Categories
Netflix

A cinderella story มือถือสื่อรักของนางซิน

หลังกลับจากงานเต้นรำ ซินเดอเรลล่า จะลืมรองเท้าแก้วไว้ เพื่อให้เจ้าชายได้นำมันไปเพื่อตามหาเจ้าหญิงของเขา แต่ในเรื่อง A cinderella story นั้นนางซินดันลืมมือถือไว้ หนังใหม่ใน Netflix ที่นำเสนอเรื่องราวของ แซม สาวเสิร์ฟในร้านกาแฟที่อยู่ภายใต้การดูแลของแม่เลี้ยงลูกติด ซึ่งก็ถือได้ว่า ถอดแบบมาจากเรื่องราวของ ซินเดอเรลล่า เลย แต่เรื่องนี้จะเล่าผ่านตัวละครที่เป็นเด็กนักเรียนไฮสคูล แซม เมื่อพ่อเธอเสียชีวิตจึงต้องใช้ชีวิตอยู่กับแม่เลี้ยงและถูกจิกหัวใช้อย่างกับทาส เธอต้องลำบากเรียนพร้อมกับทำงานไปด้วย เธอพบรักกับหนุ่มในแชท ทั้งสองคนพูดคุยกันถูกคอและนัดเจอกันที่งานเต้นรำของโรงเรียน และแล้วแซมก็พบว่าหนุ่มที่เธอคุยในแชท เขาเป็นถึงหนุ่มฮอตในโรงเรียน แซมจึงต้องปิดบังตัวตนเพราะกลัวว่าหนุ่มคนนั้นจะรับตัวตนของเธอไม่ได้

ที่มา : https://www.usatoday.com/story/entertainment/movies/2020/06/03/mary-pat-gleason-a-cinderella-story-mom-actress-dies-70/3139200001/

A cinderella story ความสนุกที่มีมิติของรักบทใหม่ของนางซิน

A cinderella story ได้ยินชื่อแล้วเราก็จะรู้ได้ทันทีว่ามีแนวเรื่องที่อ้างอิงมาจากเรื่องราวของ ซินเดอเรลล่า หากแต่ว่าไม่ได้เล่าในเรื่องของเจ้าหญิงหรือเจ้าชาย เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มสาวในโรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่ง แซม เด็กสาวที่มีพ่อที่เหมือนเป็นดั่งทุกอย่างในขีวิตของเธอ แต่เมื่อวันหนึ่งที่พ่อแต่งงานใหม่ ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป ยิ่งเมื่อพ่อของเธอเสียชีวิตลง เธอจึงต้องอยู่กับแม่เลี้ยงที่มีลูกติด 2 คน พวกเขาทั้ง 3 คนคอยจิกหัวเธอเยี่ยงทาส แซม เป็นดั่ง ซินเดอเรลล่า จึงจำต้องยอมทำทุกอย่างตามที่แม่เลี้ยงของเธอสั่ง เพื่อที่เธอจะได้เงินมาเรียนหนังสือ

แซม ได้ปิ๊งรักกับหนุ่มในโลกออนไลน์คนหนึ่งที่ใช้นามแฝงว่า โนแมด และเขาทั้งคู่ได้นัดเจอกันที่งานเต้นรำที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น ท้ายที่สุดแล้วแซมในคราบ ซินเดอเรลล่า ได้พบว่าหนุ่มในฝันของเธอที่จริงแล้งก็คือ ออสติน หนุ่มนักกีฬาสุดฮอตของโรงเรียน ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขา แซมจึงไม่กล้าที่จะเผยตัวตนของตนเองให้ออสตินได้รู้ เพราะเธอเป็นแค่สาวเสิร์ฟที่แสนจะธรรมดา ถ้าหากเป็นซินเดอเรลล่าทั่วไป นางซินก็จะทำรองเท้าแก้วหลุด เพื่อให้เจ้าชายได้ตามหาตัวเธอ แต่ใน Netflix เรื่องนี้ ซินเดอเรลล่าอย่างแซม เธอได้ทำโทรศัพท์มือถือหล่นเอาไว้ ส่วนเจ้าชายอย่างออสติน ก็ได้ติดประกาศตามหาเจ้าหญิงของเขาทั่วโรงเรียน เพื่อหวังจะได้พบกับเธออีกครั้ง

ก่อนจะได้ไปงานเต้นรำ แซมก็ได้ รอนด้า เพื่อนร่วมงานที่เอ็นดูและรักเธอคอช่วยเหลือในการหาชุดให้ เทียบกันกับเรื่อง ซินเดอเรลล่า แล้ว รอนด้าก็เปรียบเสมือนนางฟ้าแม่ทูนหัวของแซมนี่เอง

ที่มา ซ https://www.pinterest.com/pin/183029172326520387/

A cinderella story หนังฟีลกู้ด ดูจบหัวใจอิ่มฟูแน่นอน

A cinderella story เป็นหนังที่ตลบอบอวลไปความบรรยากาศแห่งความรักและความฟีลกู้ดเต็มไปหมด อย่างแรกเพียงแค่คิดว่า Netflix เรื่องนี้ได้มีการอ้างอิงมาจากซินเดอเรลล่าแล้วนั้น คนดูหลายคนก็คงสามารถคาดเดาความสนุกไว้ได้เลย ว่าเรื่องราวมันคงจะน่ารักกุ๊กกิ๊กตามแบบฉบับของ ซินเดอเรลล่า แต่ในเรื่องนี้นำมาเล่าในรูปแบบของภาพยนตร์ที่มีความสมจริงและเนื้อเรื่องดูจริงจังมากขึ้น ทำให้เรื่องราวของซินเดอเรลล่าที่ถูกหยิบมาเล่านั้นมีมิติมากขึ้น ไม่ใช่แค่ในมุมมองของเจ้าหญิงเจ้าชายเท่านั้น หนัง Netflix เรื่องนี้เล่าแบบเน้นความจริง เพราะในความเป็นจริงแล้ว เจ้าหญิงกับเจ้าชายไม่มีอยู่จริง

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีประเด็นเรื่องของครอบครัว ซึ่งเราจะเห็นได้จากต้นเรื่อง ที่พ่อของแซมพยายามจะสอนให้ลูกสาวใช้ชีวิตในอนาคตให้ดี เขายังบอกอีกว่า ชีวิตสวยหรูเหมือนในนิทาน ซินเดอเรลล่า น่ะไม่มีจริง จะมีก็แต่ อย่าให้ความกลัวครอบงำ จงใช้ชีวิตเล่นไปตามเกมส์ เป็นคำสอนของพ่อที่แซมจำได้ และมันทำให้แซมกล้าทำในสิ่งที่ไม่กล้าทำในตอนจบของเรื่อง จึงทำให้หนัง Netflix เรื่องนี้จบลงอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

ที่มา : https://www.eonline.com/ca/news/1170076/16-sweet-secrets-about-a-cinderella-story-revealed

Categories
หนังแอ็คชั่น

SAS: RISE OF THE BLACK SWAN หนังต่อสู้สัญชาติอังกฤษที่ไม่ควรมองข้าม

ในชั่วโมงนี้ต้องบอกว่า SAS: RISE OF THE BLACK SWAN เป็น หนังจาก NETFLIX อีกเรื่องน่าดูที่ไม่ควรมองข้ามเลยด้วยซ้ำ เพราะด้วยพลอตเรื่องที่น่าสนใจตั้งแต่ต้นยันจบ สามารถเติมความสนุกให้กับคอหนังได้ตลอดทั้ง 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ได้อย่างลงตัวสุด ๆ แถมหลังจากออกสู่จอเงินและจอโลกออนไลน์อยู่ในกระแสหนังมาแรงและน่าดูในเวลาอันรวดเร็ว และเรื่องนี้ไม่ได้ยิงกันแค่อย่างเดียวเท่านั้น แต่เนื้อเรื่องยังปูถึงเรื่องต่าง ๆ มากมาย เพราะการกระแทกสังคมในปัจจุบัน แถมเรื่องนี้ข่าวว่ามีการลงทุนค่อนข้างสูงด้วย

ขอบคุณภาพจาก: https://newsrelationship.com/sas-rise-of-the-black-swan-wikipedia/

SAS: RISE OF THE BLACK SWAN การเล่าเรื่องจากผู้ผ่านสนามรบมาจริง

SAS: RISE OF THE BLACK SWAN ใช้โลเคชันถ่ายทำทั้งหมดที่ประเทศอังกฤษ ดังนั้นจึงทำให้ หนังแอคชั่น เรื่องนี้ได้มุมและวิวสวย ๆ จำนวนมาก ทั้งนี้สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง “RED NOTICE” จากปลายปากกาของ “แอนดี แมคแนบ” ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและเข้าใจถึงสนามรบเป็นอย่างดี เนื่องจากเขาเคยเป็นนักรบหน่วยพิเศษของอังกฤษ ดังนั้นการเล่าเรื่องเขาจึงมีเนื้อหาเข้มข้นตลอดทั้งเล่ม ส่วนการนำมาเผยแพร่เป็นภาพยนตร์ ถือว่าทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน ภายใต้การกำกับของ แมกนัส มาร์เทนส์ ผู้กำกับมือทองคนดัง ดังนั้นไม่ต้องถามว่าช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้หนังมากขึ้นแค่ไหน เพราะข้อสรุปสั้น ๆ คือมีสูงมากแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก: https://netflixlife.com/2021/08/28/movies-on-netflix-weekend-sas-red-notice/

