Categories
Netflix

Anatomie จับคนมาทำศพ

หลายคนคงรู้จัก อาจารย์ใหญ่ ซึ่งก็คือร่างของคนที่ตายไปแล้ว แล้วบุคคลคนนั้นจะต้องยินยอมที่จะมอบร่างกายของตนเองก่อนตายให้แก่สถาบันการศึกษา ซึ่งการยินยอมนี้จะต้องทำไว้ในตอนที่มีสติสัมปชัญญะครบถ้วน แต่ในเรื่อง Anatomie นั้นเล่าถึงเรื่องราวของการนำคนเป็น ๆ มาผ่าเพื่อทำ ศพ เรื่องราวของพอลล่า ที่เธอได้ไปเรียนต่อที่สถาบันการแพทน์ชื่อดังที่ใคร ๆ ต่างก็ใฝ่ฝันอยากจะไปเรียน พอลล่าตั้งใจอย่างเต็มที่ที่จะมาเรียนรู้ในสายการแพทย์ที่เธอชื่นชอบ แต่เธอกลับได้เจอกับเรื่องราวแปลก ๆ ที่น่ากลัว เมื่อวันหนึ่งเธอเห็นว่า เดวิด ชายหนุ่มที่เธอเคยรู้จักเขาได้กลายมาเป็น ศพ อาจารย์ใหญ่ พอลล่าจึงพยายามตามสืบว่า เดวิด ได้ถูกนำร่างมาเป็นอาจารย์ใหญ่ได้อย่างไร ทั้งที่วันก่อน ๆ เพิ่งเจอกันไป พอลล่าสืบเรื่องนี้ไปเรื่อย ๆ จนได้รู้ความลับบางอย่างที่น่าสลด

ที่มา : https://www.netflix.com/th/title/60003410

Anatomie หนังสุดสยอง พร้อมฉากหลอนหลายฉาก

Anatomie เป็น หนังสยองขวัญ ที่เล่นกับความหวดเสียวของคนดูมาก ภายในหนังมีหลายฉากที่น่ากลัวและเสียวปลายเท้า ในหนังไม่มีการเซ็นเซอร์ใด ๆ มีฉากผ่าตัด กรีดเนื้อคน ฉากที่เผยให้เห็นอวัยวะของคนจริง ๆ ซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมากทีเดียว ค่อนข้างที่จะมีความสมจริง ทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมได้อย่างง่ายดาย เชื่อว่าหลายคนที่ดูจะต้องนั่งกุมท้องตัวเองแน่นอนเพราะความหวาดเสียว

ในหนังเรื่องนี้มีการจับคนเป็น ๆ มาฉีดยาสลบและนำมาผ่าตัดเอาอวัยวะออก เรียกว่าเป็นการนำคนเป็น ๆ มาทำให้กลายเป็น ศพ แบบที่คน ๆ นั้นไม่ทันได้ยินยอม นำร่างของคน ๆ นั้นมาถอดเสื้อผ้าออกหมด และทำงานผ่าท้อง บ้างก็เอาเครื่องในออกมา บ้างก็ผ่าตัดอวัยวะเพศออก

อีกฉากที่ทำให้คนดูนั่งไม่ติดใน หนังสยองขวัญ เรื่องนี้ ก็จะเป็นฉากไล่ล่าของเหยื่อที่จะถูกนำไปผ่าอวัยวะและกลายเป็น ศพ นั้น กว่าจะไปถึงฉากที่ถูกจับได้ ผู้ชมก็ลุ้นจนตัวเกร็งตามเลยทีเดียว ในหนังมีการใช้มีดผ่าตัดและเข็มฉีดยาเป็นส่วนใหญ่ ใครที่กลัวของแหลมคม แน่นอนว่าจะต้องเสียวจนร้องกริ๊ดออกมาแน่นอน จากในหนังเราจะเห็นได้เลยว่าคนน่ากลัวกว่าสิ่งอื่นใด เพราะมนุษย์เป็นสัตว์ที่มีจิตใจโหดร้ายและยากแท้จะหยั่งถึงมาก

ที่มา : https://pantip.com/topic/35827644

Anatomie หนังระทึกขวัญ ช็อควงการแพทย์

สำหรับหนังเรื่อง Anatomie ตัวหนังได้มาเฉลยในตอนท้ายเรื่อง กับการที่ได้มีคนจับตัวคนเป็น ๆ เพื่อนำไปชำแหละร่างกายและทำเป็น ศพ นั้น เพื่อใช้ในหารเอื้อประโยชน์แก่สมาคมที่ต่อต้านวงการแพทย์สมัยใหม่ พวกเขาจะจับตัวคนที่กำลังป่วยเป็นโรคร้าย เพื่อมาเป้นตัวทดลองให้กับพวกเขา เพราะพวกเขาคิดว่ายังไงซะ คนพวกนี้ซักวันก็ต้องตายอยู่ดี แต่ถ้าหากพวกเขาตาย อย่างไรก็ตาม พวกเขาควงไม่อยากเสียสละร่างกายของตนเองให้กับวงการแพทย์อย่างแน่นอน พวกเขาจึงตัดสินใจเอาเองว่าคนพวกนั้นต้องเสียสละบ้าง อย่างน้อยก็เพื่อเป็นประโยชน์แก่คนอื่น ๆ เช่น นักศึกษาที่ต้องทำการศึกษาร่างกายคน สมาคมนี้จึงจัดการจับตัวพวกเขามาโดยพละการ เพื่อนำมาชำแหละให้เป็น ศพ

ในตอนจบของเรื่อง Anatomie จะทำให้เราได้รู้เรื่องว่าคุณที่พอลล่านับถือและรักมาก ๆ เธอได้มารูเความจริงว่า ปู่ของเขานี่แหละที่เป็นหัวหน้าของสมาคม และเป็นคนริเริ่มคิดยาที่ไว้สำหรับฉีดให้คนกลายเป็นศพ ใน หนังสยองขวัญ เรื่องนี้ คุณปู่ของพอลล่าเป็นหมอที่เก่งมาก และพอลล่าก็อยากที่จะเป็นแบบเขา แต่กลับกลายเป็นว่าเธอต้องมาผิดหวัง เมื่อรู้ว่าปู่ที่เคารพรัก ได้ทำเรื่องโหดร้ายกับคนอื่นเช่นนี้โดยการจับคนมาทำเป็น ศพ เขาอ้างว่าทำไปก็เพราะอยากให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ในสิ่งที่ควรรู้ แต่เขาลืมคิดไปว่า จริง ๆ แล้ว ร่างกายนั้น ผู้ที่เป็นเจ้าของร่างกายเท่านั้นที่มีสิทธิ์ตัดสินใจ และยินยอมให้ผู้อื่นมากระทำชำเราร่างกาย ไม่ว่าพวกเขาจะป่วยด้วยโรคร้าย หรือใกล้จะถึงความตายแค่ไหน พวกเขาก็เป็นเพียงคนเดียวที่มีสิทธิ์ในร่างกายนี้

