่งที่สุดโต่งเรื่องรักชาติมากๆมาชวนเขากลับเข้าวงการ โดยที่บอบบี้จะได้รับการสนับสนุนจากรัฐตามที่บอบบี้ต้องการและเขาต้องการให้บอบบี้ไปแข่งกับนัก หมากรุก มือหนึ่งของรัสเซียที่เขาได้เป็นแชมป์โลกอยู่ขณะนั้น โดยมีชื่อเสียงของอเมริกาเป็นเดิมพัน ในตอนแรกบอบบี้ปฏิเสธเพราะเขาอยากเล่นสนุกกับเกมเพียงเท่านั้น แต่แล้วเขาก็ตัดสินใจลงแข่งเพราะเป้าหมายที่เขาวางไว้ตั้งแต่เด็กคือการเป็น แชมป์โลก แต่การแข่งครั้งนี้จะต้องทำให้ผู้จัดการของเขาปวดหัวหนักกว่าเดิม รวมไปถึงวิลเลียม ลอมบาร์ดี อดีต แชมป์โลก หมากรุก เยาวชนซึ่งปัจจุบันเป็นบาทหลวงคาทอลิกให้มาเป็นผู้ช่วยของเขา ในระหว่างเส้นทางการแข่งกับผู้คนจำนวนมหาศาลบอบบี้ได้เพิ่มข้อเรียกร้องต่อรัฐหนักขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งอาการหลอนของเขาที่คิดว่าถูกพวกโซเวียตดักฟังอยู่ตลอดทำให้เขาดูเป็นคนที่บ้าบิ่น สุดโต่งและดูเอาแต่ใจ ในการแข่งขัน หมากรุก นัดสำคัญจะทำให้เขาชนะได้หรือไม่หรือเกิดอะไรขึ้นบ้างระหว่างแข่ง และหลังจากแข่งขันเขาเป็นอย่างไร ต้องไปลองติดตามกันดูใน Pawn Sacrifice เดิมพันชาติรุกฆาตโลก ที่จะกลับมาให้รับชมกันอีกครั้งในวันที่ 14 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ทาง Netflix

Categories
หนังใหม่

THE SUICIDE SQUAD 2021

รีวิวหนังใหม่ : THE SUICIDE SQUAD 2021 เดอะ ซุยไซด์ สควอด

ชื่อเรื่อง : THE SUICIDE SQUAD 202

นักแสดง : IDRIS ELBA , JOHN CENA , MARGOT ROBBIE

IMDb : 7.4/10

วันที่ฉาย : 2 กันยายน 2564

ความยาว : 2 ชั่วโมง 12 นาที

THE SUICIDE SQUAD
ที่มาภาพ : https://newmagazinresearch.com/the-suicide-squad-2021-review/

สำหรับการ รีวิวหนังใหม่ วันนี้จะมาพูดถึงหนังอีกเรื่อง ที่ถูกเลื่อนฉายในบ้านเราไม่หลายต่อหลายครั้ง และก็เป็นหนังที่เคยสร้างความสนุกให้กับผู้คนอย่างมากมาย สำหรับ “THE SUICIDE SQUAD” โดยในครั้งนี้ได้กลับมาสร้างความสนุกอีกครั้งและยังถือได้ว่าเป็นการรีบูทจากของเดิมเมื่อปี 2016 ที่ผู้กำกับอย่าง “เดวิด เอเยอร์” ทำไว้ซึ่งในตอนนั้นถือว่าหนังเรื่องนี้ ไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากเท่าไหร่ สำหรับ THE SUICIDE SQUAD 2021 นั้นเป็นจังหวะพอดีกับที่ผู้กำกับอย่าง “เจมส์ กันน์” เพิ่งถูก Disney ไล่ออกจากโปรเจกต์ Guardians of the Galaxy Vol. 3 เลยได้รับโอกาสนี้ในการทำหนัง โดยเจมส์ กันน์นั้นได้มีการนำเสนอสิ่งใหม่ รวมถึงไอเดียต่างๆ ใหม่ทั้งหมดและได้มีการเปลี่ยนชื่อจาก Suicide Squad 2 เป็น The Suicide Squad ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังภาคต่อของ Suicide Squad 2016 แต่เป็นการรีบูทใหม่ทั้งหมด แต่ถึงอย่างไรนั้นผู้กำกับอย่างเจมส์ กันน์ก็ยังคงได้เรียกนักแสดงตัวเก่าอย่าง “DEADSHOT” กลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่จะให้ “ไอดริส เอลบ้า” มารับบทนักแม่นปืนแทน วิล สมิธ ที่เป็นคนแสดงในภาค 2016 แล้วก็ “มาร์โก ร็อบบี” มารับบทเป็น HARLEY QUINN อีกด้วย