เรื่องย่อ หงส์ดำผงาด หนังแอคชันแต่จิกกัดสังคมได้แสบทรวง

ส่วนเนื้อเรื่อง หนังแอคชั่นจาก NETFLIX เล่าถึงกลุ่มทหารรับจ้างซึ่งทำงานให้กับรัฐบาลอังกฤษมานาน ที่ใช่ชื่อว่า “กลุ่มหงส์ดำ หรือ BLACK SWAN” โดยมี วิลเลียม ลูอิส เป็นหัวหน้ารับงานและเป็นมันสมองของกลุ่มตัวหลัก เนื่องจากการวางแผนของเขานั้นได้ชื่อว่ายอดเยี่ยมและจัดการจ็อบทุกอย่างได้ในเวลาอันรวดเร็ว โดยกลุ่มของพวกเขามีชื่อเสียงมานานพอสมควร

ดังนั้นวันหนึ่งพวกเขาจึงได้รับงานที่พวกเขาถนัดและทำได้ดีเหมือนทุกครั้ง นั่นก็คือเข้าไปล้างบางผู้คนในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง โดยทุกคนได้รับคำสั่งว่า หากเป็นผู้ชายจะต้องฆ่าไม่ให้เหลือแม้แต่คนเดียว ถึงแม้จะเป็นเด็กเล็กเด็กแดงก็ไม่ต้องละเว้นเพราะนี่คืองาน ส่วนผู้หญิงให้ปล่อยตัวไปเพราะไม่มีทางตอบโต้ได้แน่นอน และเพื่อให้อยู่บนความหวาดกลัวตลอดไป

และทันทีที่จบภารกิจดังกล่าวกลุ่มทหารรับจ้างกลุ่มนี้ถูกยกให้เป็น “อาชญากรทางสงคราม” ทันที นอกจากนั้นพวกเขายังถูกตั้งค่าหัวเอาไว้สูงลิ่ว และทางการทุกแห่งมีคำสั่งจับตายได้ทุกเวลาและทุกที่แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ชนิดว่าเจอที่ไหนสามารถยิงทิ้งได้ทันทีโดยไม่ต้องรอคำสั่งจากทางการ ดังนั้นในเวลานี้ทางด้าน วิลเลียม พบกับจุดจบของชีวิตแบบอนาถ ส่วนคนอื่น ๆ ต้องแยกย้ายกันหนีไปคนละทาง

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ เกรซ ลูอิส ลูกสาวของ วิลเลียม เลือกตัดสินใจขอแก้แค้นเรื่องนี้ให้พ่อของเธอ เพื่อตอบโต้ในสิ่งที่พ่อและลูกน้องทุกคนพยายามร่วมเป็นร่วมตาย ทำงานตามคำสั่งที่ได้รับจากรัฐบาลอังกฤษ แต่สิ่งที่ได้รับกลับกลายเป็นการหักหลัง อย่างไรก็ตามการดำเนินการแก้แค้นของเธอกลับไม่ได้ราบรื่นเท่าไหร่นัก เนื่องจากว่า โธมัส บัคกิ้งแฮม เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ IM5 คอยตามแกะรอยเธอและพรรคพวกอย่างใกล้ชิด และคอยขัดขวางภารกิจของเธอจนกว่าจะทำไม่สำเร็จ หรือล้มเลิกภารกิจนี้ไปโดยปริยาย

แต่แล้ววันหนึ่งเขาได้รับรู้เรื่องราวความจริงบางอย่าง ซึ่งทางการอังกฤษได้ปิดและพยายามซ่อนเงื่อนตัวนี้อย่างลับ ๆ มานาน ซึ่งหลังจากนั้นต้องตามลุ้นกันต่อว่าเขาจะตัดสินใจอย่างไร จะร่วมมือกับ เกรซ หรือจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อให้งานที่ได้รับมอบหมายบรรลุเป้าหมายโดยเร็วที่สุด

ขอบคุณภาพจาก: https://www.dailynews.co.th/articles/226624/

RISE OF THE BLACK SWAN หนังที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าเกินเวลา

ทั้งนี้สำหรับหนังเรื่องนี้จัดว่าเป็น หนังแอคชั่นน่าดู ซึ่งไม่ได้มีการเสนอแค่การต่อสู้หรือนำเสนอแค่การตัดสินใจกระทำการบางอย่างของคนบางกลุ่มเท่านั้น แต่ยังมีรายละเอียดทั้งในส่วนของจุดเด่นและจุดอ่อนของเรื่องนี้ให้ติดตามเพิ่มเติม ภายใต้การนำแสดงโดย ทอม วิลคินสัน, รูบี้ โรส, แซม ฮิวแฮน รวมถึง ฮันนาห์ จอห์น คาเมน ซึ่งเรื่องนี้เธอมีบทบาทและเป็นจุดเปลี่ยนทำให้มีซีนกระแทกสังคมออกมาได้อย่างหมดจด นอกจากนั้นหากใครเป็นแฟนตัวยงหรือชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เรื่องนี้จะเป็นอีกเรื่องที่จะพาทุกคนทัวร์เมืองผู้ดีไปกับหนัง จนหายคิดถึงกันได้บ้างแน่นอน

Categories
Uncategorized

ARMY OF THE DEAD สมรภูมิฝ่านรกฝ่าฝูงซอมบี้

ARMY OF THE DEAD นับว่าเป็น ภาพยนต์ ACTION ที่จะพาทุกคนตะลุยดินแดนที่ได้ชื่อว่าเป็นดุจดั่งสวรรค์บนดินของนักท่องเที่ยว และนักเสี่ยงโชคในแดนอเมริกาอย่าง “ลาสเวกัส” แต่การเดินทางครั้งนี้ของเหล่าทหารรับจ้างกลับไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ รวมถึงเป็นเรื่องที่หลายคนพร้อมจะปฏิเสธเนื่องจากคู่ต่อสู้ของพวกเขาไม่ใช่คน หรือสัตว์ร้ายแต่เป็น “ซอมบี้” ซากศพเดินได้นั่นเอง แถมทั้งเมืองกลับเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้จำนวนมากอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก: https://today.line.me/th/v2/article/9KaXm3

ARMY OF THE DEAD กับภารกิจสำคัญเสี่ยงตายบนแดนสวรรค์

มาว่ากันต่อกันที่ ARMY OF THE DEAD หนังแอคชั่น ที่หลายคนยืนยันเสียงเดียวกันว่า เป็นหนังที่คู่ควรต่อการหามาชมอย่างยิ่ง เพราะการเดินเรื่องและตัวละครทั้งหมดในเรื่องช่วยดึงดูดความสนใจของตัวหนังได้ดี จนทำให้เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยด้วยซ้ำ ส่วนการเดินเรื่องถือว่าทำได้ดีมาก เพราะผู้ผลิตวางพลอตเรื่องได้ดีจนดูไม่น่าเบื่อ แถมหาจุดบกพร่องและข้อที่ไม่สมเหตุสมผลของหนังได้น้อยมาก ส่วนจุดที่น่าผิดหวังคือช่วงลูกสาวของ สก็อตต์ วอร์ด ตัวเอกของเรื่อง ก่อเรื่องวุ่นโดยเลือกออกไปช่วยเพื่อนโดยไม่บอกใคร ทำให้ร้อนถึงคนอื่น ๆ ต้องออกไปช่วยในทันที แต่ถึงเรื่องนี้ต้องบอกว่าภาพรวมถือว่าทำได้ดีมากทีเดียว ดังนั้นหากกำลังมองหาหนังดูสักเรื่อง แนะนำว่าเรื่องนี้เป็นตัวเลือกที่ควรลิสต์ไว้จริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก: https://jediyuth.com/2019/07/24/army-of-the-dead-first-look/

เรื่องย่อ แผนปล้นซอมบี้เดือด ก่อนตัดสินใจคลิกดู

สำหรับเรื่อง ARMY OF THE DEAD ย่อของ ภาพยนตร์แอคชั่น คือ เมื่อโรคระบาดเกิดขึ้นบนโลกมนุษย์ ส่งผลให้คนกลายร่างเป็นซอมบี้จำนวนมาก แถมเมืองที่เกิดดันเป็นเมืองลาสเวกัส ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก อย่างไรก็ตามในระหว่างท่าทุกฝ่ายกำลังทบทวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีแผนว่าจะวางระเบิดทั้งเมือง เพื่อกำจัดฝูงซอมบี้ที่เกิดขึ้นทิ้งทั้งหมด ทางด้าน วอร์ด ได้รับว่าจ้างจาก บลาย ทานากะ เจ้าของบ่อนให้พวกเขาบุกเข้าไปเอาของบางอย่างที่อยู่ในบ่อน ซึ่งพวกเขาไม่สามารถนำออกมาได้

โดยของที่ว่าก็คือเงินจำนวน 200 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนเงินสูงมาก ดังนั้นทันทีที่ วอร์ด และพรรคพวกตอบรับข้อเสนอการว่าจ้าง พวกเขาเร่งออกเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางทันที เพื่อนำเอาของที่พวกเขาได้รับการว่าจ้างออกมาให้ได้ ทั้งนี้การทำงานของพวกเขาจะต้องแข่งกับเวลามากที่สุด เพราะกำหนดการของทางการกับการระเบิดเมืองดังกล่าวทิ้งอยู่ที่ 32 ชั่วโมง หรือไม่เกิน 2 วัน นั่นเอง