ที่มา : https://www.blogger.com/blogin.g?blogspotURL=https://sen842cova.blogspot.com/2017/01/movie-anatomy.html&type=blog

Categories
Netflix

Shoplifters ครอบครัวที่ลัก

คนเราสามารถผูกพันกับคนอื่นที่ไม่ใช่ครอบครัวได้จริงเหรอ ? Shoplifters ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่พวกเขาไม่ได้มาจากสายเลือดเดียวกันโดยตรง หากแต่เป็นการพบกันโดยบังเอิญ แต่พวกเขาได้อาศัยอยู่ร่วมกันจนผูกพันและรักใคร่ราวกับเป็น ครอบครัว เดียวกัน วันหนึ่งพวกเขาได้พาเด็กคนหนึ่งมาอยู่ในบ้านด้วยและเรียกเธอว่า ยูริ พวกเขาเดาว่าเธอคงไม่อยากจะกลับไปหาครอบครัวของเธอเท่าไหร่ เพราะพ่อกับแม่ของเธอเอาแต่ทุบตีเธอและทะเลาะกันเป็นประจำ พวกเขาจึงตัดสินใจเลี้ยงเด็กคนนี้ไว้ กิจวัตรประจำวันของพวกเขาคือการพาเด็ก ๆ ไปขโมยของในร้านค้า เพราะไม่มีทางเลือก เนื่องจาก ครอบครัว ยากจนมากจริง ๆ หนังใหม่ใน Netflix เรื่องนี้จะพาคุณไปพบกับความอบอุ่นปนสะเทือนใจกับสิ่งที่ครอบครัวนี้ต้องเผชิญในแต่ละวัน

ที่มา : https://www.okcmoa.com/visit/events/shoplifters/

Shoplifters หนังตลกร้ายสะท้อนสังคมในปัจจุบัน

หากมองหนังเรื่อง Shoplifters แบบโลกของคนดี ก็คงจะมองว่าครอบครัวนี้เป็นครอบครัวขี้ขโมยและเป็น ครอบครัว ของคนไม่ดี พวกขาทั้งขโมยของ และยังเอาตัวเด็กจากครอบครัวอื่นมาเลี้ยงไว้ แถมยังหัดให้พวกเขาขโมยของอีกด้วย แต่หากมองในแง่ของความเป็นจริงแล้ว ชีวิตก็เป็นแบบนี้ โหดร้ายแบบนี้เสมอ

ยูริ เด็กที่ ครอบครัว นี้ได้นำตัวเธอมาเลี้ยง หลายคตนจะมองว่านี่เป็นการลักพาตัวและกักขังหน่วงเหนี่ยว แต่ในความเป็นจริงนั้น นั่นเป้นเพราะว่าครอบครัวของยูริไม่ได้ดีใจที่เธอเกิดมาแม้แต่นิด พวกเขาทะเลาะกันเป็นประจำและพาลมาทำร้ายยูริด้วย ยูริจึงได้หนีออกมาจากบ้านและได้มาเจอครอบครัวนี้ พวกเขาให้ความอบอุ่นกับยูริเป็นอย่างดี จนยูริรู้สึกผูกพัน และรู้สึกว่านี่เป็น ครอบครัว ที่แท้จริง

ในส่วนของคุณยายของบ้าน เธอเป็นคนชราที่ได้รับเงินบำนาญทุกเดือน คล้าย ๆ กับเบี้ยคนชรา คนอาจจะมองว่าอยู่เฉย ๆ แล้วได้เบี้ยคนชรา ชีวิตสบายจะตาย แต่ในความเป็นจริงนั้นมันโหดร้ายตรงที่ เงินส่วนนั้นมันน้อยนิด แถมยังต้องเอามาเยียวยาทั้ง ครอบครัว อีกด้วย

อากิ หลานสาวคนสวยของบ้าน เธอยอมทำงานขายบริการเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายช่วยเหลือ ครอบครัว และคนในครอบครัวก็ยังมองว่าเป้นเรื่องปกติอีกด้วย ซึ่งถ้าในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีครอบครัวไหนที่รับได้ ถ้าลูกสาวต้องไปขายตัวแบบนั้น แต่ใน Netflix เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่าอาชีพขายบริการ มันก็เป็นอีกอาชีพที่สุจริต ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน สังคมควรจะมองว่ามันเป็นเรื่องปกติได้แล้ว

ที่มา : https://www.indiewire.com/2018/05/shoplifters-review-kore-eda-hirokazu-cannes-2018-1201964195/

Shoplifters คำว่าครอบครัวที่แท้จริงคืออะไรกันแน่

ภายในหนังเรื่อง Shoplifters มีการเล่าเกี่ยวกับ ครอบครัว เป็นหลัก ยูริที่หนีออกจากบ้าน จากครอบครัวที่แท้จริง ได้มาพบกับครอบครัวใหม่ ที่ดูแลเลี้ยงดูเธอเป็นอย่างดี ในตอนท้ายของเรื่อง ตัวละครได้มีการให้ปากคำกับตำรวจก่อนจะถูกจับว่า “แค่ให้กำเนิด ก็เป็นแม่ได้เหรอ” ซึ่งในความจริงก็คงเป็นเช่นนั้น หากแต่ Netflix เรื่องนี้ ต้องการที่จะสื่อว่า คำว่าแม่ที่แท้จริงแล้ว อาจไม่ใช่แค่คนให้กำเนิด แต่มันหมายความว่าคุณดูแลลูกของคุณได้ดีสมกับคำว่าแม่หรือไม่ และ ครอบครัว ที่แท้จริง อาจไม่ได้หมายถึง พ่อ แม่และลูกเท่านั้น อาจหมายถึงใครสักคนที่รักเราและต้องการมีเราในชีวิตจริง ๆ

