Categories
Uncategorized

ARMY OF THE DEAD สมรภูมิฝ่านรกฝ่าฝูงซอมบี้

ARMY OF THE DEAD นับว่าเป็น ภาพยนต์ ACTION ที่จะพาทุกคนตะลุยดินแดนที่ได้ชื่อว่าเป็นดุจดั่งสวรรค์บนดินของนักท่องเที่ยว และนักเสี่ยงโชคในแดนอเมริกาอย่าง “ลาสเวกัส” แต่การเดินทางครั้งนี้ของเหล่าทหารรับจ้างกลับไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ รวมถึงเป็นเรื่องที่หลายคนพร้อมจะปฏิเสธเนื่องจากคู่ต่อสู้ของพวกเขาไม่ใช่คน หรือสัตว์ร้ายแต่เป็น “ซอมบี้” ซากศพเดินได้นั่นเอง แถมทั้งเมืองกลับเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้จำนวนมากอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก: https://today.line.me/th/v2/article/9KaXm3

ARMY OF THE DEAD กับภารกิจสำคัญเสี่ยงตายบนแดนสวรรค์

มาว่ากันต่อกันที่ ARMY OF THE DEAD หนังแอคชั่น ที่หลายคนยืนยันเสียงเดียวกันว่า เป็นหนังที่คู่ควรต่อการหามาชมอย่างยิ่ง เพราะการเดินเรื่องและตัวละครทั้งหมดในเรื่องช่วยดึงดูดความสนใจของตัวหนังได้ดี จนทำให้เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยด้วยซ้ำ ส่วนการเดินเรื่องถือว่าทำได้ดีมาก เพราะผู้ผลิตวางพลอตเรื่องได้ดีจนดูไม่น่าเบื่อ แถมหาจุดบกพร่องและข้อที่ไม่สมเหตุสมผลของหนังได้น้อยมาก ส่วนจุดที่น่าผิดหวังคือช่วงลูกสาวของ สก็อตต์ วอร์ด ตัวเอกของเรื่อง ก่อเรื่องวุ่นโดยเลือกออกไปช่วยเพื่อนโดยไม่บอกใคร ทำให้ร้อนถึงคนอื่น ๆ ต้องออกไปช่วยในทันที แต่ถึงเรื่องนี้ต้องบอกว่าภาพรวมถือว่าทำได้ดีมากทีเดียว ดังนั้นหากกำลังมองหาหนังดูสักเรื่อง แนะนำว่าเรื่องนี้เป็นตัวเลือกที่ควรลิสต์ไว้จริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก: https://jediyuth.com/2019/07/24/army-of-the-dead-first-look/

เรื่องย่อ แผนปล้นซอมบี้เดือด ก่อนตัดสินใจคลิกดู

สำหรับเรื่อง ARMY OF THE DEAD ย่อของ ภาพยนตร์แอคชั่น คือ เมื่อโรคระบาดเกิดขึ้นบนโลกมนุษย์ ส่งผลให้คนกลายร่างเป็นซอมบี้จำนวนมาก แถมเมืองที่เกิดดันเป็นเมืองลาสเวกัส ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก อย่างไรก็ตามในระหว่างท่าทุกฝ่ายกำลังทบทวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีแผนว่าจะวางระเบิดทั้งเมือง เพื่อกำจัดฝูงซอมบี้ที่เกิดขึ้นทิ้งทั้งหมด ทางด้าน วอร์ด ได้รับว่าจ้างจาก บลาย ทานากะ เจ้าของบ่อนให้พวกเขาบุกเข้าไปเอาของบางอย่างที่อยู่ในบ่อน ซึ่งพวกเขาไม่สามารถนำออกมาได้