แต่การตัดสินใจรับงานดังกล่าวของพวกเขากลับไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะของที่พวกเขาต้องการนั้นอยู่ในห้องนิรภัย ซึ่งไม่ต้องพูดถึงระบบป้องกัน เพราะมีอย่างแน่นหนาสุด ๆ นอกจากนั้นการทำงานของพวกเขาไม่เพียงแค่ต้องแข่งกับเวลาเท่านั้น แต่ยังมีศึกที่พวกเขาต้องรับมืออยู่รอบตัวนั่นก็คือฝูงซอมบี้ ซึ่งแต่ละตัวจะมีพัฒนาการความฉลาดและมีความเร็วเพิ่มขึ้นจากเดิมหลายเท่าตัว ดังนั้นการออกไปผจญภัยของพวกเขาในคราวนี้นอกจากจะมีอาวุธครบมือแล้ว การวางแผนอย่างรัดกุมคือสิ่งที่พวกเขาต้องทำอย่างมาก เพื่อป้องกันไม่ให้โดนฝูงซอมบี้ทำร้ายและกัด โดยงานนี้ทุกคนระวังตัวสุด ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้โดนกัดเนื่องจากค่าตอบแทนจากการทำงานครั้งนี้สุดงาม ดังนั้นพวกเขาจึงต้องระวังตัวเพื่อเอาชีวิต และเพื่อสุดท้ายสามารถกลับออกไปจากขุมนรก พร้อมกับสามารถใช้จ่ายเงินส่วนแบ่งที่ได้จากการบุกไปเยือนถิ่นซอมบี้ได้ตามความหมาย ซึ่งเรื่องนี้ต้องยอมรับว่าไม่มีอะไรง่ายเลย

ขอบคุณภาพจาก: https://pantip.com/topic/40727238

ความสนุกของ หนังแอคชั่นจาก NETFLIX รับรังว่าสุดแน่นอน

สำหรับหนัง ARMY OF THE DEAD ของอาร์มี่ ออฟ เดอะ เดด ถือว่าเป็น หนังแอคชั่น NETFLIX ค่อนข้างติดเรตสักหน่อย เพราะมีการปะทะแบบสมจริงสุด ๆ ดังนั้นความมันจึงไม่ต้องพูดถึงว่าเรื่องนี้จะเพิ่มให้ฮอร์โมนอะดรีนาลินพลุ่งพล่านไปทั่วทั้งตัวแน่นอน แถมได้ลุ้นระทึกไปกับเหตุการณ์ในหนังตลอดหลากหลายเหตุการณ์ด้วยกัน ส่วนองค์ประกอบอื่น ๆ ของ เรื่องนี้อย่างเสียงเอฟเฟค CG แสงและสี ต้องบอกว่าสอบผ่านเพราะสวยงามตามท้องเรื่องของหนังอเมริกา และยังได้ผู้กำกับมือฉมังอย่าง แซ็ก สไนเดอร์ เป็นส่วนหนึ่งของหนังยิ่งการันตีได้ว่าเรื่องนี้ควรดูอย่างมาก ซึ่งใครที่ยังไม่ดูสามารถชมเรื่องนี้กันได้ผ่าน NETFLIX สตรีมมิงชื่อดังระดับโลกในเวลานี้ได้ทุกเวลาและทุกที่อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก: https://news-entertainments.com/netflix-%E0%B9%80%E0%B8%9C%E0%B8%A2%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B8%AD/

Categories
Uncategorized

นีโม่ ปลาเล็กหัวใจโต๊โต

ภาพยนตร์เรื่อง นีโม่ ปลาตัวเล็กหัวใจโต๊โตเป็นภาพยนตร์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักคิดค้นอย่าง สติฟ จ็อบส์ ซึ่งเขานั้นได้สร้างเรื่องราวการ์ตูนที่สนุกสนานให้รับชมแบบจุกๆแถมยังขึ้นติดอันดับตัวท็อป 10 เต็ม 10 สำหรับ การ์ตูนผจญภัย เรื่องนี้ก็ทำการสอดแทรกความรักของคนเป็นพ่อแม่ที่มีต่อลูกแม้เรื่องราวการ์ตูนเรื่องนี้จะทำออกแนวดูแล้วใจหายไปบ้างแต่รับรองว่าผลตอบรับจากการดูการ์ตูนให้ข้อคิดได้อย่างหลากหลายโดยเนื้อเรื่องการ์ตูนจะแสดงให้เห็นถึงความท้าทายบ้างแต่รับรองว่าเรื่องราวของคนเป็นพ่ออย่าง มาร์ลิน ซึ่งเป็นพ่อของนีโม่ได้สัญญาหลังจากที่ลูกโดนจับไปแล้วว่าจะพยามหาตัวของนีโม่ด้วยความระมัดระวังและไม่วู่วามโดยเพื่อนของการเดินทางแบบผจญภัยในครั้งนี้ของเขา เขาได้พบเพื่อนเดินทางอย่าง ดอรี่ ซึ่งเป็นปลาสาวที่ขี้ลืมแต่มีความสามารถในการอ่านหนังสือหรืออ่านภาษาอังกฤษและแน่นอนว่าการประติดประต่อจากการอ่านหนังสือของ ดอรี่ ทำให้นีโม่และพ่อของเขาอย่างมาร์ลินพบเจอกันและจึงเกิดเป็น การ์ตูน อนิเมชั่นที่แสนจะสู้ชีวิตเพื่อพบเจอกับคนของหัวใจนั่นเอง และแน่นอนว่าการ์ตูนเรื่องนี้ที่สติฟ จ็อบส์ สร้างขึ้นเป็นการ์ตูนที่ได้รับการตอบรับจากการฉายในโรงและการซื้อแผ่นอย่างถล่มทลายซึ่งแน่นอนว่าการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแรกและยังมีอีกหลายเรื่องที่ทำให้การ์ตูน อนิเมชั่น หน้าค้นหาและหน้าชมรับรองถึงความสนุกจากการชมการ์ตูนของนักสร้างการ์ตูนคนเก่งนี้ได้เลย


www.168flix.com

เรื่องราวผจญภัยใต้ท้องทะเลของ นีโม่ ปลาเล็กหัวใจโต๊โต

เมื่อครั้งปลาตัวน้อยๆตัวหนึ่งได้อาศัยอยู่ในประการังอย่างถนุถนอมด้วยพ่อและแม่ของเขาเมื่อวันเวลาที่แม่ของเขาไข่เพื่อจะสืบพันธุ์ต่อพวกเขากลับพบเจอกับปลาใหญ่แสนหน้ากลัวอย่างฉลามที่พรากลูกเมียของพวกเขาไปเหลือเพียงไข่น้อยๆหนึ่งไข่ให้กับคนเป็นพ่ออย่าง มาร์ลิน ซึ่งเขาได้ตั้งชื่อให้ไข่นี้ว่า นีโม่ โดยนีโม่ได้ถูกเลี้ยงดูอย่างถนุถนอมจนเขานั้นโกรธพ่อของเขาที่ทำเขาเป็นเด็กไม่ยอมโตไปแบบนั้นโดย การ์ตูนผจญภัย ได้กำเนิดจุดพีคที่จุดนี้และเป็นเรื่องราวแสนจะใจหายของคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่ต้องเสียลูกไปให้กับนักดำน้ำจับปลาเพื่อไปใส่ตู้โชว์ที่ในเมืองของพวกเขาซึ่งนีโม่ก็ดันดื้อรั้นไม่ยอมฟังพ่อของเขาแล้วออกไปยังที่ต้องห้ามของเหล่าปลาซึ่งนีโม่นั้นฝืนและออกไปข้างนอกเพราะคิดว่าตนนั้นทำได้และโมโหพ่อของเขาด้วยซึ่งหลังจากที่นีโม่ถูกจับไปนักดำน้ำก็ดันทำแว่นดำน้ำตกและแล่นเรือไปโดย มาร์ลินนั้นได้ว่ายตามเรือแบบไม่คิดชีวิตแต่ก็ดันเจออุปสรรค์มากมายจนเขานั้นตามเรือไม่ทันได้เพียงแต่อ่านชื่อเรือดำน้ำที่แล่นผ่านไปบนเเว่นตาของพวกเขาหลังจากนั้นมาร์ลินก็ดันเจอกับ ดอลี่สาวขี้ลืมที่เธอนั้นเก่งเรื่องของภาษาและสามารถอ่านและพามาร์ลินตามหาลูกของเขาบนเรือได้และแน่นอนว่าพวกเขาได้ไปด้วยกันและตามทางที่ว่ายไปนั้นมีสิ่งหน้ากลัวมากมายไม่ว่าจะเป็นฉลามหรือระเบิดใต้น้ำแต่พวกเขาก็สามารถผันผ่านเรื่องราวร้ายๆมาได้และตามหาเรือที่จับตัวไปจนเจอแต่ไม่สามารถไปหาลูกได้เพราะเขานั้นขึ้นบกไม่ได้จึงขอร้องจากนกที่อยู่บนริมน้ำให้ส่งข้อความบอกลูกมาหาเขาให้ได้และเขาก็ทำสำเร็จกว่าจะผ่านเรื่องร้ายๆมาเพื่อเจอลูกของเขาไม่ใช่เรื่องง่ายเลยและเป็นบทเรียนชีวิตว่าเขานั้นจะต้องเชื่อพ่อของเขาไม่ใช่ความคิดของเขาที่อ่อนต่อโลกภายนอกนั่นเอง

www.minimore.com

นีโม่ ปลาน้อยหัวใจโต๊โตกับความคิดที่ว่าจะดีแค่ไหนหากเชื่อฟังมาร์ลิน

เพราะเมื่อเรื่องราวของการ์ตูน อนิเมชั่น ได้เกิดขึ้นแบบที่เรียกว่าช็อคที่สุดเมื่อลูกของเขานั้นหายไปจากท้องทะเลแสนไกลและที่แย่กว่านั้นเมื่อมาร์ลินนั้นเห็นกับตาแต่ไม่สามารถช่วยเหลือ นีโม่ ลูกของเขาได้เพราะตัวเขานั้นก็ช็อคเหมือนกัน และเมื่อนีโม่ได้ใช้ชีวิตในตู้ปลาเล็กๆกับคนเเปลกหน้าและโลกภายนอกที่หน้ากลัวเขาจึงฉุกคิดในใจว่าหากเขานั้นเชื่อฟังและทำตามคำสั่งพ่อเขา เขาคงจะมีชีวิตที่ดีไม่ต้องหวาดระแวงหรือกลัวอะไรที่จะเกิดขึ้นภายหลัง เพราะเป็นเช่นนี้ การ์ตูน เรื่องนี้จึงให้ความหมายแฝงๆหรือข้อคิดได้ว่าการที่เราเป็นเด็กเราควรที่จะรักและเชื่อฟังคำสั่งสอนของผู้ใหญ่เพื่อที่เราจะได้ดีเพราะยังไงแล้วผู้ใหญ่ก็ผ่านอะไรหลายๆอย่างมาก่อนเราเสมอนั่นเอง