ที่มา : https://www.netflix.com/th-en/title/81007900

Shoplifters สังคมที่แตกต่าง เด็กย่อมโตมาในแบบที่แตกต่าง

ในตอนท้ายเรื่อง Shoplifters ที่ตัวละครได้ให้ปากคำกับตำรวจเกี่ยวกับเด็กในการดูแลของเขา หรือเด็กที่เขานำมาอยู่ด้วย คือโชตะและยูริ ว่าเขาสอนให้เด็กขโมยของจริง ๆ นั่นเป็นเพราะเขาไม่มีความรู้อื่นที่จะเอาไปสอนเขาได้ สื่อให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าสภาพแวดล้อมและความเป็นอยู่ของ ครอบครัว นั้นสำคัญมากจริง ๆ การขโมยเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของพวกเขา แต่สังคมไม่สามารถยอมรับหัวขโมยได้ ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วการขโมยของพวกเขา มันคือการที่พวกเขาจะได้อิ่มท้องในแต่ละวัน

การให้ปากคำของ โชตะ เมื่อตำรวจพูดถึงโรงเรียน โชตะจึงบอกว่า “เด็กที่ไม่สามารถเรียนที่บ้านได้ จึงต้องไปเรียนที่โรงเรียน” นั่นคือสิ่งที่โชตะเข้าใจมาตลอด ว่าเขาเป็นเด็กคนหนึ่งที่ได้เรียนหนังสือ และมันคือการเรียนที่บ้าน ส่วนวิชาที่เขาได้เรียนก็คือการขโมยของ แต่จริง ๆ เป็นเพราะ ครอบครัว นี้ ไม่มีเงินมากพอที่จะให้เด็ก ๆ ได้ไปเรียนที่โรงเรียน

Categories
Netflix

A cinderella story มือถือสื่อรักของนางซิน

หลังกลับจากงานเต้นรำ ซินเดอเรลล่า จะลืมรองเท้าแก้วไว้ เพื่อให้เจ้าชายได้นำมันไปเพื่อตามหาเจ้าหญิงของเขา แต่ในเรื่อง A cinderella story นั้นนางซินดันลืมมือถือไว้ หนังใหม่ใน Netflix ที่นำเสนอเรื่องราวของ แซม สาวเสิร์ฟในร้านกาแฟที่อยู่ภายใต้การดูแลของแม่เลี้ยงลูกติด ซึ่งก็ถือได้ว่า ถอดแบบมาจากเรื่องราวของ ซินเดอเรลล่า เลย แต่เรื่องนี้จะเล่าผ่านตัวละครที่เป็นเด็กนักเรียนไฮสคูล แซม เมื่อพ่อเธอเสียชีวิตจึงต้องใช้ชีวิตอยู่กับแม่เลี้ยงและถูกจิกหัวใช้อย่างกับทาส เธอต้องลำบากเรียนพร้อมกับทำงานไปด้วย เธอพบรักกับหนุ่มในแชท ทั้งสองคนพูดคุยกันถูกคอและนัดเจอกันที่งานเต้นรำของโรงเรียน และแล้วแซมก็พบว่าหนุ่มที่เธอคุยในแชท เขาเป็นถึงหนุ่มฮอตในโรงเรียน แซมจึงต้องปิดบังตัวตนเพราะกลัวว่าหนุ่มคนนั้นจะรับตัวตนของเธอไม่ได้

ที่มา : https://www.usatoday.com/story/entertainment/movies/2020/06/03/mary-pat-gleason-a-cinderella-story-mom-actress-dies-70/3139200001/

A cinderella story ความสนุกที่มีมิติของรักบทใหม่ของนางซิน

A cinderella story ได้ยินชื่อแล้วเราก็จะรู้ได้ทันทีว่ามีแนวเรื่องที่อ้างอิงมาจากเรื่องราวของ ซินเดอเรลล่า หากแต่ว่าไม่ได้เล่าในเรื่องของเจ้าหญิงหรือเจ้าชาย เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มสาวในโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่ง แซม เด็กสาวที่มีพ่อที่เหมือนเป็นดั่งทุกอย่างในขีวิตของเธอ แต่เมื่อวันหนึ่งที่พ่อแต่งงานใหม่ ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป ยิ่งเมื่อพ่อของเธอเสียชีวิตลง เธอจึงต้องอยู่กับแม่เลี้ยงที่มีลูกติด 2 คน พวกเขาทั้ง 3 คนคอยจิกหัวเธอเยี่ยงทาส แซม เป็นดั่ง ซินเดอเรลล่า จึงจำต้องยอมทำทุกอย่างตามที่แม่เลี้ยงของเธอสั่ง เพื่อที่เธอจะได้เงินมาเรียนหนังสือ

แซม ได้ปิ๊งรักกับหนุ่มในโลกออนไลน์คนหนึ่งที่ใช้นามแฝงว่า โนแมด และเขาทั้งคู่ได้นัดเจอกันที่งานเต้นรำที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น ท้ายที่สุดแล้วแซมในคราบ ซินเดอเรลล่า ได้พบว่าหนุ่มในฝันของเธอที่จริงแล้งก็คือ ออสติน หนุ่มนักกีฬาสุดฮอตของโรงเรียน ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขา แซมจึงไม่กล้าที่จะเผยตัวตนของตนเองให้ออสตินได้รู้ เพราะเธอเป็นแค่สาวเสิร์ฟที่แสนจะธรรมดา ถ้าหากเป็นซินเดอเรลล่าทั่วไป นางซินก็จะทำรองเท้าแก้วหลุด เพื่อให้เจ้าชายได้ตามหาตัวเธอ แต่ใน Netflix เรื่องนี้ ซินเดอเรลล่าอย่างแซม เธอได้ทำโทรศัพท์มือถือหล่นเอาไว้ ส่วนเจ้าชายอย่างออสติน ก็ได้ติดประกาศตามหาเจ้าหญิงของเขาทั่วโรงเรียน เพื่อหวังจะได้พบกับเธออีกครั้ง

ก่อนจะได้ไปงานเต้นรำ แซมก็ได้ รอนด้า เพื่อนร่วมงานที่เอ็นดูและรักเธอคอช่วยเหลือในการหาชุดให้ เทียบกันกับเรื่อง ซินเดอเรลล่า แล้ว รอนด้าก็เปรียบเสมือนนางฟ้าแม่ทูนหัวของแซมนี่เอง