โดยของที่ว่าก็คือเงินจำนวน 200 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนเงินสูงมาก ดังนั้นทันทีที่ วอร์ด และพรรคพวกตอบรับข้อเสนอการว่าจ้าง พวกเขาเร่งออกเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางทันที เพื่อนำเอาของที่พวกเขาได้รับการว่าจ้างออกมาให้ได้ ทั้งนี้การทำงานของพวกเขาจะต้องแข่งกับเวลามากที่สุด เพราะกำหนดการของทางการกับการระเบิดเมืองดังกล่าวทิ้งอยู่ที่ 32 ชั่วโมง หรือไม่เกิน 2 วัน นั่นเอง

แต่การตัดสินใจรับงานดังกล่าวของพวกเขากลับไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะของที่พวกเขาต้องการนั้นอยู่ในห้องนิรภัย ซึ่งไม่ต้องพูดถึงระบบป้องกัน เพราะมีอย่างแน่นหนาสุด ๆ นอกจากนั้นการทำงานของพวกเขาไม่เพียงแค่ต้องแข่งกับเวลาเท่านั้น แต่ยังมีศึกที่พวกเขาต้องรับมืออยู่รอบตัวนั่นก็คือฝูงซอมบี้ ซึ่งแต่ละตัวจะมีพัฒนาการความฉลาดและมีความเร็วเพิ่มขึ้นจากเดิมหลายเท่าตัว ดังนั้นการออกไปผจญภัยของพวกเขาในคราวนี้นอกจากจะมีอาวุธครบมือแล้ว การวางแผนอย่างรัดกุมคือสิ่งที่พวกเขาต้องทำอย่างมาก เพื่อป้องกันไม่ให้โดนฝูงซอมบี้ทำร้ายและกัด โดยงานนี้ทุกคนระวังตัวสุด ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้โดนกัดเนื่องจากค่าตอบแทนจากการทำงานครั้งนี้สุดงาม ดังนั้นพวกเขาจึงต้องระวังตัวเพื่อเอาชีวิต และเพื่อสุดท้ายสามารถกลับออกไปจากขุมนรก พร้อมกับสามารถใช้จ่ายเงินส่วนแบ่งที่ได้จากการบุกไปเยือนถิ่นซอมบี้ได้ตามความหมาย ซึ่งเรื่องนี้ต้องยอมรับว่าไม่มีอะไรง่ายเลย

ขอบคุณภาพจาก: https://pantip.com/topic/40727238

ความสนุกของ หนังแอคชั่นจาก NETFLIX รับรังว่าสุดแน่นอน

สำหรับหนัง ARMY OF THE DEAD ของอาร์มี่ ออฟ เดอะ เดด ถือว่าเป็น หนังแอคชั่น NETFLIX ค่อนข้างติดเรตสักหน่อย เพราะมีการปะทะแบบสมจริงสุด ๆ ดังนั้นความมันจึงไม่ต้องพูดถึงว่าเรื่องนี้จะเพิ่มให้ฮอร์โมนอะดรีนาลินพลุ่งพล่านไปทั่วทั้งตัวแน่นอน แถมได้ลุ้นระทึกไปกับเหตุการณ์ในหนังตลอดหลากหลายเหตุการณ์ด้วยกัน ส่วนองค์ประกอบอื่น ๆ ของ เรื่องนี้อย่างเสียงเอฟเฟค CG แสงและสี ต้องบอกว่าสอบผ่านเพราะสวยงามตามท้องเรื่องของหนังอเมริกา และยังได้ผู้กำกับมือฉมังอย่าง แซ็ก สไนเดอร์ เป็นส่วนหนึ่งของหนังยิ่งการันตีได้ว่าเรื่องนี้ควรดูอย่างมาก ซึ่งใครที่ยังไม่ดูสามารถชมเรื่องนี้กันได้ผ่าน NETFLIX สตรีมมิงชื่อดังระดับโลกในเวลานี้ได้ทุกเวลาและทุกที่อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก: https://news-entertainments.com/netflix-%E0%B9%80%E0%B8%9C%E0%B8%A2%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B8%AD/