Categories
การ์ตูน

แซมมี่ ต เต่าซ่าส์ไม่มีเบรค

เรื่องราวหนัง การ์ตูน เต่าที่พูดถึงเรื่องราวของเต่าตัวน้อยที่คนส่วนใหญ่จะเรียกเขาว่า แซมมี่ จึงเกิดเป็นอนิเมชั่นการ์ตูนของเต่าซ่าส์เรื่อง แซมมี่ ต เต่าซ่าส์ไม่มีเบรค ซึ่งจะพูดถึงเรื่องราวของเต่าตัวน้อยที่เมื่อลืมตาดูโลกเขาก็ทำได้เพียงต้องวิ่งหนีภัยลงน้ำแต่เขานั้นดันสลึมสลือไม่มีเรี่ยวแรงได้แต่คิดในใจว่าคงตายที่นี้แต่เขาก็ดันพบกับรักที่เขาคิดว่าเป็นรักแท้และเมื่อลงน้ำแล้วถูกซัดด้วยคลื่นทำให้เขานั้นเป็นเต่าที่อยู่ทุกที่ไม่ว่าจะอยู่บนบกหรือในน้ำเขาก็สามารถทำการใช้ชีวิตได้ปกติไม่ว่าจะเจอคนหรือสัตว์ชนิดต่างๆเขาก็เอาตัวรอดได้ทั้งสิ้นโดยเต่าน้อยแซมมี่จึงพูดถึงเรื่องราวความเหงา ความคิดถึง คิดถึงคนจากไปคิดถึงเพื่อนที่แสนดี จึงทำให้เขาได้ท่องโลกกว้างในท้องทะเลจึงเกิดเป็น อนิเมชั่น เรื่องนี้ขึ้นมาเมื่อเขาและเพื่อนๆที่พบกันเพียงแค่ไม่นานแต่ก็บังเอิญรักและผูกพันเสมอจึงทำให้การ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่อาจจะชมแล้วรู้สึกใจหวิวๆซึ้งๆตามกันไปเมื่อผ่านเวลาช่วงหนึ่งไปแซมมี่ก็จะพบกับครอบครัวที่เขาใฝ่ฝันแม้จะเป็นเวลาสั้นๆแต่ก็ให้ความผูกพันได้เสมอถือเป็น การ์ตูนซึ้งๆ เรียกความซึ้งและน้ำตาให้กับแซมมี่ได้เลยแม้ตอนเริ่มหรือตอนจบอาจจะดูเดียวดายแต่ในที่สุดหากทุกอย่างนั้นเกิดมาคู่กันต้องอยู่ด้วยกัน บางอย่างมันก็เป็นเพียงความทรงจำที่ดีต่อกันแม้จะพบและผ่านไปนั่นเอง

https://thmoviehdd.com/sammys-adventures-2010-%E0%B9%81%E0%B8%8B%E0%B8%A1%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B9%88-%E0%B8%95-%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%B2-%E0%B8%8B%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B9%8C%E0%B9%84%E0%B8%A1/www.thmoviehdd.com

เรื่องราวการท่องโลกกว้างในทะเลของ แซมมี่

เรื่องราวของ การ์ตูน เรื่องนี้มีจุดกำเนิดเล็กๆของตัวละคร แซมมี่ ซึ่งเขาได้พบการการลืมตามองโลกแล้วได้ถูกพลัดพากจากครอบครัวเพราะเขานั้นทำได้เพียงแค่ต้องคลานลงท้องทะเลตามฝูงแต่โชคไม่เข้าข้างเมื่อเขานั้นต้องถูกคลื่นใหญ่ซัดเขามาที่ทะเลแห่งใหม่ซึ่งวนอยู่ในอันดามัน และออกนอกเขตพื้นที่ไปเขาได้ตกลงบนแพไม้แห่งหนึ่งซึ่งเขานั้นได้พบกับเพื่อนคนแรกของเขาที่แสนสุดจะฮาและเป็นเพื่อนผจญภัยกับเขาไปทุกที่แบบไม่กลัวอันตรายใดๆเขานั้นชื่อเรย์ เรย์เป็นเพื่อนที่แซมมี่รักมากและรู้สึกดีมากที่ได้อยู่ด้วยกันแม้เรย์จะชอบที่สกปรกไปบ้างแต่แซมมี่ก็คบเพื่อนด้วยใจและหวังจะเดินทางหาสาวสวยในท้องทะเลแห่งนี้อย่าง เชลลี่ เพราะเชลลี่เป็นเต่าน้อยแสนสวยที่ทำให้เเซมมี่รอดตายและพาแซมมี่ออกจากภัยบนท้องทะเลนั่นเองเมื่อเเซมมี่ได้ถูกพลัดพรากจากเพื่อนสนิทอย่างเรย์ทำให้เขานั้นถูกจับตัวไปอยู่กับมนุษย์บนบกและให้การเลี้ยงดูเขาอย่างดีเมื่อวันหนึ่งเเซมมี่ได้อยู่กับมนุษย์แซมมี่ก็ยังคงคิดหาทางหนีลงทะเลเพื่อไปตามหาสาวสวยอย่างเชลี่นั้นเองแต่ก็ไม่สำเร็จสักครั้งเมื่อมนุษย์เห็นว่าแซมมี่เป็นเต่าน้อยน่ารักเขาทำได้เพียงแค่ทำสัญลักษณ์เพราะคิดว่าวันนึเราคงได้พบกันอีกหากเขาปล่อยแซมมี่ไปเมื่อแซมมี่ลงทะเลแซมมี่ก็พบกับฉลามและดันเห็นสาวสวยคล้าย เชลลี่เขาจึงตามหาเชลลี่จนเจอและเขาดันต้องผิดหวังเพราะเขานั้นเห็นเชลลี่คุยกับเต่าหนุ่มน้อยอีกคนแซมมี่จึงถอดใจและกำลังหาทางกลับไปบ้าน เมื่อสักครู่หนึ่งเชลลี่คุยกับเต่าน้อยอีกตัวเสร็จจึงหันมาหาแซมมี่และคับคล้ายคับคลาเหมือนจะใช่คนเดิมที่ตามหาตั้งแต่เด็กเขาจึงพูดคุยกับคบกันและเมื่อเขาต้องเดินทางกลับบ้านดันพลาดเจอคลื่นทะเลรุนแรงพลากเขาและเชลลี่หนีหายไปอีกจนทำให้เเซมมี่คิดหลายอย่างและมาพบกับ เรย์เพื่อนสนิทของเขาอีกครั้งตอนโตแล้วเขาจึงได้แต่เก็บเรื่องราวที่ผ่านมาไว้เป็นความทรงจำอันงดงาม ใน การ์ตูนซึ้งๆ เรื่องนี้นั่นเอง

www.sites.google.com

จะดีแค่ไหนถ้าใจกว้างเหมือน แซมมี่

แซมมี่ เป็นเพียงเต่าซ่าส์ตัวหนึ่งที่รักในท้องทะเล รักในการใจกว้างกล้าที่จะพบเจอปัญหาและค่อยๆหาทางออกแบบไม่วู่วามไม่ใจร้อนพูดจาไพรเราะและเป็นเต่าที่เป็นเพื่อนได้กับสัตว์ทุกสายพันธุ์ในท้องทะเล แม้ท้องทะเลที่ไปต่างๆนาๆจะทำให้เขาอาจกลัวบ้างแต่ด้วยใจที่แข็งแกร่งก็ทำให้แซมมี่ผ่านมาได้ด้วยดีเมื่อถึงเวลาการพบเจอใครและโตขึ้นมาแซมมี่จะเป็น ต เต่าที่สมบูรณ์แบบเลยทีเดียวถือเป็นการ์ตูน อนิเมชั่นซึ้งๆ ที่แนะนำให้รับชม รับรองถึงความเข้มข้นความสนุกและความผ่อนคลายของการ์ตูนเป็นแน่นอน