ที่มา ซ https://www.pinterest.com/pin/183029172326520387/

A cinderella story หนังฟีลกู้ด ดูจบหัวใจอิ่มฟูแน่นอน

A cinderella story เป็นหนังที่ตลบอบอวลไปความบรรยากาศแห่งความรักและความฟีลกู้ดเต็มไปหมด อย่างแรกเพียงแค่คิดว่า Netflix เรื่องนี้ได้มีการอ้างอิงมาจากซินเดอเรลล่าแล้วนั้น คนดูหลายคนก็คงสามารถคาดเดาความสนุกไว้ได้เลย ว่าเรื่องราวมันคงจะน่ารักกุ๊กกิ๊กตามแบบฉบับของ ซินเดอเรลล่า แต่ในเรื่องนี้นำมาเล่าในรูปแบบของภาพยนตร์ที่มีความสมจริงและเนื้อเรื่องดูจริงจังมากขึ้น ทำให้เรื่องราวของซินเดอเรลล่าที่ถูกหยิบมาเล่านั้นมีมิติมากขึ้น ไม่ใช่แค่ในมุมมองของเจ้าหญิงเจ้าชายเท่านั้น หนัง Netflix เรื่องนี้เล่าแบบเน้นความจริง เพราะในความเป็นจริงแล้ว เจ้าหญิงกับเจ้าชายไม่มีอยู่จริง

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีประเด็นเรื่องของครอบครัว ซึ่งเราจะเห็นได้จากต้นเรื่อง ที่พ่อของแซมพยายามจะสอนให้ลูกสาวใช้ชีวิตในอนาคตให้ดี เขายังบอกอีกว่า ชีวิตสวยหรูเหมือนในนิทาน ซินเดอเรลล่า น่ะไม่มีจริง จะมีก็แต่ อย่าให้ความกลัวครอบงำ จงใช้ชีวิตเล่นไปตามเกมส์ เป็นคำสอนของพ่อที่แซมจำได้ และมันทำให้แซมกล้าทำในสิ่งที่ไม่กล้าทำในตอนจบของเรื่อง จึงทำให้หนัง Netflix เรื่องนี้จบลงอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

ที่มา : https://www.eonline.com/ca/news/1170076/16-sweet-secrets-about-a-cinderella-story-revealed

Categories
Netflix

รีวิวหนังตลกฟีลกู้ด Wish Dragon มังกรอธิษฐาน แอนิเมชันสุดน่ารักจาก Netflix

Wish Dragon มังกรอธิษฐาน แอนิเมชันแนวแฟนตาซีคอเมดี้ ผลงานชั้นยอดจาก Netflix ซึ่งได้ผู้กำกับและเขียนบทมากฝีมืออย่าง “Chris Appelhans” มาวางโครงเรื่อง และได้บริษัทการผลิตค่ายดังมากมายทั้ง Sony Pictures Animation, Columbia Pictures, Beijing Sparkle Roll Media Corporation มาทำการสร้าง ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพของผลงาน สิ่งพิเศษสำหรับหนังเรื่องนี้อยู่ที่การนำไอเดียมาจากโครงเรื่อง “อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ” มาใช้ แต่จะเพิ่มความเป็นโลกปัจจุบันใส่ไปมากขึ้น และที่สำคัญเราจะได้เห็นความเชื่อของชาวเอเชียอย่างประเทศจีนถ่ายทอดอยู่ในตลอดทั้งเรื่อง ถือเป็นสิ่งที่ทำให้แอนิเมชันเรื่องนี้เป็นที่สนใจของคนทั่วโลก

ที่มา : https://wallpapercave.com/wish-dragon-netflix-wallpapers

เปิดเรื่องย่อ Wish Dragon มังกรอธิษฐาน เมื่อเด็กหนุ่มและมังกรพันปีสร้างมิตรภาพร่วมกัน

Wish Dragon มังกรอธิษฐาน เปิดเรื่องราวมาที่ Wish Dragon ตัวละคร หลักอย่าง “ติน” เด็กชายตัวน้อยที่ผูกใจเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องมังกร ซึ่งแน่นอนว่านั่นทำให้เขาดูเป็นจุดแปลกแยกของเพื่อน ๆ แต่ใครจะรู้ว่า “หลี่นา” เด็กหญิงตัวน้อยก็มีความเชื่อนั้นเช่นเดียวกับเขา Wish Dragon ซับไทย ที่ได้นักพากย์ชาวจีนมาให้เสียงเป็นตินและหลี่นาทำออกมาได้ดีมาก คนดูอย่างเราจะรู้สึกเหมือนได้ดูพวกเขาเติบโตไปพร้อมกัน ทั้งคู่ทำทุกอย่างด้วยกันและเป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่นั้นมา ตินและหลี่นาอยู่บ้านใกล้ ๆ กัน เป็นซอยเล็ก ๆ ที่อยู่อย่างอบอุ่น แม่ของตินเป็นแม่ค้าขายเกี๊ยวและซาลาเปา ส่วนพ่อของหลี่นานั้นทำธุรกิจ เวลาผ่านไปไม่นาน พ่อของหลี่นาตัดสินใจพาลูกสาวไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเมืองหลวงที่กำลังเจริญรุ่งเรืองเนื่องจากกิจการของเขากำลังไปได้ดีและเตรียมขยายความร่ำรวยไปมากขึ้น เด็กน้อยสองคนต้องจากกันตั้งแต่วันนั้น จนเวลาผ่านไปทั้ง “ติน” และ “หลี่นา” ได้เติบโตเป็นหนุ่มสาว พวกเขามีชีวิตต่างกันราวฟ้ากับเหว ตินเป็นนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ช่วยแม่ส่งอาหาร ส่วนหลี่นาเธอกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ มีชื่อเสียงโด่งดัง ตินได้มองเธอจากบิลบอร์ดโฆษณาเท่านั้น เขาตั้งใจจะเก็บเงินซื้อสูทและของขวัญให้เพื่อนรัก เพื่อกลับไปพูดคุยเหมือนตอนเป็นเด็ก แต่แล้ววันหนึ่งเหมือนฟ้าจะเห็นใจติน เขาได้บังเอิญเจอกับเทพองค์หนึ่งที่มอบ “กาน้ำชาหยกลายมังกร” ซึ่งทำให้เขาได้เจอกับ “หลง” มังกรขนปุยสีชมพู ซึ่งเป็นมังกรอธิษฐาน ที่ต้องรับใช้เจ้านายให้ครบ 10 คน หากตินขอพรครบ 3 ข้อ หลงก็จะได้ไปเกิดได้ แต่คำขอของตินนี่เองที่ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายทั้งหมด เขาแตกต่างจากเจ้านายทุกคนของหลง และทำให้เกิดเป็นมิตรภาพระหว่างทั้งสองขึ้น