เนื้อเรื่องย่อของ THE SUICIDE SQUAD 2021 

รีวิวหนังใหม่ นี้อาจจะไม่ได้พูดถึง THE SUICIDE SQUAD 2021 เต็มเรื่องทั้งหมด โดยเริ่มเรื่องก็มาต้องขอต้อนรับเข้าสู่นรกก่อนเลย ซึ่งหนังจะพาคุณไปยังคุกที่มีอัตราการตายของนักโทษสูงที่สุดในอเมริกาที่มีชื่อว่า “เบลรีฟ” และเป็นคุกที่รวมนักโทษระดับวายร้ายของโลกอยู่ในนั้น และพวกเขาก็มักจะทำทุกอย่าง ทุกวิถีท่างเพื่อที่จะออกจากคุกมาให้ได้ แม้จะต้องให้เข้าร่วมกลุ่มลับอย่าง TASK FORCE X ก็ตาม หากใครเข้าร่วมกลุ่มลับนี้จะต้องทำภารกิจที่หากไม่ทำก็ต้องตาย ทำให้ในเรื่องได้มีการรวบรวมเอาเหล่าวายร้ายตัวฉกาจนำโดย พีซเมกเกอร์, กัปตันบูมเมอแรง , บลัดสปอร์ต , แรตแคชเชอร์ 2, ซาแวนท์, คิงชาร์ก, แบล็คการ์ด, จาเวลิน และวายร้ายสาวสุดโรคจิตอย่าง ฮาร์ลีย์ ควินน์ ทั้งหมดนี้ถูกนำไปไว้ที่เกาะแห่งหนึ่งที่ห่างไกลและเป็นที่อยู่ของอาชญากรสุดชั่วร้ายนั่นคือ “คอร์โต มัลทีช” จากนั้นก็ต้องเดินลัดเลาะไปตามป่าที่เต็มไปด้วยศัตรู รายล้อมด้วยกองกำลังในทุกพุ่มไม้ใบหญ้า โดยภารกิจของเหล่าวายร้ายก็คือต้องเข้าไปค้นหาและจัดการกับเป้าหมาย โดยมี “ผู้พันริค แฟล็ก” เป็นคนคอยกำกับดูแล ควบคุมพฤติกรรมของพวกเขาเหล่านี้อย่างใกล้ชิด รวมถึงต้องใส่อุปกรณ์ของ “อแมนด้า วอลเลอร์”เจ้าหน้าที่ของ TASK FORCE X  ไว้ในหูเพื่อติดตามเหล่าวายร้ายในภารกิจครั้งนี้ทุกฝีก้าว โดยหากมีใครที่แหกกฎระเบียบ หรือคิดนอกลู่นอกทาง โทษคือต้องตายสถานเดียว และแน่นอนครับว่าแค่ภาพรวมเริ่มต้นของเรื่อง ก็คงไม่ต้องพูดถึงฉากบู๊แอคชันว่ามันจะสนุกแค่ไหน กับหนังที่นำเอาวายร้ายตัวอันตรายมาอยู่ด้วยกัน และโยนอาวุธให้พวกเขาได้ไปทำภารกิจ “ซึ่งหากไม่ทำก็ต้องตายอยู่ดี”