www.daradaily.com

Categories
การ์ตูน

เชร็ค ยักษ์กินคน

การ์ตูน อนิเมชั่น ที่ทำขึ้นเกี่ยวกับยักษ์เขียวและให้ชื่อเรื่องของการ์ตูนว่า เชร็ค ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้จะออกแนวบู้หรือจะเรียกว่าผจญภัยก็ได้โดยการ์ตูนเรื่องนี้จะพูดถึงเรื่องราวของคำสาปที่ได้มาวุ่นวายกับยักษ์เขียวอย่าง เชร็ค และแน่นอนว่าเชร็คเป็นยักษ์ตัวใหญ่ที่หน้ากลัวและอาศัยอยู่ในป่าบนกระท่อมไม้เก่าๆที่เขานั้นชอบการกระโดดอาบโคลนเหม็นๆและกินหนอนตัวใหญ่ๆ แต่นั่นแหละเค้าก็ได้อาศัยอยู่บนป่ากว้างเพียงลำพังเพราะเขานั้นรักความสงบสบายและเขาก็มีความสุขในทุกๆวันแต่อย่างไรก็ตามในเมื่อเขาเป็นยักษ์ตัวใหญ่เขาจึงโดนคนในหมู่บ้านค่อนข้างที่จะขับไล่เขาอยู่ประจำเพราะรู้ว่าเขาเป็นยักษ์ร้ายแต่ก็ไม่เคยมีใครทำสำเร็จโดยเชร็คก็ยังคงใช้ชีวิตเพียงลำพังต่อไปและแน่นอนว่าความหน้ากลัวของเรื่องราวนี้เริ่มเกิดขึ้นหลังจากนี้การ์ตูนเรื่องนี้จึงเป็น การ์ตูนบู้ ที่เชร็คและเพื่อนของเขาอย่าง ดองกี้ ซึ่งดองกี้เป็นลาที่หนีคนของ ลอร์ท ฟาร์ควาดท์ ซึ่ง ลอร์ด ฟาร์ควาดท์เป็นคนที่มีอำนาจมากมายและค่อนข้างที่จะครั่งผู้หญิงหรือต้องการผู้หญิงมาอยู่เคียงข้างด้วยการบังคับฝืนใจเพราะเขานั้นอำนาจเยอะจึงเป็นหน้าที่ของเชร็ค ดองกี้ และมังกรที่เฝ้าหอคอยซึ่งเขานั้นรักดองกี้เขาได้ชื่อว่าดราก้อน ดราก้อนเป็นมังกรที่เฝ้าและดูแลหอคอยพร้อมกับเจ้าหญิงฟีโอน่า เจ้าหญิงตัวน้อยของเชร็คที่เชร็คนั้นรักและพร้อมจะเป็นครอบครัวด้วยซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นของตัวละครหลักๆ ทำให้เกิดเป็น กาน์ตูน ที่ให้อารมณ์ในเรื่องนี้ซึ่งจะมีความท้าทาย ความหวานซึ้งหรือแม้แต่ความเสียใจนั่นเอง


www.cushingmediaproductions.com

จุดกำเนิดเรื่องราวการต่อสู้ของ เชร็ค

เรื่องราวจุดกำเนิด อนิเมชั่น เรื่อง เชร็ค นี้เกิดจากการที่ยักษ์เขียวตัวใหญ่ที่อาศัยอยู่ในป่าลึกและห่างไกลผู้คนโดยเชร็คเป็นคนที่รักความสงบ ความสบายแต่ใดๆคือต้องการอยู่ผู้เดียวโดยในกลางคืนชาวบ้านในพื้นที่ไกล้เคียงมักจะรวมตัวกันถืออาวุธและไฟเข้ามาประท้วงโจมตีให้เชร็คออกจากหมู่บ้านพวกเขาไปแต่เชร็คก็ทำการคำรามจนไม่มีใครกล้าเข้ามาอีก โดยวันหนึ่งลาโง่อย่างดองกี้ได้ถูกจับตัวให้เข้าไปในวังของ ลอร์ด ฟาร์ควาดท์ ซึ่งเป็นคนมีอิทธิพลที่คุมเมืองได้ใหญ่โตโดยเขาทำการไล่บี้ให้สัตว์ทำงานตามคำสั่งในวังเพื่อความสะดวกสะบายของคนแต่เมื่อดองกี้เห็นเช่นนั้นจึงวิ่งหนีมาเจอเชร็คและขออาศัยอยู่ด้วยแต่คนของ ลอร์ด ฟาร์ควาดท์ก็ดันตามตัวของดองกี้จนเจอกับดองกี้กับเชร็คจึงโจมตีทั้งคู่ เชร็คพาดองกี้วิ่งหนีกลับมาที่กระท่อมไม้และถามดองกี้ถึงเรื่องทั้งหมดเมื่อดองกี้บอกเรื่องทั้งหมดเชร็คเริ่มไม่พอใจในสิ่งที่ ลอร์ด ฟาร์ควาดท์ทำ จึงตามเข้ามาในวังแต่เชร็คก็ดันถูกจับให้มาลงใช้กำลังต่อสู้กับสัตว์อื่นๆก่อนเข้าถึงตัวของ ลอร์ด ฟาร์ควาดท์แล้วเชร็คและดองกี้จึงถูก ลอร์ด ฟาร์ควาดท์ออกคำสั่งให้ตามหาตัวฟีโอน่า เจ้าหญิงแสนสวยตัวน้อยๆที่อยู่บนหอคอยกับมังกรยักษ์เชร็คและดองกี้จึงต้องไปตามหาเพราะถูกออกคำสั่งและหนีไม่ได้เมื่อเชร็คและดองกี้มาพบกับฟีโอน่าเชร็คก็ดันหลงรักเธอแต่ด้วยความที่ต้องพาเธอหลบหนีจึงเดินทางมายังที่แห่งหนึ่งแล้วเธอได้นอนหลับพักผ่อนอยู่เธอจึงถูกแม่มดสาปให้เป็นยักษ์เขียวเมื่อเธอนั้นจุมพิษกับชาย ลอร์ด ฟาร์ควาดท์แต่เมื่อเธอมาถึงลอร์ด ฟาร์ควาดท์เธอจึงถูกขังอยู่ในวังเมื่อ ลอร์ด ฟาร์ควาดท์ได้จุมพิษกับฟีโอน่า ฟีโอน่าจึงกลายเป็นยักษ์เขียว เมื่อลอร์ด ฟาร์ควาดท์ได้เห็นรูปร่างที่อัปลักษณ์ของเธอจึงทิ้งเธอไปและเมื่อเป็นเช่นนั้น เธอจึงรอเชร็คมารับไปอยู่ที่กระท่อมไม้เพราะเป็นที่ที่สงบและเขาทั้งสองก็รักกันจนนิรันดร์


www.netflix.com

ความรักของ เชร็ค และฟีโอน่า

เมื่อทั้งหมดทั้งมวลของ การ์ตูน เรื่องนี้ได้ผันเปลี่ยนมาถึงจุดจบเมื่อ เชร็ค และฟีโอน่าบังเอิญต้องรู้จักกันไม่ใช่เพียงรูปร่างภายนอกที่ทำให้รักกันแต่คือจิตใจภายในของทั้งสองคนที่มอบให้กันโดยเชร็คนั้นจะยังคงรักฟีโอน่าเมื่อแรกพบส่วนฟีโอน่านั้นเมื่อได้มองความดีของเชร็คจากการต่อสู้เพื่อเข้ามารับตัวของฟีโอน่าออกมาจากวังและเมื่อฟีโอน่าจะรูปร่างเปลี่ยนไปหรืออ้วนท้วมเพียงใดเชร็คก็ยังคงรักเธอที่ตัวเธอเป็นและจึงจัดเป็น การ์ตูนซึ้งๆ ในตอนจบที่ทำให้หวานซึ้งจนน้ำตาลขึ้นเลยทีเดียว

www.netflix.com

Categories
หนังใหม่

เดิมพันชาติ รุกฆาตโลก Pawn Sacrifice หนังอิงเรื่องจริงของแชมป์ หมากรุก ที่เด็กที่สุดในประวัติศาสตร์

Pawn Sacrifice เดิมพันชาติรุกฆาตโลก หนัง แนวชีวประวัติอเมริกัน แห่งปี 2015 ว่าด้วยเรื่องราวของ อัจฉริยะด้านหมากรุก ผู้หนึ่งสัญชาติอเมริกันที่เส้นทางการเป็น แชมป์โลก ของเขานั้นไม่ง่ายเลย และทุกคนมองว่าเขาบ้า รวมถึงความเป็นจริงของวงการ หมากรุก กับความมั่นคงของประเทศในยุคที่เกิดความขัดแย้งระหว่างยิวและนาซีในช่วงต้นศตวรรษ ในปีที่เปิดตัวหนังคือปี 2015 แต่ถ่ายทำในปี 2014 ได้รับความสนใจของผู้ชมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผลงานการแสดงที่ผู้คนคาดหวังจาก โทบีย์ แมไกวร์ พ่อสไปดี้ของเรานี่เอง เขารับบทเป็น บอบบี ฟิชเชอร์ นักหมากรุกชื่อก้องโลกคนหนึ่งที่กอบกู้ชาติอเมริกได้ด้วยการรุกฆาต ในผลงานกำกับของเอ็ดเวิร์ด ซวิค ภาพยนตร์ได้เปิดตัวครั้งแรกในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโทรอนโต วันที่ 11 กันยายน 2014 และต่อมาฉายให้ผู้ชทั่วไปได้ดูโดยเริ่มที่สหรัฐอเมริกาในวันที่ 16 กันยายน ปี 2015 และประเทศไทยเราได้รับชมครั้งในวันที่ 24 กันยายน ในปีเดียวกัน ถึงแม้ว่าการทุ่มทุนสร้างจะใช้เงินไปกว่า 19 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่รายได้ที่ได้รับนั้นกลับน้อยโดยได้รายได้สุทธิเพียง 5.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้นเอง

รูปภาพจาก : https://www.google.com/url?sa=i&url=https%3A%2F%2Fwww.kwanmanie.com%2Fpawn-sacrifice-review%2F&psig=AOvVaw27xtirwi5Cw2vZo3vjjTLp&ust=1634069606512000&source=images&cd=vfe&ved=0CAsQjRxqFwoTCIjDw–Vw_MCFQAAAAAdAAAAABAZ