ที่มา : https://wallpapercave.com/wish-dragon-netflix-wallpapers

ยกให้เป็นหนังคอเมดี้ชั้นดีที่พลาดไม่ได้ หนังดีน่าดูแห่งปี 2021 เรื่องราวการผจญภัยแสนน่าประทับใจ

Wish Dragon เป็นแอนิเมชันอีกเรื่องหนึ่งที่พอดูเป็นเวอร์ชัน Wish Dragon พากย์ไทย กลับทำให้ได้อรรถรสในการรับชมอย่างมาก มันฮามากจริง ๆ การพากย์ของเรื่องนี้ต้องขอยกนิ้วให้ เพราะได้ทั้งความเป็นธรรมชาติและความน่ารักแบบสุด ๆ ยิ่งมุกที่หลงพูดว่า “จะบีบแตรหาพระแสงอะไร” “สลัดผักเอ้ย!” ยิ่งทำให้คนดูอย่างเราอดขำไม่ได้ ใครดูซับไทยจบ แนะนำให้ ดู Wish Dragon พากย์ไทย อีกสักรอบจะเพิ่มความขบขันได้อีกหลายเท่าทีเดียว ความรู้สึกหลังดูเรื่องนี้จบคิดว่าการนำพล็อตของตะเกียงวิเศษมาใช้แล้วปรับให้เป็นทางเอเชียก็ถือว่าน่าสนใจพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการครีเอทคาแรกเตอร์ของตัวละครให้ออกมา “เอเชีย” ขนานแท้ ที่เห็นชัด ๆ ก็ฉากที่เพื่อนบ้านชอบมาแอบฟังบ้านตินคุยกัน หรือชอบถามว่าเรียนจบหรือยัง มีแฟนไหม ประเด็นนี้ถือว่าตีโจทย์แตกสุด ๆ สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดในหนังน่าจะเป็นเรื่องราวของการให้คุณค่าของ “เงิน” ที่เรื่องนี้พยายามแทรกข้อคิดเข้ามาว่า ในชีวิตคนเรามีหลายสิ่งมากมายที่ล้ำค่ากว่าเงินทอง ใครที่ดูจบน่าจะอ๋อเลยทีเดียว รวมถึงการผูกปมที่มาของ “มังกรหลง” ว่าทำไมต้องมาเป็นมังกรอธิษฐานอีกด้วย แต่บางสิ่งก็แอบขัดใจเหมือนกันนะ เช่น คาแรกเตอร์ของหลี่นาที่เขียนออกมาให้ไร้เสน่ห์ไปหน่อย ไม่ค่อยมีมิติ ถ้าทำให้เธอเป็นหญิงสาวที่มีมิติกว่านี้หนังเรื่องนี้น่าจะออกมาสมบูรณ์แบบสุด ๆ

ที่มา : https://wallpapercave.com/wish-dragon-netflix-wallpapers

Categories
Netflix

No One Gets Out Alive ห้องเช่าขังตาย หนังผีหลายประเด็นชวนให้ติดตาม

ห้องเช่าถูก ๆ ในบางทีมันมักจะแถมสิ่งที่ไม่ดีให้ผู้เช่าเสมอ หนังเรื่อง No One Gets Out Alive เป็นหนังสยองขวัญใน Netflix ที่บอกเล่าเรื่องราวของ แอมบาร์ หญิงสาวที่อพยพมาจากเม็กซิโก หวังจะมาเริ่มต้นชีวิตที่สวยงามที่ สหรัฐอเมริกา ด้วยความที่เธอเข้ามาแบบผิดกฎหมาย จึงยากที่จะได้ชีวิตที่ดีมาได้ง่าย ๆ เธอต้องทำงานในโรงงาน รายได้น้อยแต่งานหนัก เพราะถูกกดขี่จากเจ้านาย ทั้งแม่ที่ป่วยหนักที่เธอต้องดูแล เธอจึงต้องมาอยู่ ห้องเช่า ที่ถูกแสนถูกเพราะไม่ได้มีเงินเยอะขนาดนั้น แต่การมาอยู่ห้องพักถูก ๆ เช่นนี้ ทำให้เธอได้เจอกับเรื่องสยองขวัญลี้ลับที่ทำเอาเธอแทบจะเป็นบ้า

ที่มา : https://www.extremeit.com

No One Gets Out Alive กับการแซะชีวิตสวยหรูในสหรัฐอเมริกา

อเมริกาในภาพฝันของทุกคน คือการเป็นอยู่ที่ดี สุขสบาย ผู้คนน่ารัก บ้านเมืองน่าอยู่ แต่ในนหนังเรื่อง No One Gets Out Alive นำเสนอในอีกมุมหนึ่งของอเมริกา ที่ต้องดิ้นรนเป็นอย่างมากในการใช้ชีวิต ทั้งการงานที่ต้องใช้แรงงานหนักแต่ได้เงินเพียงนิดเดียว การถูกกดขี่ข่มเหงจากเจ้านายผิวขาวของสหรัฐอมริกา แอมบาร์ต้องยอมทุกอย่างเพื่อที่จะได้มีงานและมีเงิน No One Gets Out Alive หนังใน Netflix ที่เป็นมากกว่าหนังผี นอกจานั้นแล้วยังมีเรื่องของเพื่อนร่วมงานในที่ทำงาน ที่ทำเหมือนกับว่าจริงใจและเป็นมิตร สุดท้ายก็โกงกินกันซึ่ง ๆ หน้า

หลังจากนั้นแอมบาร์จำใจต้องมาพัก ห้องเช่า ที่ราคาถูกมาก ๆ เนื่องจากต้องการประหยัดเงิน แต่ก็ต้องเจอกับเจ้าของที่พักที่ดูไม่ค่อยน่าไว้ใจเอาเสียเลย ที่สำคัญ ห้องเช่า ถูก ๆ ห้องนี้ยังพาเธอไปกับเจอกับเรื่องราวแปลก ๆ ที่ชวนขนหัวลุกและเป็นปริศนาให้เธอได้หาคำตอบ