Categories
Uncategorized

นีโม่ ปลาเล็กหัวใจโต๊โต

ภาพยนตร์เรื่อง นีโม่ ปลาตัวเล็กหัวใจโต๊โตเป็นภาพยนตร์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักคิดค้นอย่าง สติฟ จ็อบส์ ซึ่งเขานั้นได้สร้างเรื่องราวการ์ตูนที่สนุกสนานให้รับชมแบบจุกๆแถมยังขึ้นติดอันดับตัวท็อป 10 เต็ม 10 สำหรับ การ์ตูนผจญภัย เรื่องนี้ก็ทำการสอดแทรกความรักของคนเป็นพ่อแม่ที่มีต่อลูกแม้เรื่องราวการ์ตูนเรื่องนี้จะทำออกแนวดูแล้วใจหายไปบ้างแต่รับรองว่าผลตอบรับจากการดูการ์ตูนให้ข้อคิดได้อย่างหลากหลายโดยเนื้อเรื่องการ์ตูนจะแสดงให้เห็นถึงความท้าทายบ้างแต่รับรองว่าเรื่องราวของคนเป็นพ่ออย่าง มาร์ลิน ซึ่งเป็นพ่อของนีโม่ได้สัญญาหลังจากที่ลูกโดนจับไปแล้วว่าจะพยามหาตัวของนีโม่ด้วยความระมัดระวังและไม่วู่วามโดยเพื่อนของการเดินทางแบบผจญภัยในครั้งนี้ของเขา เขาได้พบเพื่อนเดินทางอย่าง ดอรี่ ซึ่งเป็นปลาสาวที่ขี้ลืมแต่มีความสามารถในการอ่านหนังสือหรืออ่านภาษาอังกฤษและแน่นอนว่าการประติดประต่อจากการอ่านหนังสือของ ดอรี่ ทำให้นีโม่และพ่อของเขาอย่างมาร์ลินพบเจอกันและจึงเกิดเป็น การ์ตูน อนิเมชั่นที่แสนจะสู้ชีวิตเพื่อพบเจอกับคนของหัวใจนั่นเอง และแน่นอนว่าการ์ตูนเรื่องนี้ที่สติฟ จ็อบส์ สร้างขึ้นเป็นการ์ตูนที่ได้รับการตอบรับจากการฉายในโรงและการซื้อแผ่นอย่างถล่มทลายซึ่งแน่นอนว่าการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแรกและยังมีอีกหลายเรื่องที่ทำให้การ์ตูน อนิเมชั่น หน้าค้นหาและหน้าชมรับรองถึงความสนุกจากการชมการ์ตูนของนักสร้างการ์ตูนคนเก่งนี้ได้เลย