เรื่องราวตีแผ่ชีวิตของ บอบบี้ ฟิชเชอร์ ใน เดิมพันชาติ รุกฆาตโลก Pawn Sacrifice

บอบบี้ ฟิชเชอร์ คือนักหมากรุกแชมป์โลกแห่งปีศตวรรษที่ 18 ในปีค.ศ.1972 เขาได้ตำแหน่งแชมป์โลกจากการแข่งขันที่มีหน้าตาของชาติเป็นเดิมพัน ระหว่างบอบบี้จากสัญชาติอเมริกันและสปัสกีจากรัสเซีย แต่การแข่งขันนั้นมันก็ไม่ใช่การแข่งขันที่ราบรื่นและไร้ปัญหาแต่อย่างใด เขาว่ากันว่าอัจฉริยะมักตามมาด้วยความบ้าบิ่นบางอย่างรวมไปถึงอาการต่างๆที่อาจต้องหาทางรักษา โดยเฉพาะกีฬา หมากรุก ที่ใช้ทั้งความจำและตรรกศาสตร์ในการเดินเกม จึงมีแนวโน้มที่จะทำให้ผู้เล่นมีอาการทางจิตได้ บอบบี้และสปัสกีก็เป็นหนึ่งในจำพวกที่มีอาการเช่นกัน แต่บอบบี้จะออกชัดที่สุด และทุกคนมองว่าเขาบ้าบิ่นเกินไป

รูปภาพจาก : https://www.google.com/url?sa=i&url=https%3A%2F%2Fwww.kwanmanie.com%2Fpawn-sacrifice-review%2F&psig=AOvVaw27xtirwi5Cw2vZo3vjjTLp&ust=1634069606512000&source=images&cd=vfe&ved=0CAsQjRxqFwoTCIjDw–Vw_MCFQAAAAAdAAAAABAu

Pawn Sacrifice เดิมพันชาติรุกฆาตโลก เผยเรื่องราวของอัจฉริยะ หมากรุก ที่เด็กที่สุดในประวัติศาสตร์อย่าง บอบบี้ ฟิชเชอร์ ที่เขาค้นพบเส้นทางของตนเองตั้งแต่เด็ก และครอบครัวของเขาเองก็สนับสนุนเขาเช่นกัน ตั้งแต่เขาเข้าวงการ เขาก็เก็บตัวมากขึ้น เริ่มได้ยินเสียงหลอนต่างๆ รวมไปถึงมีความต้องการความเงียบสูงมากในการทำสมาธิต่อการเล่น หมากรุก เขาถึงขนาดที่ว่าไล่แม่ของเขาออกจากบ้านเพิ่มที่เขาจะได้มีสมาธิ เขาได้พบกับคาร์มิน ไนโกร ครูสอนหมากรุกที่จะช่วยผลักดันเขาไปสู่เส้นชัยได้ง่ายขึ้น เขาเคี่ยวเข็ญบอบบี้ จนบอบบี้เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น แต่นิสัยความสุดโต่งของเขาก็แผ่ออกมาเยอะเช่นกัน ในการแข่งครั้งสำคัญเพื่อหาตัวแทนไปแข่งในระดับโลก ในขณะแข่งเขาสังเกตรอบตัว เสียงต่างๆที่เกิดขึ้นและพฤติกรรมของคู่แข่งโต๊ะอื่นๆ มันทำให้เขาคิดไปว่าเขาโดนคนบางกลุ่มเล่นงาน แต่นั่นก็เป็นเพียงอาการหลอนและวิตกกังวลของเขา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เขาโกรธมากและเดินออกมาจากการแข่งขันแบบดื้อๆ เพราะคิดว่าตัวเองถูกโกง ครูของเขาพยายามโน้มน้าวให้เขากลับไปเล่นแต่เขาก็ไม่สน

รูปภาพจาก : https://www.google.com/url?sa=i&url=https%3A%2F%2Fassholeswatchingmovies.com%2F2015%2F09%2F25%2Fpawn-sacrifice%2F&psig=AOvVaw27xtirwi5Cw2vZo3vjjTLp&ust=1634069606512000&source=images&cd=vfe&ved=0CAsQjRxqFwoTCIjDw–Vw_MCFQAAAAAdAAAAABAp

ขอเพียงแค่ก้าวต่อไป

หลายวันผ่านไป บอบบี้เงียบหายไปจากวงการ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่รัฐคนหนึ่งที่สุดโต่งเรื่องรักชาติมากๆมาชวนเขากลับเข้าวงการ โดยที่บอบบี้จะได้รับการสนับสนุนจากรัฐตามที่บอบบี้ต้องการและเขาต้องการให้บอบบี้ไปแข่งกับนัก หมากรุก มือหนึ่งของรัสเซียที่เขาได้เป็นแชมป์โลกอยู่ขณะนั้น โดยมีชื่อเสียงของอเมริกาเป็นเดิมพัน ในตอนแรกบอบบี้ปฏิเสธเพราะเขาอยากเล่นสนุกกับเกมเพียงเท่านั้น แต่แล้วเขาก็ตัดสินใจลงแข่งเพราะเป้าหมายที่เขาวางไว้ตั้งแต่เด็กคือการเป็น แชมป์โลก แต่การแข่งครั้งนี้จะต้องทำให้ผู้จัดการของเขาปวดหัวหนักกว่าเดิม รวมไปถึงวิลเลียม ลอมบาร์ดี อดีต แชมป์โลก หมากรุก เยาวชนซึ่งปัจจุบันเป็นบาทหลวงคาทอลิกให้มาเป็นผู้ช่วยของเขา ในระหว่างเส้นทางการแข่งกับผู้คนจำนวนมหาศาลบอบบี้ได้เพิ่มข้อเรียกร้องต่อรัฐหนักขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งอาการหลอนของเขาที่คิดว่าถูกพวกโซเวียตดักฟังอยู่ตลอดทำให้เขาดูเป็นคนที่บ้าบิ่น สุดโต่งและดูเอาแต่ใจ ในการแข่งขัน หมากรุก นัดสำคัญจะทำให้เขาชนะได้หรือไม่หรือเกิดอะไรขึ้นบ้างระหว่างแข่ง และหลังจากแข่งขันเขาเป็นอย่างไร ต้องไปลองติดตามกันดูใน Pawn Sacrifice เดิมพันชาติรุกฆาตโลก ที่จะกลับมาให้รับชมกันอีกครั้งในวันที่ 14 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ทาง Netflix

Categories
หนังแอ็คชั่น

รีวิวหนังแคชันแฟนตาซี : แฮรี่พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี

รีวิว หนังแอคชัน วันนี้เรา เราจะพามาทำความรู้จักกับหนังไตรภาพที่เชื่อว่า ต้องมีคนรู้จักและชื่นชอบอย่างแน่นอนสำหรับ “แฮรี่ พอตเตอร์” หนังแอคชันแฟนตาซีที่จะพาให้คุณนั้นเข้าสู่โลกแห่งเวทมนต์ที่เต็มไปด้วยความอันตราย สำหรับในภาคนี้นั้นจะใช้ชื่อว่า “ แฮรี่ พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี ” ซึ่งเป็นภาคที่ 4 โดยก่อนหน้านี้แฮรี่พอตเตอร์ได้มีเรื่องราวมาก่อนหน้านี้แล้ว 3 ภาคด้วยกัน ต้องขอบอกก่อนเลยว่า 3 ภาคก่อนหน้านี้นั้นเนื้อหาค่อนข้างปูพื้นให้เรารู้จักกับ โลกพ่อมดแม่มด ซะส่วนใหญ่ จะมีก็แต่ภาคที่ 3 แฮรี่พอตเตอร์ กับนักโทษแห่งอัสคาบัน ที่พ่อจะมีเรื่องราวดราม่าและปริศนาต่างๆ ให้ตัวเอกของเรื่องนั้นต้องออกค้นหา สำหรับในภาคที่ 4 นี้ก็ยังคงคล้ายๆ กับภาคก่อนก็คือทุกภาค เนื้อเรื่องจะต้องพูดถึงกิจกรรมหรือเรื่องราวที่ทำให้ตัวเอกของเรื่องนั้นต้องประสบพอเจอ อย่างเช่นภาคแรกก็จะเป็นการตามหาความลับของ ศิลาอถรรพ์ ภาคที่สองก็เป็นการค้นหาห้องแห่งความลับ ส่วนภาคที่ 3 นั้นถึงจะเริ่มเป็นเรื่องราวในอดีตที่แฮรี่นั้นตอนก่อนตามหาความจริง แต่สำหรับภาคนี้นั้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเราจะรีวิวให้ได้รับทราบกัน

ที่มาภาพ : https://urpsmklr.org

เนื้อเรื่องหนังแอคชันแฟนตาซีชื่อดัง

สำหรับในเรื่อง แฮรี่ พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี นี้นั้น มีความเป็น หนังแอคชัน แฟนตาซีมากขึ้นกว่าภาคก่อนๆ ที่จะมีแค่ช่วงท้ายของเรื่องที่จะการสู้กัน เหตุผลอาจจะเพราะว่าตัวของแฮรี่นั้น เริ่มโตพอที่จะได้รับบทบาทที่ยากขึ้นไปอีก โดยในการกลับมายังฮอกวอตส์ในปีนี้ ถือว่ามีความพิเศษกว่าปีก่อนๆ นั่นคือ การที่ฮอกวอตส์ได้รับเลือกให้จัดการแข่งขันเวทไตรภาคี โดยมีโรงเรียนชื่อดัง 3 แห่งบนโลกเวทมนต์มาร่วมประลองกัน ซึ่งกฎก็คือผู้ที่สนใจจะต้องนำชื่อของตัวเองใส่ลงไปในถ้วยอัคนี ก่อนคืนวันที่จะประกาศรายชื่อ 3 คนที่ได้เป็นตัวแทน และทำ 3ภารกิจ แต่น่าเสียดายที่ผู้เข้าร่วมจะต้องมีอายุ 17 ปี ทำให้นักเรียนที่อายุวัยเดียวกับแฮรี่จะหมดสิทธิ์ ใส่ชื่อและร่วมประลอง แต่เหลือจะเชื่อว่าพอวันที่ประกาศผลออกมากลับมีชื่อแฮรี่อยู่ในนั้น รอนและเฮอไมโอนีถึงกับอึ้งกับสิ่งที่เกิดขึ้น แม้แต่ตัวแฮรี่เองก็ไม่เชื่อในสิ่งที่ได้ยิน แต่กฎต้องเป็นกฎเมื่อ แฮรี่พอตเตอร์ ได้รับเลือกเขาก็ต้องร่วมประลองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ความยากลำบากของแฮรี่นั้นมีมากมาย ทั้งการแบกรับอายุที่ยังน้อยการที่เพือนสนิทอย่างรอนและเฮอไมโอนี รู้สึกไม่โอเคกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้ตัวแฮรี่ต้องอยู่คนเดียวตามลำพังในช่วงแรกๆ ก่อนการประลอง ถึงอย่างไรนั้นคำว่าเพื่อนก็ตัดกันไม่ขาด ถึงแม้ทั้งรอนและเฮอไมโอนีจะแอบเคือง แต่สุดท้ายพวกเขาก็คอยสนับสนุนแฮรี่อยู่เสมอ จน แฮรี่พอตเตอร์ สามารถผ่านการประลองมาได้ 2 ภารกิจ ซึ่งยังเหลืออีก 1 ภารกิจที่เดียวเราจะมาสรุปให้ฟัง