ที่มา : https://www.moviesmanha.xyz/no-one-gets-out-alive-2021-hindi-dubbed-full-movie-watch-download/

No One Gets Out Alive การยึดติดกับครอบครัว ที่ทำให้ชีวิตเราแย่ลง

โดยส่วนมากแล้ว สังคมจะสอนให้เรารักและดูแลครอบครัว แต่ในหนังเรื่อง No One Gets Out Alive จะนำเสนอการใช้ชีวิตภายในครอบครัวที่เป็นพิษ เหมือนกับในฉากหนึ่งที่เพื่อร่วมงานของแอมบาร์ในที่ทำงานนั้นพูดกับเธอว่า บางทีครอบครัวก็ทำให้ชีวิตของเราลำบาก การมีอยู่ของพวกเขาทำให้เราลำบากใจ หนัง Netflix เรื่องนี้จะเผยเรื่องราวของแอมบาร์ว่า เธอนั้นต้องดูแลแม่ที่ป่วยอยู่อย่างใกล้เสมอมา ทำให้การใช้ชีวิตของเธอนั้นยากลำบากและไม่เป็นอิสระ ต้องลำบากทำงานหนัก โดนกดขี่ข่มเหงรังแกจากเจ้านายอเมริกา ทั้งยังต้องมาอยู่ ห้องเช่า ที่แสนจะเก่าและเส็งเคร็ง แถมยังต้องเจอกับเรื่องสยองขวัญชวนขนหัวลุกอีกด้วย หนังกำลังจะบอกเราว่า การมีครอบครัวไม่ใช่เรื่องที่ดีกับเราตัวเลย มีแต่จะพาเราลำบากและฉุดรั้งเราให้แย่ลงไปอีกด้วย

ที่มา : https://bloody-disgusting.com/reviews/3684679/review-no-one-gets-out-alive-delights-surprising-twist-haunted-house/

No One Gets Out Alive หนังผีหลายประเด็นที่ทำให้หนังมีมิติที่แปลกใหม่

ต้องบอกว่าหนังเรื่อง No One Gets Out Alive เป็นหนังผีที่ไม่ได้มีแค่ความน่ากลัวเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายประเด็นที่ให้ผู้ชมนั้นได้ติดตามกันอีกด้วย ทั้งประเด็นเรื่องของการใช้ชีวิตในสหรัฐอเมริกาที่ไม่ได้สุขสบายอย่างที่คิด ทั้งลำบากและอยู่ยาก แถมผู้คนในอเมริกาก็ไม่ได้น่ารักและใจดีอย่างที่หลายคนหวังไว้ ประเด็นของครอบครัวที่ไม่ใข่เซฟโซนอย่างที่หลาย ๆ คนคิด หนังผี Netflix เรื่องนี้ มีความแปลกใหม่ เพราะผีในเรื่องนั้น มีการเล่นการทำพิธีกรรมบางอย่างเพื่อสนองความต้องการของมนุษย์ที่จิตป่วย ซึ่งพิธีนั้นทำโดยการใช้ผู้หญิงในการบูชายันต์ให้กับปีศาจ โดยมีการทำพิธีในชั้นใต้ดินของ ห้องเข่า ที่สุดแสนจะน่ากลัวนี้

ใครที่เบื่อหนังผีแบบเดิม ๆ อยากให้ลองเปิดใจดูหนังเรื่องนี้ เพราะไม่ได้มีแค่ความน่ากลัวของผีเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายประเด็นให้ชวนคิด ทั้งครอบครัว ชีวิตในอเมริกา เพื่อนร่วมงานที่ไม่น่าไว้ใจ สามารถติดตามหนังเรื่อง No One Gets Out Alive ได้ที่ Netflix ได้แล้ววันนี้ เตรียมไปรับความหลอนแบบเต็มพิกัดกันได้เลย

Categories
Netflix

Kate

Kate เมื่อเธอเหลือเวลาตามล้างแค้นแค่ 1 วัน

     Kate เรื่องราวของนักฆ่าสาวมือฉมังในประเทศญี่ปุ่น เธอชื่อว่า เคท เคทเป็นนักฆ่าที่ไร้ซึ่งความปราณี เธอถูกฝึกให้ฆ่าไม่เลี้ยงตั้งแต่ยังเด็ก วันหนึ่งเธอพลาดท่าถูกวางยาพิษจากแก๊งยากูซ่าในโตเกียว ทำให้เธอเหลือเวลาแค่ 1 วันเท่านั้นก่อนจะตาย เคทตัดสินใจ เดินทางตามล่าคนที่วางยาเธอ โดยไม่เกรงกลัวต่ออันตรายใด ๆ ทั้งสิ้น Kate หนังแอคชัน เข้าใหม่ใน Netflix ฉากบู๊มันส์ยิบ เป็น หนังแอคชัน บรรยากาศใหม่ที่ยังไม่เคยมีมาก่อน

Kate
ที่มา : https://www.nanatv.co/kate-movie/

Kate ฉากต่อสู้มันส์หยด ไม่มีผิดหวัง

     Kate เป็น หนังแอคชันใหม่ ฉายใน Netflix ที่ในฉากมีการต่อสู้หลายรูปแบบให้เราได้เห็น ทั้งปืน ต่อสู้มือเปล่า การใช้ดาบของทางฝั่งญี่ปุ่น ทำให้ Kate เป็นหนังที่มีบรรยากาศและการดำเนินเรื่องที่น่าติดตามมาก ไม่น่าเบื่อเลย ซึ่งตัวเอกของเรื่องก็แสดงได้ดีมาก เคท รับบทโดย แมรี่ อลิซาเบท วินสตีด การแสดงของเธอใน หนังแอคชัน เรื่องนี้ต้องบอกว่าทั้งสวยและเท่ในเวลาเดียวกัน ตัวนักแสดงมีความฉลาด เด็ดขาด ปราดเปรียวและใจถึง ซึ่งแมรี่คนเดียวเอาอยู่ทั้งเรื่อง 

     ซึ่ง หนังแอคชัน เรื่องนี้ก็ไม่ได้มีแค่มุมแอคชันมุมเดียวเท่านั้น ยังมีปมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิต เกี่ยวกับครอบครัวเต็ม ๆ หนังจะพาเราไปรู้จักกับ Kate ในหลาย ๆ มุม ที่เธอเองไม่ใช่แค่นักฆ่าที่ไร้ปราณีเท่านั้น เธอยังมีความอ่อนแอและอ่อนไหวในใจอีกมาก