THE SUICIDE SQUAD
ที่มาภาพ : https://www.beartai.com/lifestyle/725300

รีวิวหนังใหม่ : THE SUICIDE SQUAD2021 ได้รับคะแนนจาก ROTTEN TOMATOES สูงถึง 96% 

เรียกได้ว่าได้รับคำชมอย่างหนาหู ในด้านของผู้กำกับเจม กันน์ ที่ทำให้ภาพยนตร์ THE SUICIDE SQUAD 2021 ออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว โดยได้รับคำชมจากเว็บไซต์วิจารณ์หนังชื่อดัง “ROTTEN TOMATOES” ไปถึง 96% ด้วยกัน จากคำวิจารณ์ 87 รีวิว ซึ่งก็ได้ชื่นชมภาพยนตร์เรื่องนี้รวมถึงผู้กำกับอย่าง เจมส์ กันน์ ที่ได้เสนอสิ่งใหม่ๆ ไอเดียใหม่ๆ ออกมารวมถึงสร้างอารมคอเมดีผสานกับความวุ่นวายได้อย่างลงตัว จากคะแนนดังกล่าวทำให้ภาพยนต์ THE SUICIDE SQUAD 2021 กลายเป็น ภาพยนต์แฟรนไชส์ DCEU (DC Extended Universe) ที่ได้รับคะแนนวิจารณ์จาก ROTTEN TOMATOES สูงที่สุดเหนือกว่า เหนือ “Wonder Woman” 2017 ที่ได้ 93% และ “ Shazam! ” 2019 ที่เคยได้ไป 90% นอกจากนี้ยังสามารถทำคะแนนได้เทียบเท่าภาพยนต์ของมาร์เวลอย่างเรื่อง Black Panther และยังสูงกว่า Avengers: Endgame ที่ตอนนั้นทำไปได้ 94% อีกด้วย จากคำวิจารณ์ต่างๆ ทำให้เรามองว่าหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

THE SUICIDE SQUAD
ที่มาภาพ : https://www.beartai.com/life style/725300
Categories
หนังใหม่

SPACE JAM A NEW LEGACY

รีวิวหนังใหม่ : SPACE JAM  A NEW LEGACY สืบทอดตำนานใหม่

สำหรับ รีวิวหนังใหม่ วันนี้เราจะพามารู้จักกับหนังภาคต่อ ซึ่งเคยสร้างความสุขให้กับผู้คนมาแล้วเมื่อตอนปี 1996 กับหนังที่มีชื่อว่า “ Space Jam: A New Legacy ” สำหรับภาคแรกนั้นถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากเลยทีเดียว แต่ก็ทิ้งช่วงมาอย่างยาวนาน กว่าจะมาเริ่มโปรเจคใหม่นี้ตอนปี 2014 โดยในภาคแรกนั้นก็ได้ซุปเปอร์สตาร์ NBAอย่าง “ไมเคิล จอร์แดน” มาร่วมแสดง และพอมาถึงภาคนี้ก็ได้มาการทาบทามนักกีฬาชื่อดังจาก NBA เช่นเดียวกันคือ “LEBRON JAMES” มาร่วมในโปรเจคใหม่นี้อีกด้วย โดยหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่นำตัวละครที่เป็นคน มาแสดงร่วมกับเหล่าตัวการ์ตูน่ารักจาก “ลูนีย์ ทูนส์” ซึ่งความน่ารักของหนังเรื่องนี้ทำให้เป็นหนังที่ไม่มีอะไรให้เครียดมากนัก ดูสนุกและเพลิดเพลิน แถมยังเห็นบทบาทใหม่ของ เลอบอล เจมส์ ในการมาเล่นภาพยนตร์แนวนี้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าฉากส่วนใหญ่ก็มักจะมีการเล่าเรื่องที่ใช้ CG ประกอบค่อนข้างเยอะ แต่บอกได้เลยว่าสมจริงสุดๆ ราวกับตัวการ์ตูนในเรื่องนั้นมีตัวตนอยู่จริงเลยก็ว่าได้

SPACE JAM A NEW LEGACY
ที่มาภาพ : https://www.appdisqus.com/space-jam/

เรื่องย่อ SPACE JAM  A NEW LEGACY 2021 พร้อมกับกวาดรายได้เปิดตัวมากถึง 1 พันล้านบาท