ที่มาภาพ : https://movies.doodido.com

ที่มาภาพ : https://m-net.dstv.com/movie/harry-potter-and-the-goblet-of-fire_424

ภารกิจแห่งความตาย พร้อมเผชิญหน้ากับเขาผู้ไม่ควรเอ่ยชื่อ

ในภารกิจสุดท้ายของ หนังแอคชัน แฟนตาซี “ แฮรี่ พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี”ได้พูดถึงก็คือ การที่ผู้เข้าปะลองจะต้องไปหาถ้วยอัคนีในเขาวงกรต ใครหาเจอคนแรกจะเป็นผุ้ชนะ และแน่นอนถึงแม้ในตอนท้ายแฮรี่และเพื่อนร่วมโรงเรียนอีก 1 คนจะเจอพร้อมกันในตอนแรกเขาต้องการให้แฮรี่ได้มันไป เพราะก่อนหน้านี้แฮรี่ช่วยเขาไว้แต่สุดท้ายทั้งคู่เลือกที่จะจับพร้อมกัน แต่แจกพอร์ตก็คือ เขาไม่ได้เป็นผู้ชนะแถมถ้วยนั้นพาทั้งคู่ไปยังหลุมศพ และที่นั่นเขาได้พบกับโวลเดมอร์ในร่างที่แข็งแรง เนื่องจากการวิธีการชุบร่างของเขาขึ้นมาใหม่ และเกิดการต่อสู้กันเกิดขึ้นเพื่อนของแฮรี่ที่ติดตามาด้วยเสียชีวิต แต่แฮรี่รอดกลับมาที่โรงเรียนและได้พบว่า มีคนจงใจให้เขาเข้าร่วมการประลอง เพื่อที่สุดท้ายจะได้มาเจอกับโวลเดอมอร์ โดยคนนั้นก็คือลูกสมุนของโวเดอมอร์ที่ปลอมตัวเป็นอาจารย์ในโรงเรียน และคอยช่วยเหลือแฮรี่มาตลอด ซึ่งมาถูกเฉลยในตอนท้าย ก่อนที่ แฮรี่พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี จะจบเพียงเท่านี้

ที่มาภาพ : https://play.google.com/store/movies/details/Harry_Potter_and_the_Goblet_of_Fire?id=gPhXYeoCDlQ

Categories
การ์ตูน

ปู่ซ่าบ้าพลัง

คุณเคยคิดหรือไม่ว่าวันนึงการที่เราเคยมีคนรักอยู่เคียวข้างบางครั้งเค้าอาจจะอยู่กับเราได้ไม่นานมากพอ ในการ์ตูนเรื่อง ปู่ซ่าบ้าพลัง นั้นได้กล่าวถึงเรื่องของตายายคู่หนึ่งที่ก่อนเขาเคยมีความรัก เคยแต่งงานเคยสร้างบ้านด้วยน้ำพักน้ำแรงมาด้วยกัน แล้ววันหนึ่งใครจะรู้ล่ะว่าเขานั้นจะต้องเสียคนรักไปด้วยความที่เขานั้นแก่ชราลงตามวัยนั่นเอง ด้วยความที่ตาแก่อย่าง คาร์ล เฟรดดิสัน เป็นตาแก่ที่อยู่ในบ้านหลังที่สร้างมากับแฟนสาวตั้งแต่สมัยยังหนุ่มซึ่งเขาได้รักมากและเขาได้มาพบกับ รัชเซลล์ นักลูกเสือตัวน้อยที่ตามหาเหรียญช่วยเหลือคนชราเขาก็จะสำเร็จภารกิจล่าเหรียญบังเอิญมาเจอกับ คาร์ล เฟรดดิสัน พอดีจึงทำให้เขาได้พบเรื่องราววุ่นๆ ใน การ์ตูน เรื่องนี้ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้จะเล่าถึงความรักที่มีให้คนรักและบ้านหลังเล็กๆซึ่งคนที่จมปลักหนึ่งคนกับความรักและความรู้สึกที่จากเขาไปอย่างรวดเร็วทำให้เขาได้พบกับการรักสิ่งใหม่ๆหรือรักใครเป็นบ้างซึ่งเขานั้นก็สามารถทำทุกอย่างได้แม้จะเป็นเรื่องยากที่จะหักใจตัวเองทิ้งสิ่งเก่าๆแล้วเริ่มต้นใหม่ เช่นกับการดูแลลูกเสือตัวน้อยที่ติดบ้านมากับเขาซึ่งเขาได้เป็นคนแก่ที่สมบูรณ์แบบแม้ความเป็นจริงเขาอาจปิดกั้นตัวเองทำให้เขานั้นต้องมาเจอกับเด็กตัวน้อยๆอย่าง รัชเซลล์ ซึ่งเขาได้รู้จักห่วงและรักเด็กคนนี้บ้างเมื่อเวลาผ่านไปในการที่จะอยู่ร่วมกันอย่างเรียนรู้นั่นเอง

www.blockdit.com

เมื่อความรักร่วงโรยตามกาลเวลาแต่ ปู่ซ่าบ้าพลัง ยังคงอยู่

แน่นอนเมื่อความรักของ ปู่ซ่าบ้าพลัง ต้องจบลงเขาเหลือเพียงความทรงจำของคนรักและบ้านที่เขานั้นสร้างมาด้วยกันซึ่งเขานั้นจึงยอมไม่ได้ที่จะขายบ้านและให้คนทำอสังหาริมทรัพย์มาทำการทำลายบ้านทิ้ง คาร์ล เฟรดดิสัน จึงตัดสินใจรีบพาตัวเองและบ้านหนีออกไปด้วยลูกโป่งที่อยู่ใต้เตาผิงไฟเป็นพันๆลูก ก่อนหน้าที่เขาจะต้องหนีไปเขาพบกับเด็กชายคนหนึ่งที่ชื่อ รัชเซลล์ เป็นเด็กตามล่าหาเข็มกลัดช่วยเหลือคนชรา ซึ่งเขานั้นได้ตามตื้อ คาร์ล เฟรดดิสัน จน คาร์ล เฟรดดิสันลำคาญแต่ด้วยความกล้าในความเป็นลูกเสือ รัชเซลล์ จึงอยู่บนบ้านของ คุณปู่คาร์ลจนเขานั้นได้ขับบ้านบอลลูนออกจากพื้นที่ไปตามทางปู่คาร์ลก็หลงดีใจที่หลุดพ้นจากทุกอย่างและได้ออกมาอยู่นอกเมืองอย่างสงบแต่ความเป็นจริงบนบ้านบอลลูนนั้นยังมีรัชเซลล์อยู่ด้วยหลังจากนั้นปู่คาร์ลจึงให้รัชเซลล์เข้ามาอยู่ด้วยเพราะกลัวรัชเซลล์ตกบ้านไปเมื่อถึงที่ที่ปู่คาร์ลต้องการจะหยุดจอดบ้านบอลลูนไว้ที่บนน้ำตกสูงชันซึ่งเป็นน้ำตกที่ทั้งสูง ทั้งสวย ทั้งสงบ ปู่คาร์ลกลับผิดหวังเมื่อต้องมาเจอกับนักล่าสุนัขที่จับสุนัขมาใส่กล่องเสียงและให้คอยเฝ้าดูบริเวณนี้ดันบังเอิญได้เจอนกอีก๋อยและรัชเซลล์นั้นชอบมากแต่ปู่คาร์ลเห็นจะเป็นภาระจึงให้รัชเซลล์ทิ้งนกอีก๋อยไป แต่นกอีก๋อยกลับไม่หนีและทำท่าทางกลัวจึงหลบมาอยู่กับ คาร์ล เฟรดดิสัน พอสักพักก็ดันมีเพื่อนของคาร์ลมาทักทายและได้พาขึ้นไปอาศัยบนถ้ำแห่งหนึ่งที่มีสุนัขเป็นร้อยๆตัวและที่ คาร์ล และ รัชเซลล์ต้องตกใจคือในที่พักอาศัยของพวกเขาเพราะมีแต่โครงกระดูกสัตว์ต่างๆรวมถึงโครงกระดูกนกอีก๋อย พวกเขาจึงรีบพากันหนีออกมาจากนั้นจึงมีสุนัขเป็นร้อยๆตัววิ่งตาม แต่มีสุนัขที่ชื่อดั๊ก คอยวิ่งตามพวกเขาแต่ที่ผิดไปจากสุนัขตัวอื่นคือดั๊กไม่กัดไม่ไล่แต่พยามพาหาทางหลบหนีทริปนี้จึงทำให้คุณปู่ คาร์ลได้เพื่อนเพิ่มอีก 1 ตัว หลังจากผ่านเรื่องร้ายๆมาปู่คาร์ลและรัชเซลล์จึงต่างแยกย้ายกันไปตามหน้าที่พอวันที่รัชเซลล์ต้องติดเข็มกลัดลูกเสือรัชเซลล์นั่งหน้าจ๋อยเพราะคิดว่าคงไม่มีคนชราคนไหนมาติดเข็มกลัดให้รัชเซลล์ แต่รัชเซลล์ก็ดีใจอย่างยิ่งเมื่อปู่คาร์ลได้มามอบเข็มกลัดให้แบบไม่ได้นัดหมายรัชเซลล์และปู่คาร์ลจึงกอดกันด้วยความคิดถึงและปู่คาร์ลจึงพบรักแท้อีกครั้งแต่รักครั้งนี้คือรักที่มอบให้กับเด็กน้อยตัวเล็กๆที่น่ารักนั่นเอง