www.168flix.com

เรื่องราวผจญภัยใต้ท้องทะเลของ นีโม่ ปลาเล็กหัวใจโต๊โต

เมื่อครั้งปลาตัวน้อยๆตัวหนึ่งได้อาศัยอยู่ในประการังอย่างถนุถนอมด้วยพ่อและแม่ของเขาเมื่อวันเวลาที่แม่ของเขาไข่เพื่อจะสืบพันธุ์ต่อพวกเขากลับพบเจอกับปลาใหญ่แสนหน้ากลัวอย่างฉลามที่พรากลูกเมียของพวกเขาไปเหลือเพียงไข่น้อยๆหนึ่งไข่ให้กับคนเป็นพ่ออย่าง มาร์ลิน ซึ่งเขาได้ตั้งชื่อให้ไข่นี้ว่า นีโม่ โดยนีโม่ได้ถูกเลี้ยงดูอย่างถนุถนอมจนเขานั้นโกรธพ่อของเขาที่ทำเขาเป็นเด็กไม่ยอมโตไปแบบนั้นโดย การ์ตูนผจญภัย ได้กำเนิดจุดพีคที่จุดนี้และเป็นเรื่องราวแสนจะใจหายของคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่ต้องเสียลูกไปให้กับนักดำน้ำจับปลาเพื่อไปใส่ตู้โชว์ที่ในเมืองของพวกเขาซึ่งนีโม่ก็ดันดื้อรั้นไม่ยอมฟังพ่อของเขาแล้วออกไปยังที่ต้องห้ามของเหล่าปลาซึ่งนีโม่นั้นฝืนและออกไปข้างนอกเพราะคิดว่าตนนั้นทำได้และโมโหพ่อของเขาด้วยซึ่งหลังจากที่นีโม่ถูกจับไปนักดำน้ำก็ดันทำแว่นดำน้ำตกและแล่นเรือไปโดย มาร์ลินนั้นได้ว่ายตามเรือแบบไม่คิดชีวิตแต่ก็ดันเจออุปสรรค์มากมายจนเขานั้นตามเรือไม่ทันได้เพียงแต่อ่านชื่อเรือดำน้ำที่แล่นผ่านไปบนเเว่นตาของพวกเขาหลังจากนั้นมาร์ลินก็ดันเจอกับ ดอลี่สาวขี้ลืมที่เธอนั้นเก่งเรื่องของภาษาและสามารถอ่านและพามาร์ลินตามหาลูกของเขาบนเรือได้และแน่นอนว่าพวกเขาได้ไปด้วยกันและตามทางที่ว่ายไปนั้นมีสิ่งหน้ากลัวมากมายไม่ว่าจะเป็นฉลามหรือระเบิดใต้น้ำแต่พวกเขาก็สามารถผันผ่านเรื่องราวร้ายๆมาได้และตามหาเรือที่จับตัวไปจนเจอแต่ไม่สามารถไปหาลูกได้เพราะเขานั้นขึ้นบกไม่ได้จึงขอร้องจากนกที่อยู่บนริมน้ำให้ส่งข้อความบอกลูกมาหาเขาให้ได้และเขาก็ทำสำเร็จกว่าจะผ่านเรื่องร้ายๆมาเพื่อเจอลูกของเขาไม่ใช่เรื่องง่ายเลยและเป็นบทเรียนชีวิตว่าเขานั้นจะต้องเชื่อพ่อของเขาไม่ใช่ความคิดของเขาที่อ่อนต่อโลกภายนอกนั่นเอง

www.minimore.com

นีโม่ ปลาน้อยหัวใจโต๊โตกับความคิดที่ว่าจะดีแค่ไหนหากเชื่อฟังมาร์ลิน

เพราะเมื่อเรื่องราวของการ์ตูน อนิเมชั่น ได้เกิดขึ้นแบบที่เรียกว่าช็อคที่สุดเมื่อลูกของเขานั้นหายไปจากท้องทะเลแสนไกลและที่แย่กว่านั้นเมื่อมาร์ลินนั้นเห็นกับตาแต่ไม่สามารถช่วยเหลือ นีโม่ ลูกของเขาได้เพราะตัวเขานั้นก็ช็อคเหมือนกัน และเมื่อนีโม่ได้ใช้ชีวิตในตู้ปลาเล็กๆกับคนเเปลกหน้าและโลกภายนอกที่หน้ากลัวเขาจึงฉุกคิดในใจว่าหากเขานั้นเชื่อฟังและทำตามคำสั่งพ่อเขา เขาคงจะมีชีวิตที่ดีไม่ต้องหวาดระแวงหรือกลัวอะไรที่จะเกิดขึ้นภายหลัง เพราะเป็นเช่นนี้ การ์ตูน เรื่องนี้จึงให้ความหมายแฝงๆหรือข้อคิดได้ว่าการที่เราเป็นเด็กเราควรที่จะรักและเชื่อฟังคำสั่งสอนของผู้ใหญ่เพื่อที่เราจะได้ดีเพราะยังไงแล้วผู้ใหญ่ก็ผ่านอะไรหลายๆอย่างมาก่อนเราเสมอนั่นเอง