เนื่องจากเป็นหนังที่ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมากมายมากนัก ทำให้ รีวิวหนังใหม่ เรื่องนี้อาจจะไม่ได้เล่าทุกฉากหรือสปอยมากจนเกินไป แต่จะพูดถึงเนื้อเรื่องโดยรวมว่าเป็นอะไรยังไง สำหรับ SPACE JAM  A NEW LEGACY 2021 นั้นเป็นเรื่องราวภาตต่อมากจากปี 1997 เมื่อเลอบอรน และลูกชายของเขาที่ชื่อ “ดอม” ต้องเข้าไปติดอยู่ในโลกที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งก็เป็นมิติที่เรียกว่าดิจิตอล โดยเหตุการณ์ที่ทำให้บรอนและลูกชายเข้าไปติดในมิติดิจิตอลในครั้งนี้เป็นฝีมือของตัวร้ายที่เป็น A.I. ในเรื่อง  ซึ่งแน่นอนว่าด้วยความเป็นพ่อของเลอบลอน ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากจะต้องออกมาจากที่แห่งนี้ให้ได้พร้อมกับลูกชาย ระหว่างนั้นเขาก็ต้องพบเจอกับ บั๊ก โลล่า บันนี่ และชาวแก๊งลูนีย์ ทูนส์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความป่วน ในโลกของดิจิตอลนั้นก็ได้มีการแข่งขันบาสเก็ตบอล ซึ่งก็มีจะหุ่นยนต์ที่เป็นแชมป์และผู้เล่นระดับโปรเพลเยอร์ โดยที่การติดเข้าไปในโลกดิจิตอลครั้งนี้ ทางเดียวที่จะทำให้บรอนกับลูกชายจะออกมาได้ ก็คือต้องแข่งขันกับเหล่าหุ่นยนต์ที่เก่งกาจเหล่านี้ให้ได้ ซึ่งก็คือว่าเป็นการเดิมพันครั้งสำคัญในชีวิต และเพื่อเป็นการพิสูจน์ถึงความรักที่มีต่อลูกชาย รวมถึงได้สานสัมพันธ์ให้มีความแน่แฟ้นมากขึ้น เลอบรอนไม่สามารถที่จะปฎิเสธในการแข่งได้

SPACE JAM A NEW LEGACY
ที่มาภาพ : https://www.youtube.com/watch?v=DjMdeym2Xxc

หลังจากที่อ่านรีวิวเรื่องนี้ไปแล้วนั้น หลายๆ คนก็ยังไม่แน่ใจว่ามันจะสนุกไหม แต่ก็ต้องบอกเลยนะครับว่า เรื่องนี้นั้นสามารถกวาดรายได้ไปมากถึง 1,040 ล้านบาทในบ็อกซ์ออกฟิสสหรัฐในสัปดาห์แรก และกวาดรายได้ทั่วโลกในสัปดาห์แรกไปทั้งหมด 54.7 ล้านเหรีญหรือราว 1,800 ล้านบาทเลยทีเดียว สำหรับช่วง COVID-19 แบบนี้ถือว่ารายได้การเปิดตัวถือว่าสูงเลยทีเดียว 

รีวิวหนังใหม่ภาพรวมในด้านอื่นๆ 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สร้างเซอร์ไพร์ในการดึง “ เลอบลอน เจมส์ ” มาร่วมแสดงรวมถึงได้ผู้กำกับอย่าง “MALCOLM D. LEE” และมีนักแสดงคนอื่นๆ เช่น โซเนควา มาร์ติน-กรีน, ดอน ชีเดล, มาร์ติน เคลบบา, ปีเตอร์ คอร์เนลล์, เซดริค โจ, คาสแซนดร้า สตาร์ รวมถึงเสียงพากย์ของเหล่า ลูนีย์ ทูนส์ เช่น กาเบรียล อิเกิลเซียส, แคธ ซูซี่, เจ. ไมเคิล เททัม, เอริค บัวซ่า, เจฟฟ์ เบิร์กแมน และบ็อบ เบอร์เก็นแต่ถึงอย่างไรนั้นภาพยนตร์เรื่อง SPACE JAM  A NEW LEGACY 2 นั้นกลับได้รับเสียงวิจารณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะจากเว็บไซต์วิจารณ์หนังอย่าง ROTTEN TOMATOES ที่ให้คะแนนเพียงแค่ 31% เท่านั้น แต่ในส่วนของ CINEMA SCORE นั้นให้ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในระดับ A- แต่ถึงอย่างไรนั้น SPACE JAM  A NEW LEGACY ก็ได้ลบคำสบประมาทของนักวิจารณ์ที่คาดการว่าหนังจะทำรายได้เพียง 20 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 660 ล้านบาท ซึ่งก็ถือว่าสร้างความประหลาดใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นรีวิวหนังใหม่ประจำเดือนกันยายน

SPACE JAM A NEW LEGACY
ที่มาภาพ : https://www.vogue.co.th/lifestyle/article/space-jam-covid