www.film.themovie.com

เข็มกลัดหนึ่งอันจาก ปูซ่าบ้าพลัง ที่ทำให้เด็กตัวน้อยๆนั้นเจอพ่อ

ว่าด้วยเรื่องของเข็มกลัดคนชราจากลูกเสือที่รัชเซลล์ทำหายไปนั้นเขาต้องมาตามหากับชายชราที่แสนเหงาอยู่กับบ้านเก่าโทรมๆและอยู่เหมือนกับเขานั้นได้อยู่กับคนรักและเด็กน้อยรัชเซลล์ที่แสนจะน่ารักแต่ขาดความอบอุ่นเมื่อเขาทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันจึงผันผ่านมาทำให้เป็นการเติมเต็มกันและกัน เมื่อการ์ตูน ปู่ซ่าบ้าพลัง ได้ทำเรื่องขึ้นมาเขาจึงได้เล่าเรื่องการ์ตูนให้เป็น อนิเมชั่นซึ้งๆ ที่เรียกน้ำตาได้เลยและเป็นเรื่องราวของปู่กับเด็กตัวน้อยๆที่จวบจังหวะมาเจอกันและได้รักกันด้วยความบังเอิญนั่นเอง

www.catdumb.tv.com

Categories
หนังแอ็คชั่น

SAN ANDREAS หนังแอคชันผจญมหาวิบัติแผ่นดินแยก

NEW LINE CINEMA และVILLAGE ROADSHOW PICTURES เตรียมให้คุณได้พบกันกับ หนังแอคชัน ดราม่า ภัยพิบัติ เรื่องใหม่ ที่ได้นักแสดงนำอย่าง “เดอะร็อค” นักแสดงกล้ามใหญ่มาร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วย สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับภัยพิบัติ ที่เข้ามาโจมตีที่อยู่อาศัยของผู้คนบนโลก โดยหนังเรื่อง SAN ANDREAS มหาวิบัติแผ่นดินแยก ได้เล่าเรื่องที่เกี่ยวกับเหตุการณืแผ่นดินไหวครั้งใหญ่และเกิดเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายบนโลก ทั้งตกถล่ม แผ่นดินแยกออกจากกัน ทำให้ชีวิตผู้คนในแต่ละเมืองใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ระบบสื่อสาร ถนนหนทางขาดการติดต่อ และแน่นอนว่าหนังไม่ได้พูดถึงแค่เรื่องภัยธรรมชาติ แต่จะพูดถึงเรื่องดราม่าแนวครอบครัวของตัวเอกของเรื่อง ผสมกับการที่ต้องเจอกับเรื่องภัยพิบัตินี้ และสำหรับวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับหนังเรื่องนี้ใน SAN ANDREAS มหาวิบัติแผ่นดินแยก

ที่มาภาพ : https://tv.apple.com/th/movie

เรื่องย่อหนังแอคชัน : SAN ANDREAS มหาวิบัติแผ่นดินแยก

สำหรับ หนังแอคชัน ดราม่าเรื่อง SAN ANDREAS มหาวิบัติแผ่นดินแยก ได้เล่าถึง “เรย์” ชายหนุ่มนักดับเพลิงและเป็นกัปตันหน่วยช่วยเหลือทางอากาศ ที่กำลังเกิดปัญหาใหญ่ในชีวิตของเขา เพราะภรรยาสุดที่รักของเขาเริ่มมีความคิดที่ต้องการหย่า และกำลังดูใจกับผู้ชายที่มีความมั่งคงในชีวิตมากกว่าตัวเขา และยังเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์มากมายในซานฟรานซิสโก ทว่าลูกสาวของทั้งคู่นั้นไม่เห็นด้วยและอยากให้พ่อแม่ของเธอกลับมาเป็นเหมือนเดิมอยากให้พ่อแม่ของเธอกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่แล้ววันหนึ่งก็ได้เกิดเหตุการ์ไม่คาดฝัน มีเหตุการ์แผนดินไหวครั้งใหญ่ จนทำให้อาคารบ้านเรือนในได้รับความเสียหารอย่างหนักในหลายๆ รัฐ และที่สำคัญเลยก็คือการจารจรของแต่ละเมืองนั้นถูกตัดขาด เนื่องจากหลังเกิดแผนดินไหว ได้มีพื้นดินแยกออกจากกัน ทำให้การเดินทางไม่สามารถทำได้ในบางพื้นที่ รวมไปถึงการสื่อสารก็ถูกตัดขาด หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้เรย์ ก็นึกถึงภรรยาของตัวเองที่กำลังอยู่ในตึก และได้ตัดสินใจขับเฮลิคอปตอร์ไปช่วยภรรยาของเขา ซึ่งเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะสภาพของตึกแถวนั้นพังลงมาแทบไม่มีชิ้นดี และสุดท้ายเขาก็ช่วยภรรยากเขาสำเร็จ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้รับการจั้งเตือนว่าจะเกิดเหตุการณ์แผนดินไหวอีกครั้งในไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าที่ซานฟรานซิสโก ทำให้ทั้งคู่ต้องรีบไปช่วยลูกสาวของเธอที่อยู่ที่เมืองนี้ ระหว่างที่กำลังจะเดินทางด้วยรถยนต์ทั้งสองก็ต้องตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เขาไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ด้วยรถยนต์ เนื่องจากเกิดรอยแยกขนาดใหญ่ทำให้ไม่สามารถขับรถไปต่อยังอีกเมืองได้ พวกเขาจึงได้ไปใช้เครื่องบินเช่าแทน ในระหว่างนั้นก็ได้พูดคุยเรื่องราวต่างๆ ในอดีต ที่เป็นความคิดและความรู้สึกในใจของทั้งสอง และหลังจากนั้นหนังก็ได้นำเราไปสู่การตามหาลูกสาวของทั้งสอง ที่แสนจะยากลำบากเนื่องจากระหว่างที่บินอยู่ น้ำมันเครื่องบินเกือบหมด พร้อมกันนี้สภาพด้านล่างของเมืองก็เตรียมไปด้วยความวุ่นวาย รวมถึงไม่มีที่จอดสำหรับเครื่องบินของพวกเขา ทำให้ต้องโดดลงจากเครื่องบินและใช้ร่มชูชีพแทน ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาก็เกิดแผ่นดินไหวขึ้นอีกครั้งและครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมาก วัดความแรงได้ประมาณ 9.6 ริกเตอร์ ทำให้ทั้งเมืองในตอนนี้ ตึก อาคารบ้านเรือนถล่มลงมาอย่างต่อเนื่อง ด้านเรย์กับอดีตภรรยาก็ได้เริ่มตามหาลูกสาว จนอยู่ๆเรย์เห็นอะไรบางอย่างที่แปลก น้ำในทะเลาลดลงอย่างรวดเร็ว เขาจึงคิดว่าจะต้องเกิด สึนามิ อย่างแน่นอน และก็เป็นไปตามคาด คลื่นยักษ์กำลังก่อตัวขึ้นและกำลังจะซัดเข้าฝั่ง เอาเป็นว่าขอสปอยเพียงเท่านี้ ในส่วนที่เหลือหลังจากนี้แนะนำให้ลองไปดูกันต่อสำหรับ SAN ANDREAS มหาวิบัติแผ่นดินแยก ขอว่าความลุ้นระทึกอยู่ในช่วงท้ายๆ

ที่มาภาพ : https://www.majorcineplex.com/news/san-andreas-2-end

เนื้อเรื่องที่ไม่โดดเด่น แต่ CG ขั้นเทพ

ความรู้สึกหลังได้ชม หนังแอคชัน ฟอร์มยักษ์เรื่อง SAN ANDREAS มหาวิบัติแผ่นดินแยก ต้องบอกว่าเนื้อเรื่องนั้นธรรมดาทั่วไป ไม่ได้มีปมอะไรที่น่าสนใจ แต่สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่น่าเบื่อก็คือ ภาพเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเรื่องไม่ว่าจะเป็น เหตุการณ์แผ่นดินไหว ตึงถล่ม เรียกได้ว่า GC นั้นสุดยอดมาก ทำออกมาได้สมจริง และสมบูรณ์แบบตามยุคสมัย พร้อมรายละเอียดต่างๆ ของ CG ก็แทบจะไม่มีข้อบกพร่อง หรือมีจุดอ่อน โดยรวมก็ถือว่าหนังเรื่อง SAN ANDREAS มหาวิบัติแผ่นดินแยก ไม่ได้แย่จนเกินไปในเรื่องของความสนุกตื่นเต้น

ที่มาภาพ : https://www.metacritic.com/movie/san-andreas/trailers/4643828