Kate
ที่มา : https://technosports.co.in/2021/08/06/kate-netflix-has-dropped-the-trailer-of-an-assassin-thriller/

Kate ผู้หญิงต้องการแค่ครอบครัวจริง ๆ 

     ถ้าหากดูให้ดี ๆ หนังแอคชันใน Netflix เรื่องนี้ จะทำให้เราเห็นว่า เคท นั้นอ่อนไหวกับคำว่าครอบครัวมาก เพราะเธอเสียครอบครัวไปตั้งแต่เด็ก แต่ วี ได้นำเธอมาเลี้ยงและฝึกให้เธอให้เป็นนักฆ่าที่เก่งที่สุด Kate รักวีเหมือนเป็นพ่อแท้ ๆ และเมื่อโตขึ้น เคท ก็คิดที่จะวางมือจากการเป็นนักฆ่า และมีครอบครัวเป็นของตนเอง 

     หนังแอคชัน เรื่องนี้ จะดำเนินเรื่องให้เคทได้มาเจอกับ อานิ สาวน้อยที่เป็นหลานของตระกูลแก็งยากูซ่า ที่เคทจับเอาไว้เป็นตัวล่อ ด้วยความน่ารักและสดใส กล้าพูดกล้าทำของอานิ ทำให้ระหว่างนั้นเองที่ทั้งคู่เริ่มสนิทและผูกพันกัน เคทกับอานิในเรื่องคล้ายกันตรงที่ สูญเสียครอบครัวไปเหมือนกัน ทำให้ทั้งคู่ต่อกันติดได้ไม่ยาก 

     อานิเติบโตมาในครอบครัวของแก็งยากูซ่า ที่เอาแต่มองเห็นความสำคัญของธุรกิจและอำนาจ จนลืมสนใจความรู้สึกของเธอ แท้ที่จริงแล้ว อานิ เพียงแค่ต้องการคนที่รักเธอเท่านั้นเอง ไม่ได้ต้องการอำนาจหรือเงินทองเลย

Kate
ที่มา : https://www.patsonic.com/movie/review-kate/

Kate คนที่ไว้ใจ ร้ายที่สุด 

     Kate เรื่องราวของแก็งยากูซ่า ที่เอาแต่ระวังคนภายนอก จนลืมดูคนในครอบครัวตนเอง ลืมมองไปว่าคนของตนเองนี่ล่ะที่ต้องการจะเป็นใหญ่ ต้องการจะมีอำนาจเพียงผู้เดียว ถึงขนาดจะต้องหักหลังพวกพ้องพี่น้องของตน เพื่อให้ตนได้ผลประโยชน์แต่ฝ่ายเดียว 

     หนังแอคชัน เรื่องนี้จะพาเราไปสู่จุดพีคของเรื่อง ที่ทำให้คนดูสะเทือนใจ เพราะคนที่เคทไว้ใจที่สุด กลับกลายเป็นคนที่หลอกใช้เธอเสียเอง คนที่เคทเคารพนับถือและรักเหมือนคนในครอบครัวกลับหักหลังเธอ ซึ่งหนังแอคชันใน Netflix เรื่องนี้จะพาเราไปพบกับจุดพีคและไคลแม็กซ์ในตอนจบของเรื่อง ซึ่งหนังก็ทำออกมาได้ดีที่ทำให้คนดูจับทางไม่ค่อยได้ อีกทั้งการดำเนินเรื่องยังน่าติดตามเกินกว่าจะไปโฟกัสในสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น 

Kate กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นจ๋า ทำให้หนังมีมิติมากขึ้น

     ที่โดดเด่นไม่แพ้เนื้อหาและตัวละครก็คงจะเป็น Mood and Tone ของ หนังแอคชัน เรื่องนี้แหละ เนื่องจากเรื่องราวเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ตัวหนังก็ใส่ความเป็นญี่ปุ่นเข้ามาเต็มที่ ทั้งแสงสี Mood และ Tone ที่ทำให้หนังดูไม่ดิบเถื่อนหรือแข็งทื่อจนเกินไป มีการใส่เพลงญี่ปุ่นเข้ามาแทรกใหลาย ๆ ฉาก ซึ่งต้องบอกว่า เพลงเพราะมาก ๆ ทุกเพลง 

     หนังใน Netflix เรื่องนี้ มีความพิเศษตรงที่ถ่ายทำในประเทศไทย แต่ได้มีการจัดฉากให้เป็นประเทศญี่ปุ่นได้อย่างสวยงามและสมจริง เราจะเห็นความเป็นญี่ปุ่นได้จากหนังเรื่อง Kate ทั้งไฟในฉาก ร้านค้าร้านอาหาร ถนน รวมไปถึงบ้านเรือน ที่ทำให้คนดูสนุกไปกับภาพตรงหน้าที่แปลกแต่ค่อนข้างลงตัวกับการเห็นคนตาน้ำข้าวในฉากเอเชียอย่างญี่ปุ่น

Categories
Netflix

A Werewolf Boy

A Werewolf Boy เพื่อนที่จริงและซื่อสัตย์เสมอ

     A Werewolf Boy เรื่องราวของ ซูนี เด็กสาวที่ร่างกายอ่อนแอ เธอจึงได้ย้ายบ้านมาอยู่ชนบทเพื่อรักษาตัว วันหนึ่งเธอได้พบกับเพื่อนใหม่ ช็อลซู ชายหนุ่มที่ได้เติบโตมาท่ามกลางการเลี้ยงดูจากครอบครัวหมาป่า ทำให้มีพฤติกรรมทุกอย่างคล้ายกับ สุนัข ทั้งคู่ได้ใช้เวลาด้วยกัน เล่นด้วยกัน จนเกิดเป็นมิตรภาพที่ยิ่งใหญ่ แต่การอยู่ร่วมกันของคนกับ หมาป่า จะเป็นไปได้งั้นหรือ?

A Werewolf Boy
ที่มา : https://www.netflix.com/th-en/title/70260991

A Werewolf Boy ดูแล้วจะอุทานแต่คำว่าน่ารักออกมา

     A Werewolf Boy เล่าถึงเรื่องราวการอยู่ร่วมกันของมนุษย์ กับ มนุษย์หมาป่า เป็นภาพยนตร์ที่ดำเนินเรื่องออกมาได้อย่างน่าติดตามและดูได้เรื่อย ๆ เลย เพราะด้วยความที่ ช็อลซู นั้นไม่เคยเรียนรู้วิถีของมนุษย์มาก่อน เลยทำให้เราได้หลุดขำอยู่หลายฉากเลยทีเดียว โดยเฉพาะในเรื่องของการกิน ช็อลซูก็จะแสดงวิสัยความเป็น สุนัข ออกมา เขาจะกินมูมมามทุกครั้ง ทำเอาคนในครอบครัวกินตามไม่ทันเลยทีเดียว 

     และด้วยสัญชาตญาณของ สุนัข ช็อลซู ก็มักแสดงออกมาอย่างจริงใจและตรงไปตรงมา เช่น ถูกขัดใจเพียงนิดหน่อยก็จะขู่ อะไรไม่ได้ดั่งใจก็จะกระวนกระวายเดินไปเดินมา โดยเฉพาะตอนโกรธ หรือตอนที่เห็นคนมารังแก ซูนี หรือนางเอกของเรื่อง ช็อลซู ก็จะกลายร่างเป็น หมาป่า เข้าโจมตีศัตรูทันที 

     ยิ่งเป็นฉากที่ ช็อลซู เล่นกับเด็ก ๆ มันทำให้เรามองเห็นลูก สุนัข ที่กำลังเล่นซนอยู่กับพวกเด็ก ๆ อย่างสนุกสนาน เราจะรู้กันดีว่า สุนัข นั้นมีนิสัยขี้เล่นและรักเด็ก ๆ มาก ซึ่งในส่วนนี้ผู้กำกับก็ได้เก็บทุกรายละเอียดจริง ๆ ที่สามารถใส่บุคลิกของสุนัขเข้ามาในตัวละครได้

A Werewolf Boy
ที่มา : https://alittleparfait.com/2013/02/22/review-a-werewolf-boy/

A Werewolf Boy มุมมองของสัตว์เลี้ยงที่มีต่อเจ้าของ 

     สำหรับใครที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นของตนเอง โดยเฉพาะน้องหมา ดูเรื่องนี้แล้วอินจนน้ำตารื้นแน่นอน ฉากในหนังหลายฉากที่สะท้อนเหตุการณ์ใกล้ตัวของเรากับ สุนัข เช่น ฉากที่ซูนีสอนช็อลซู เขียนหนังสือ สอนผูกเชือกรองเท้า สอนให้กินแบบไม่มูมมาม พูดง่าย ๆ คือสอนให้ช็อลซูได้เรียนรู้วิถีของมนุษย์ ซึ่งช็อลซูก็ฉลาดและเรียนรู้ไวมาก ซูนีก็จะลูบหัวแล้วก็ชมเขาว่า “เก่งมาก” ทุกครั้ง 

     เรื่อง A Werewolf Boy ฉากที่นางเอกออกไปทำธุระหรือไปข้างนอกช็อลซูก็จะนั่งคอยหน้าประตูจนกว่าเธอจะกลับมา แล้วพอเธอกลับมาช็อลซูก็จะยิ้มดีใจ ตัวดุ๊กดิ๊กไปมาด้วยความตื่นเต้นที่ได้เห็นหน้าเจ้าของอีกครั้ง เหมือนกับ สุนัข ของเราที่เวลาเราไปไหน พอกลับถึงห้องก็จะเห็นเลยว่าพวกเขารอเราอยู่และดีใจแค่ไหนที่ได้เจอเรา

A Werewolf Boy
ที่มา : https://www.themoviebeat.com/a-werewolf-boy/

A Werewolf Boy สัตว์ก็มีหัวใจ พวกมันแค่พูดไม่ได้

     A Werewolf Boy ก็จะมีอีก 1 ตัวละครที่ทำเอาคนดูหมั่นไส้มาก ๆ จีแท หนุ่มมาดกวนที่เป็นคนซื้อบ้านให้ครอบครัวนางเอกอยู่ เขาแอบชอบนางเอกและเมื่อเห็นว่า มีมนุษย์ หมาป่า เข้ามาอยู่ในบ้าน เขาจึงพยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะกำจัดช็อลซู จีแทสร้างเรื่องใส่ร้ายช็อลซูสารพัด โดยที่เขาไม่สามารถแก้ตัวได้ เพราะพูดไม่ได้ จีแทกุเรื่องจนคนอื่น ๆ ต่างก็มองช็อลซูเป็นสัตว์ประหลาดที่ดุร้ายตัวหนึ่ง ฉากนี้เชื่อว่าคนดูทุกคนน่าจะอึดอัดจนอยากต่อยหน้าจีแทเข้าสักที 

     ในฉากที่ จีแท แสร้งทำเป็นพูดดีกับช็อลซู พร้อมทั้งลูบหัวเขา ทำให้ช็อลซูเชื่อฟังเพราะคิดว่าจีแทเป็นมิตร จนทำให้ช็อลซูพลาดท่า ตกเป็นเหยื่อของจีแท และทำให้เรื่องวุ่นวายจนทุกคนมองช็อลซูเป็น หมาป่า ที่โหดร้ายและสมควรโดนกำจัดทิ้ง 

A Werewolf Boy ซง จุงกิ กับการแสดงเข้าถึงบทบาทสุดยอดเยี่ยม 

     นักแสดงหนุ่มมากความสามารถอย่าง ซง จุงกิ ในเรื่อง A Werewolf Boy เขาก็สามารถทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม เขาสามารถเข้าถึงบทบาทการเป็น สุนัข ได้อย่างแท้จจริง เราว่าผู้กำกับละเอียดในเรื่องของการใส่รายละเอียดของคาแรคเตอร์แล้ว นักแสดงก็ละเอียดในเรื่องของการถ่ายทอดคาแรคเตอร์นั้นออกมาเหมือนกัน จุงกิ เก็บทุกอย่างตั้งแต่แววตา ท่าทาง เสียงร้องฮือในลำคอ และตอนที่กำลังเล่นสนุก ทำให้คนดูเชื่อจริง ๆ ว่าเขาเป็น สุนัขจริง ๆ ซง จุงกิ แสดงออกมาได้ดีทั้งความเป็นสุนัข และแม้กระทั่งตอนที่ต้องโหดเหี้ยมเหมือน หมาป่า รับชมภาพยนตร์เรื่อง A Werewolf Boy ได้แล้วที่ Netflix วันนี้